Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

“ETH sẽ tốt hơn Bitcoin về lâu dài”, JPMorgan dự đoán

0

ETH là một trong các loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong vài tuần qua, chiếm vị trí hàng đầu so với Bitcoin.

JPMorgan

ETH tăng khoảng 40,5% kể từ ngày 1/4 lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 2.757 đô la. Trong cùng thời gian, Bitcoin giảm khoảng 7,5% từ 58.772 đô la vào ngày 1/4 xuống còn 53.898 đô la vào trưa nay.

Sự khác biệt giữa ETH và Bitcoin

JPMorgan chỉ ra sự khác biệt giữa ETH và Bitcoin trong nghiên cứu. Bitcoin mang tính hàng hóa nhiều hơn là một loại tiền tệ tại thời điểm này, cạnh tranh với vàng như một kho lưu trữ giá trị. Mặt khác, ETH là “xương sống của nền kinh tế tiền điện tử và đóng vai trò như một phương tiện trao đổi”. JPMorgan nhận xét:

“Về mặt lý thuyết, việc sở hữu một phần hoạt động tiềm năng của ETH có giá trị hơn. ETH sẽ tốt hơn Bitcoin về lâu dài”.

Họ tiếp tục nói:

“​Do đó, tỷ lệ token ETH hoạt động cho thấy nó đang có tính thanh khoản cao hơn Bitcoin. 11% so với 4% theo một số ước tính trong tháng qua”.

Trong một thị trường có doanh thu giao ngay cao hơn đáng kể, cơ sở cơ bản của việc tiếp xúc dài hạn ít phụ thuộc hơn vào đòn bẩy dưới dạng hợp đồng tương lai và hoán đổi.

Để đáp lại chênh lệch lớn giữa hai loại tiền điện tử trong tháng này, JPMorgan đã nêu ra suy nghĩ của họ về lý do tại sao và chỉ rõ 3 nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi.

JPMorgan giải thích về khả năng phục hồi của ETH

Tuần trước, ngành công nghiệp tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi cú sốc thanh khoản bắt nguồn từ thị trường phái sinh, theo JPMorgan. Tất cả đều bị ảnh hưởng nhưng Bitcoin chịu thiệt hại nặng nề hơn hầu hết và hơn nhiều so với ETH. Khả năng chống lại những sự kiện này của ETH được coi là lý do số một cho khả năng sinh tồn của nó trong khi Bitcoin trượt giá.

JPMorgan nói rằng:

“Cú sốc thanh khoản này bắt nguồn từ thị trường phái sinh, dẫn đến các đợt thanh lý khá lớn. Hiệu ứng được cho là lớn hơn trong hợp đồng tương lai Bitcoin, gây thanh lý lệnh long ròng tương ứng 23% hợp đồng mở trước kỳ hạn; ETH tốt hơn với chỉ 17% lệnh long ròng bị thanh lý so với cùng kỳ”.

Trong khi thanh khoản trên thị trường BTC tiếp tục được cải thiện so với các loại tài sản truyền thống thì rủi ro được báo cáo vẫn ở mức cao. Cũng như nhiều thị trường toàn cầu khác, phần lớn thanh khoản đến từ các trader có tần suất giao dịch cao. Họ có xu hướng tăng khi biến động leo thang đột biến và có thể gây ra chấn động trong toàn ngành.

Lý do thứ hai mà JPMorgan chỉ ra là ETH ít phụ thuộc vào các thị trường phái sinh để chuyển giao rủi ro.

“Trong một thị trường có doanh thu giao ngay cao hơn đáng kể, thật hợp lý khi nền tảng cơ bản của tiếp xúc dài hạn với ETH ít phụ thuộc hơn vào đòn bẩy dưới dạng hợp đồng tương lai và hoán đổi so với Bitcoin”.

Lý do chính thứ ba và cuối cùng dẫn đến sự khác biệt giữa BTC và ETH ngay bây giờ là ETH có cơ sở nhu cầu cơ bản lâu bền hơn.

JPMorgan chỉ ra:

“Mạng Ethereum từ lâu đã nổi trội với tốc độ giao dịch cao hơn trên blockchain công khai so với Bitcoin. Ngoài ra, còn có thể do hoạt động trên DeFi và các nền tảng khác liên tục gia tăng”.

Dựa trên điều này, JPMorgan tin rằng số lượng ETH đang hoạt động cao hơn nhiều so với Bitcoin, khi thanh khoản chênh lệch bất đối xứng. Một số ước tính đưa ra con số là 11% (ETH) và 4% (BTC).

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.