Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ethereum DeFi đã phá vỡ kỷ lục vào tháng 6 nhưng các hạng mục khác đang bị ảnh hưởng, đặc biệt là hệ sinh thái gaming

0

Sự bùng nổ Defi năm 2020 của Ethereum đã phải trả giá bằng hệ sinh thái chơi game của mình.

Kết quả trong quý hai năm 2020 cho thấy sự tăng trưởng cho các ứng dụng phi tập trung trên tất cả các hệ sinh thái, chủ yếu dẫn đầu bởi tài chính phi tập trung (DeFi) của Ethereum.

Ethereum DeFi đã phá vỡ vào tháng 6, nhưng các danh mục khác đang bị ảnh hưởng

Các sàn giao dịch phi tập trung đang bận rộn khi hoạt động khai thác token Compound khuếch tán thanh khoản cho các giải pháp hoán đổi on-chain.

Theo Our Network, Curve là một trong những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​việc canh tác lợi nhuận (yield farming) vì nó giúp người dùng chuyển đổi giữa các stablecoin khác nhau để tối đa hóa năng suất.

Curve là một thị trường tiền tự động, chỉ hỗ trợ giao dịch hoán đổi giữa các loại stablecoin khác nhau và token được hỗ trợ. Giới hạn này cho phép Curve cung cấp độ cạnh tranh và phí cho các tài sản.

Tiền gửi trên Curve đã tăng gần gấp ba lần trong tháng 6, trong khi khối lượng hàng ngày đạt mức cao nhất là 60 triệu đô la, gấp 30 lần so với mức trung bình trước đó. Nhu cầu đối với các cặp USDT là cao nhất, chiếm hơn 58,5% tổng khối lượng.

Uniswap cũng được hưởng lợi từ cơn sốt COMP, với khối lượng hàng tháng tăng gấp đôi trong tháng Sáu.

Kyber và 0x có màn trình diễn khiêm tốn hơn: mặc dù đạt mức cao mới hàng tháng, sự tăng trưởng của dự án phù hợp với phần còn lại của năm.

Các chain khác cũng được hưởng lợi<

Theo báo cáo Q2 của DappRadar, sự thống trị của DeFi gián tiếp dẫn đến sự suy giảm của hoạt động chơi game. Hơn 8 tỷ đô la đã được giao dịch trên các nền tảng DeFi trong quý 2, dẫn đến phí gas tăng vọt theo cấp số nhân.

Hệ sinh thái game sôi động trên DApp của Ethereum bị ảnh hưởng khi các khoản phí chiếm một phần đáng kể trong mỗi giao dịch. DappRadar đã báo cáo sự sụt giảm 79% đáng kinh ngạc của hoạt động liên quan đến trò chơi trực tuyến trong quý trước.

Ethereum DeFi đã phá vỡ vào tháng 6, nhưng các danh mục khác đang bị ảnh hưởng

Nguồn: DappRadar

EOS dường như là người tổn thất chính mặc dù khối lượng giao dịch trò chơi của nó tăng khoảng 80% kể từ quý trước. Mặc dù đây là tin tức tích cực cho nền tảng này, nhưng nó vẫn chưa phục hồi hoàn toàn khỏi thiệt hại do phát hành EIDOS gây ra vào cuối năm 2019. Khối lượng vẫn ở dưới mức cao của quý 2 năm 2019.

Cuối cùng, Tron đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong hệ sinh thái DeFi của mình sau khi chuyển một số dự án Ethereum đến chuỗi của nó. Ngoài bản sao được phát hành trước đó của Single Collonymous Dai, một nền tảng có tên Oikos.cash đã tạo lại cả Synthetix và Uniswap trên Tron. Tuy nhiên, tổng khối lượng cho quý 2 chỉ là 15 triệu đô la. Phần lớn hoạt động của Tron vẫn thuộc danh mục cờ bạc và “rủi ro cao”.

Thông báo: Để phục vụ bạn đọc tốt hơn, tapchibitcoin.vn đã chuyển tên miền sang https://www.tapchibitcoin.io/. Tất cả mọi nội dung đều giữ nguyên. Xin cảm ơn!

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.