Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ethereum 2.0 đang được chuẩn bị để ra mắt vào tháng 11

0

Theo một trong những nhà phát triển của Ethereum, ETH 2.0, bản cập nhật rất cần thiết và bị trì hoãn nhiều lần cho blockchain Ethereum đang trên đà ra mắt vào tháng 11 tới.

Trong một bài đăng tổng hợp những bản cập nhật gần đây về con đường dài dẫn đến Ethereum 2.0, Raul Jordan, một nhà phát triển Ethereum 2.0 với nền tảng xây dựng cơ sở hạ tầng Ethereum Prysmatic Lab nói rằng, sẽ diễn ra nhiều đợt kiểm tra bảo mật và trải nghiệm người dùng, “Theo quan điểm của chúng tôi, vẫn có khả năng cho việc ra mắt trong tháng 11″.

Nhà phát triển ETH 2.0, Raul Jordan.

Ethereum 2.0, là bản nâng cấp chính cho blockchain Ethereum, không thể ra mắt sớm. Blockchain Ethereum hiện tại hỗ trợ khoảng 14 giao dịch mỗi giây. Nó có khả năng nổ tung khi hiệu suất sử dụng mạng ở mức 97% và chi phí trung bình của mỗi giao dịch Ethereum đang ở mức cao kỷ lục.

Thêm vào áp lực là sự gia tăng của DeFi trong mùa hè này — đó là tài chính phi tập trung, thuật ngữ chung cho các sản phẩm tài chính không cần ký quỹ mà các nhà đầu tư đã rót khoảng 8 tỷ đô la, gần như tất cả trong 3 tháng qua. Nó đã kéo Ethereum đến giới hạn và mạng lưới đã trở nên quá đắt để xử lý các giao dịch nhỏ.

Tuy nhiên, Ethereum 2.0 hứa hẹn sẽ giải quyết tất cả những điều đó. Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum tuyên bố rằng, phiên bản mới của blockchain cuối cùng sẽ tăng tốc độ giao dịch lên 100.000 mỗi giây. Nó cũng chuyển từ một blockchain proof-of-work tiêu tốn nhiều năng lượng thành một blockchain proof-of-stake.

Nhưng Ethereum 2.0, đã khởi động trong nhiều năm, đã bị bủa vây bởi nhiều lần trì hoãn. Nhà nghiên cứu Justin Drake của Ethereum Foundation cho biết hồi tháng 7, mốc thời gian trong tháng 11 cho bản ra mắt là rất tham vọng. Drake thêm rằng, có nhiều khả năng bản ra mắt sẽ được thực hiện vào tháng 1 năm 2021, mặc dù Buterin và các nhà nghiên cứu Ethereum khác đã phản bác điều này.

Còn lại để làm gì?<

Hiện tại, Ethereum 2.0 nằm trong mạng testnet Medalla của nó, một mạng công khai được tạo bởi Ethereum Foundation, hoạt động như một sandbox trước mainnet. Gần đây đã được sửa sau khi gặp sự cố vào tháng 8, testnet dường như đang hoạt động trơn tru.

Nhóm nhà phát triển đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng công ty bảo mật Trail of Bits để thực hiện kiểm tra bảo mật thứ hai cho ứng dụng khách Eth 2.0, Prysm. Nó đã sử dụng Quantstamp cho lần kiểm tra đầu tiên. Jordan cho biết trong bài đăng của mình:

“Vì lợi ích của việc tối ưu hóa, đôi khi chúng tôi tạo sự khác biệt với thông số kỹ thuật ở một số nơi nhất định và việc kiểm tra này sẽ giúp xác định mức độ an toàn của phương pháp tiếp cận của chúng tôi”.

“Với mainnet, có 2 lần kiểm tra code đầy đủ cho máy khách eth2 của chúng tôi là rất quan trọng đối với sự an toàn của các nhà phân phối và để chúng tôi cũng xác định các cách cải thiện máy khách của mình bằng các phương pháp hay nhất về code”.

Những cải tiến khác trong lộ trình bao gồm tối ưu hóa định tuyến ngang hàng của nó để đảm bảo rằng các node Ethereum sẽ ưu tiên “những người hoạt động tốt, trong khi hạn chế các node kém hữu ích hơn”; sửa các lỗi khiến mạng không thể tương tác với các blockchain khác; và tích hợp các API ETH 2.0 trong ứng dụng khách Prysm.

Để công khai minh bạch, nhóm đã xuất bản danh sách kiểm tra các nhiệm vụ cần hoàn thành để khởi chạy mainnet Eth 2.0. Đây là danh sách đầy đủ, chưa chỉnh sửa:

  • Kiểm toán bảo mật lần thứ hai
  • Triển khai tiêu chuẩn eth2.0-apis trong Prysm để có khả năng tương tác với máy khách
  • Hoàn thành lối thoát tự nguyện trong Prysm
  • Giao diện người dùng web toàn diện cho Prysm
  • Kiểm tra và giải quyết các lỗi quan trọng trước khi chúng tôi chuyển đến mainnet
  • Cải tiến Slasher
  • Định dạng bảo vệ quét phổ biến để vận chuyển key giữa các client eth2
  • Đồng bộ hóa chủ quan yếu

Cách tốt nhất để theo dõi tiến trình trong 3 tháng tới là làm theo danh sách kiểm tra công khai của nhóm phát triển.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.