Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

ETH giảm mạnh hơn Bitcoin sau khi Trung Quốc tái khẳng định lập trường anti-crypto

0

Giá ETH giảm mạnh vào thứ 6 sau khi Trung Quốc mở rộng cuộc đàn áp đối với tiền điện tử bằng cách coi các giao dịch liên quan là “bất hợp pháp”.

“Các tổ chức tài chính và tổ chức thanh toán phi ngân hàng không thể cung cấp dịch vụ cho hoạt động liên quan đến tiền ảo”, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (People’s Bank of China) cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình hôm nay, đồng thời khẳng định thêm rằng các dịch vụ tiền điện tử trực tuyến cho người dân Trung Quốc do sàn giao dịch nước ngoài cung cấp cũng là “hoạt động tài chính bất hợp pháp”.

Giá ETH đã giảm tới 13,3% xuống còn 2.735 đô la sau tin tức này. Ở mức cao nhất trong tuần tính đến thời điểm hiện tại (WTD), các trader đã trả tới 3.346 đô la cho 1 ETH nhưng giá đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 2.651 đô la sau những đồn đoán thị trường bất động sản của Trung Quốc vỡ nợ sẽ ảnh hưởng đến tiền điện tử.

eth

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView.com

Kết quả là Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu thế giới, cũng giảm từ mức cao nhất WTD là 47.358 đô la xuống mức thấp nhất 42.651 đô la. Trong khi đó, có thời điểm giá giảm đến 9,38% trong hôm nay – một mức giảm lớn trong ngày nhưng vẫn thấp hơn mức giảm của ETH trong cùng thời kỳ.

Vì vậy, có vẻ như các trader đã quyết định bán tài sản kỹ thuật số mang lại lợi nhuận dài hạn tốt hơn Bitcoin. Ví dụ, ngay cả sau những lần sụt giảm gần đây nhất, mức tăng từ đầu năm đến nay (YTD) của ETH vẫn trên 280%. Ngược lại, lợi nhuận so với đầu năm của Bitcoin là hơn 40% một chút.

ETH/BTC giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần

ETH cũng hoạt động kém hơn so với Bitcoin, khi cặp ETH/BTC lần đầu tiên giảm xuống 0,066 BTC sau hơn 3 tuần. Ở mức cao nhất hàng năm, cặp tiền này giao dịch tại 0,079 BTC.

eth

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView.com

Tuy nhiên, các biểu đồ cho thấy ETH sẽ phát triển mạnh hơn so với Bitcoin trong những phiên tới. Điều này chủ yếu do sự hình thành của cờ tăng giá trong thị trường ETH/BTC, một mô hình tiếp tục xu hướng tăng xuất hiện khi giá hợp nhất thấp hơn/đi ngang (FLAG – cờ) sau xu hướng tăng mạnh (FLAGPOLE – cột cờ).

Cờ bò thường đặt mục tiêu lợi nhuận với độ dài bằng với kích thước của cột cờ nếu giá vượt lên trên đường xu hướng trên của kênh. Như vậy, ETH/BTC có thể breakout tăng giá đến mức cao cục bộ trước đó là 0,0824 BTC.

Các yếu tố cơ bản vẫn lạc quan 

Trong khi đó, nhìn chung, ETH sẽ tiếp tục tăng giá nhờ sự phát triển trong lĩnh vực tài chính phi tập trung mới nổi. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên toàn ngành ứng dụng phi tập trung (dapp) đạt 142 tỷ đô la vào tháng 8/2021, trong đó 68% tập trung vào mạng Ethereum.

Điều đó đảm bảo nhu cầu đối với ETH sẽ cao hơn vì nó có khả năng cung cấp năng lượng cho các hợp đồng thông minh hỗ trợ dapp. Mặt khác, nguồn cung hoạt động dự kiến sẽ giảm khi holder tiếp tục khóa ETH của họ vào hợp đồng thông minh proof-of-stake trên Ethereum.

eth

Tổng giá trị stake vào hợp đồng thông minh PoS trên Ethereum tăng từ 11.616 ETH lên 7,76 triệu ETH trong 9 tháng | Nguồn: CryptoQuant

Nhiều nguồn cung hơn dự kiến sẽ không còn lưu hành khi mạng Ethereum tiếp tục đốt một phần trong số 13.000 ETH phát hành hàng ngày sau nâng cấp hard fork London vào ngày 5/8. Theo WatchTheBurn, mạng đã đốt 358.616 ETH trị giá hơn 1 tỷ đô la.

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X