Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

ETH thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trên 2,000 đô la khi tiếp tục tăng giá

0

ETH tăng vượt mức 2,000 đô la khi đang tiếp tục chu kỳ tăng giá kéo dài 1 năm.

eth

ETH/USD 5 ngày | Nguồn: Tradingview

ETH đã đạt kỷ lục mới là 2,042 đô la, tương ứng với mức tăng 6.18% trong 24 giờ, vốn hóa thị trường đạt 233.3 tỷ đô la. Giá đã tăng 172.5% từ đầu năm đến nay.

Trong khi ETH chạm mốc 2,000 đô la là sự kiện mới nhất thì gần như chắc chắn nó sẽ bị lu mờ bởi rất nhiều cột mốc đã đạt được vài giờ trước đó từ BTC bao gồm cả việc đạt giá trị thị trường 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên và tăng gần 5,000 đô la trong khoảng thời gian 24 giờ.

Nhưng không nên bỏ qua động thái gia tăng và mức độ phổ biến ngày càng tích cực của ETH. Ít nhất 3 lĩnh vực ngày càng tăng nhu cầu đang thúc đẩy diễn biến gia tăng giá của ETH: tài chính phi tập trung (DeFi), staking Ethereum 2.0 và một thị trường tương lai ETH mới được hình thành tập trung vào thể chế trên Chicago Mercantile Exchange (CME).

Thường được so sánh với dầu, ETH tạo ra sức mạnh tương tác trên blockchain Ethereum. Mạng được biết đến nhiều nhất với việc lưu trữ nhiều ứng dụng DeFi như thị trường cho vay, giao dịch và dự đoán. Các ứng dụng dựa trên Ethereum tạo ra tiện ích tự nhiên cho ETH vì cần có tiền điện tử này để giải quyết các giao dịch. Các coin DeFi đã theo sau bước nhảy của ETH như được hiển thị bởi Chỉ số xung lực DeFi (DPI), tăng 83% trong 30 ngày qua, theo Index Coop.

Staking trên mạng Ethereum 2.0 cũng đang tạo ra một cú sốc về nguồn cung hỗ trợ cho tài sản kỹ thuật số. ETH 2.0 là một bản thiết kế lại đang được tiến hành của mạng Ethereum dựa trên cơ chế đồng thuận mới được gọi là PoS và phân tích cơ sở dữ liệu. Khoảng 2.7% số ETH trị giá 6 tỷ đô la đã được gửi vào blockchain ETH 2.0. Các khoản tiền đó sẽ bị khóa trong khoảng 12 tháng tới.

Cuối cùng, các nhà đầu tư lớn như quỹ đầu tư có thể quan tâm đến việc tiếp xúc với tiền điện tử. CME đã đưa ra hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt cho tài sản kỹ thuật số vào ngày 8/2. Các hợp đồng đã vượt qua tổng khối lượng 160 tỷ đô la trong tuần đầu tiên. Vì CME là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất ở Hoa Kỳ, việc ra mắt hợp đồng ở đó có thể báo hiệu sự chấp nhận của thể chế ngày càng tăng đối với ETH.

Chuẩn bị cho xu hướng tăng giá lớn

Tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai được thúc đẩy bởi một loạt các phát triển cơ bản tích cực bao gồm việc ra mắt thành công hợp đồng tương lai ETH trên CME và nhu cầu thể chế tăng lên.

Các nhà phân tích từ Fundstrat Global Advisors LLC nói rằng ETH đang chuẩn bị cho một xu hướng tăng giá lớn, cuối cùng sẽ đẩy giá của token lên trên 10,000 đô la.

Báo cáo chỉ ra rằng ngành tài chính phi tập trung (DeFi) đang bùng nổ sẽ là công cụ cho sự phát triển mạnh mẽ của ETH, vì phần lớn các dự án DeFi được xây dựng trên nền tảng của blockchain Ethereum.

Ngoài ra, ngành công nghiệp token không thể thay thế (NFT) mới nổi cũng đang thúc đẩy sự tăng trưởng của ETH. Tổng giá trị giao dịch trong lĩnh vực NFT đã tăng trưởng gần 300% vào năm 2020 và xu hướng này sẽ tiếp tục.

Theo một nghiên cứu được NonFungible.com và công ty tầm nhìn xa L’Atelier BNP Paribas thực hiện, ngành này sẽ trở thành động lực chính của nền kinh tế ảo vào năm 2021.

Thị trường tiền điện tử đang bùng cháy khi tiền kỹ thuật số đầu tiên BTC đạt mức ATH mới trên 56,000 đô la vào ngày 19/2, trong khi giá trị thị trường của nó lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua 1 nghìn tỷ đô la.

Các bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.