Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

ETH không thể bứt phá so với Bitcoin khi lợi suất trái phiếu tăng vọt, liệu giá có phục hồi?

0

ETH đã không thể breakout (bứt phá) một lần nữa so với Bitcoin, trong khi BTC/USD tăng hơn 8% vào ngày 18/3.

Có 2 lý do có thể khiến cặp ETH/BTC không vượt qua được mức kháng cự quan trọng.

Đầu tiên, BTC tăng mạnh trong một đợt short squeeze sau khi phần lớn thị trường short trong vài ngày qua, vượt trội so với hầu hết altcoin.

Thứ hai, bối cảnh vĩ mô tổng thể đối với thị trường rủi ro đang suy giảm do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng vọt, vừa đạt mức cao nhất trong 14 tháng là 1,75%. Điều này có thể gây áp lực bán nhiều hơn lên các altcoin có khối lượng và thanh khoản tổng thể thấp hơn BTC.

ETH bị từ chối ở mức quan trọng bất chấp các số liệu on-chain tăng giá

Theo Trader XO, ETH đã bị từ chối ở mức quan trọng trên biểu đồ ETH/ BTC.

Trader nhấn mạnh rằng ETH phải duy trì trên vùng hỗ trợ thấp ở mức 0,029 BTC để cấu trúc thị trường tăng giá ngắn hạn vẫn còn nguyên vẹn.

Nếu ETH/USD phục hồi từ các đáy phạm vi khoảng 1.720 đô la, thì rất có thể cuộc biểu tình sẽ tiếp tục.

“ETH – Từ chối ở mức trung bình như dự đoán. Lý tưởng nhất là các mức thấp nhất được giữ ở đây. Tôi sẽ không bận tâm đến độ lệch của mức thấp – sẽ cho tôi thêm niềm tin để nhảy vào ETH, kiên nhẫn chờ đợi cấu trúc định hình tăng giá trước khi nhảy vào. Trước tiên đi ngang nhiều hơn”.

Bất chấp tình trạng đình trệ của ETH/BTC, các nhà phân tích nói rằng yếu tố cơ bản và điểm dữ liệu on-chain của ETH vẫn rất lạc quan.

Nhà phân tích và nhà đầu tư Ethereum DCinvestor đã lưu ý rằng đề xuất EIP-1559 sắp tới và Proof-of-Staking (PoS) trên Ethereum sẽ khiến ETH trở nên khan hiếm hơn.

Hai yếu tố này kết hợp với việc giảm dự trữ ETH trên các sàn giao dịch thường tạo ra một triển vọng lạc quan cho ETH trong trung hạn. Nhà phân tích lưu ý:

“Với EIP-1559 và Proof of Stake sắp ra mắt, có thể nguồn cung ETH không bao giờ vượt quá 120 triệu token, tức là cực kỳ khan hiếm. Xem xét mức hữu ích, con số đó gấp ~5,7 lần so với 21 triệu BTC, nhưng nó bền vững & hữu ích hơn dưới dạng tiền có thể lập trình và tài sản thế chấp khoảng 20 lần”.

Bối cảnh vĩ mô, lợi suất trái phiếu vẫn đang được quan tâm

Động lực của lợi suất kho bạc Hoa Kỳ 10 năm có thể là chất xúc tác chính dẫn đến suy yếu đà của Bitcoin và ETH trong 12 giờ qua, như mối tương quan nghịch đảo hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

ETH 1

BTC/USD (xanh lam), ETH/USD (cam) và lợi suất trái phiếu 10 năm (xanh lam nhạt) | Nguồn: Tradingview

Các nhà quản lý danh mục đầu tư và chiến lược gia bày tỏ lo ngại về thị trường trái phiếu quá nóng và tác động tiêu cực có thể xảy ra đối với thị trường rủi ro.

Hinesh Patel, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Quilter Investors, cho biết:

“Mặc dù không có phản hồi nào ngay bây giờ được cho là động thái duy nhất nhưng với bất cứ điều gì Powell làm vào thời điểm này, Fed đang đưa thị trường trái phiếu vào vùng nguy hiểm. Nếu họ không làm bất cứ điều gì, thị trường trái phiếu sẽ tiếp tục đẩy lợi suất cao hơn, khiến Fed tăng hoặc điều chỉnh việc mua trái phiếu, nhưng nếu Powell hành động ngay bây giờ thì sẽ bị cáo buộc là đã kích thích quá mức”.

Bitcoin, ETH và phần còn lại của thị trường tiền điện tử có thể tách khỏi thị trường rủi ro và cổ phiếu. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là lợi tức trái phiếu Hoa Kỳ sẽ ổn định để thị trường tiền điện tử có xu hướng tăng bền vững trong thời gian tới.

Các bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.