Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ethereum 2.0 đang rất gần khi các nhà phát triển chuẩn bị cho một đợt ‘dry run’

0

Các nhà phát triển Ethereum 2.0 sẽ tổ chức một đợt chạy thô (dry run) cho quá trình ra mắt khối genesis với một testnet tạm thời sắp ra mắt.

Teku, Prysm, Nimbus và Lighthouse đều đã khởi chạy bootnode để thiết lập mạng và chạy với một trình thám hiểm cụ thể được ra mắt cho đợt chạy thô này sẽ bắt đầu sau hai giờ.

Đây là giai đoạn cuối cùng trước khi ra mắt hợp đồng đặt cọc, sẽ sớm được thực hiện sau khi kết thúc giai đoạn chạy thô.

Khi nào thì không rõ chính xác, nhưng hợp đồng đặt cọc sẽ kích hoạt khởi chạy khối genesis dựa trên việc liệu số tiền tối thiểu khoảng 500.000 eth đã được gửi hay chưa.

Có nghĩa là một khi hợp đồng đặt cọc được khởi chạy, thì khối genesis của Ethereum 2.0 sắp xảy ra.

Mạng đã ở trong mainnet dưới dạng testnet trong nhiều tháng nay và nó hoạt động mà không có vấn đề gì kể từ ngày 20 tháng 8.

Do đó, họ đang phải thực hiện một đợt chạy thô để đảm bảo mọi thứ có thể diễn ra suôn sẻ và nếu đúng như vậy, thì giai đoạn 0 của Ethereum 2.0 có thể đi vào hoạt động bất cứ lúc nào.

Đó là giai đoạn kết hợp của Proof of Stake (PoS) và Proof of Work (PoW) với nó cũng chứa sharding cốt lỗi theo cách xác thực các khối PoW được thực hiện bởi những người tạo PoS.

Ở góc độ đầu tư, nó sẽ có hai tác dụng. Lạm phát sẽ tăng nhẹ và tạm thời ở 0,22%, sẽ trở thành lạm phát toàn phần khi mạng PoW hiện tại được hợp nhất thành PoS.

Và, thực tế lưu thông sẽ giảm tùy thuộc vào số lượng stake. Ví dụ: Ethereum Foundation có xu hướng chuyển hàng tuần một số tiền khá nhỏ là 1.000 eth để trang trải chi phí. Nếu họ stake và gần như chắc chắn cuối cùng họ sẽ làm, thì số tiền chi phí đó có thể được đưa ra khỏi mạng lưới thay vì lưu thông.

ETh được stake sẽ bị khóa, vì vậy từ quan điểm của thị trường, chúng sẽ không tác động đến giá trong ngắn hạn, nhưng có thể cung cấp thông tin cho thị trường tùy thuộc vào cách số tiền được stake di chuyển.

Trong những giai đoạn thiếu tự tin, bạn sẽ nghĩ mọi người sẽ thoát khỏi staking. Trong thời kỳ tăng giá, nhiều người có thể nhận được % ‘tiền lãi’ thay vì giữ ETH như một tảng đá.

Rõ ràng là sẽ có khá nhiều sự cạnh tranh từ defi, với staking có những rủi ro riêng, đặc biệt là trong những ngày đầu, đó là một phần lý do tại sao bạn cần có thể sử dụng dòng lệnh để tham gia vì tiền có thể gặp rủi ro trong những trường hợp ngoại lệ.

Tuy nhiên, những staker sớm được thưởng nhiều nhất, điều này sẽ dẫn đến sự cân bằng giữa rủi ro và phần thưởng cũng như mất cơ hội trong defi hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Tất cả những điều đó có lẽ sẽ bắt đầu vào tháng tới nhưng ít nhất là vào tháng 11, với đợt chạy thô này, để chắc chắn rằng liệu sau nhiều năm nghiên cứu và mã hóa, điều này có tốt không.

Annie

Theo Trustnodes

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.