Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ethereum DeFi gần mốc 1 tỷ đô la một lần nữa và đó là điều tuyệt vời cho trường hợp tăng giá của ETH

0

Hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) vừa chớm nở của Ethereum đã bị ảnh hưởng nặng nề sau vụ sụp đổ hồi tháng Ba.

Như TUVANTIENAO.COM đã đưa tin trước đó, MakerDAO trở nên không ổn định do sự xói mòn niềm tin vào giao thức. Parafi Capital, công ty đầu tư Ethereum đã viết trong một bài đăng trên blog:

“Chúng tôi tin rằng sự thiếu ổn định và thanh khoản này đang chuyển thành sự không chắc chắn xung quanh việc sử dụng DAI như một stablecoin phi tập trung trong nhiều giao thức DeFi. Chúng tôi đã nghe một số nhóm DeFi bày tỏ sự thất vọng về thiếu thanh khoản / ổn định của DAI”.

Thêm vào đó, một giao thức DeFi non trẻ với tài sản tiền điện tử trị giá hơn 25 triệu đô la đã bị hack do trục trặc trong một hợp đồng thông minh.

Sau mớ hỗn độn này, một nhà bình luận đã nói rằng “toàn bộ hệ sinh thái DeFi gần như đã chết”.

Nhưng, như chúng ta đã biết, cái chết này đã không xảy ra. Đây là tín hiệu tốt cho trường hợp tăng giá của Ethereum.

DeFi vẫn sống<

Theo sau sự cố Thứ Năm đen tối, giá trị bị khóa trong các ứng dụng DeFi đã giảm từ hơn 1 tỷ đô xuống còn 500 triệu đô. Sự cố trong tháng Ba cũng dẫn đến việc giảm hơn 50% giá trị của các loại tiền điện tử hàng đầu.

Nhưng theo dữ liệu được chia sẻ bởi trang dữ liệu DeFi Pulse, Defi đã được phục hồi cùng với giá trị của tiền điện tử.

Hiện tại, có 957 triệu đô la giá trị tài sản mã hóa bị khóa trong các ứng dụng DeFi. Con số này tăng gần 100% so với mức thấp của tháng Ba.

Đáng chú ý, không phải 100% trong số 953 triệu đô la tài sản DeFi dựa trên Ethereum, nhưng phần lớn là nó.

Trường hợp điển hình: Maker, Synthetix và Compound – tất cả dựa trên Ethereum – nắm giữ tài sản trị giá khoảng 750 triệu đô la.

Ethereum Defi 2

Nguồn: DeFi Pulse

Ethereum là lợi ích<

Với việc DeFi lấy lại sức mạnh một lần nữa, các nhà phân tích nói rằng trường hợp tăng giá của ETH đang được củng cố.

Rune Christensen, người sáng lập MakerDAO nói rằng Ethereum thông qua DeFi sẽ thu hút “tất cả các giá trị” trong không gian tiền điện tử:

“4 triệu Dai được đúc với WBTC trong một giao dịch. Điều này thực sự cho thấy nhu cầu tiềm ẩn đối với các tài sản không phải ETH và nó khởi đầu cho một xu hướng rộng lớn hơn của DeFi hoạt động như một khoảng trống kinh tế cuối cùng sẽ thu hút gần như tất cả giá trị đối với blockchain Ethereum”.

Ngoài ra Ryan Selkis, CEO của công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari, giải thích rằng do sự ra mắt của DeFi và thị phần mà nó có thể nắm bắt được, ETH đã tập hợp động lượng hướng tới cuộc biểu tình năm 2017/2018, thời điểm đã đưa giá ETH lên tới 1.400 đô la.

Ông Giáo

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.