Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ethereum, Dogecoin báo hiệu đảo ngược xu hướng tăng giá đầu tiên trong 2 năm

0

Khi lệnh cấm Binance cho người dùng ở Hoa Kỳ được công bố lần đầu tiên cách đây vài tháng, thị trường lo sợ khối lượng đáng kể và tiền sẽ kết thúc.

Điều thú vị là, khi sự kiện ra mắt của Binance America gần kề, các altcoin đột nhiên bắt đầu tăng lên với khối lượng kha khá. Bán tin đồn, mua sự thật.

Thị trường tiền điện tử hiệu suất 7 ngày. | Nguồn: Coin360

Không chỉ Ether kiếm được lợi nhuận đáng kể sau khi bật lên từ 170 đô la.

Các altcoin khác hiện cũng đang vượt trội so với Bitcoin. Stellar Lumens tăng 42% so với đáy gần đây, trong khi Ripple cho thấy một số dấu hiệu đầy hứa hẹn với động thái tăng 29% hàng ngày trong tuần qua.

Vì vậy, đây có phải là thời điểm các altcoin bắt đầu chu kỳ bò “altseason” mới? Hãy quan sát các biểu đồ dưới đây.

Tổng vốn hóa thị trường<<

Tổng vốn hóa thị trường đang cho thấy một sự phục hồi cần thiết tại vùng kháng cự trước đó là 65-68 tỷ đô la.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử không bao gồm Bitcoin | Nguồn: Tradingview

So sánh xu hướng này với “Wall Street cheat sheet” nổi tiếng thì có vẻ giống như một cái bẫy gấu tiêu chuẩn.

Thị trường altcoin cần sự phục hồi từ mức kháng cự cũ để tạo đà cho xu hướng tiềm năng đi lên và tiếp tục hướng tới giai đoạn “hoài nghi”.

Không chỉ kết luận mức hỗ trợ/kháng cự này là rất cần thiết, mà đây cũng là sự thay đổi xu hướng đáng chú ý đầu tiên sau 2 năm. Điều này có thể được xác định thông qua đáy cao hơn và đỉnh cao hơn bắt đầu từ đáy vào tháng 12/2018.

Mục tiêu tiếp theo của các altcoin là phá vỡ vùng kháng cự ở mức khoảng 125 tỷ đô la để duy trì đà tăng.

Chỉ số Ethereum<<

Thật thú vị, biểu đồ Ethereum giống hệt với biểu đồ vốn hóa thị trường altcoin khi nó phản chiếu cùng một lần tăng.

ethereum-dogecoin-bao-hieu-dao-nguoc-xu-huong-tang-gia-dau-tien-trong-2-nam8

Biểu đồ ETH/USD | Nguồn: Tradingview

Phá vỡ dưới 150-170 đô la sẽ biến thị trường thành lãnh thổ giảm giá hơn. Tuy nhiên, lần tăng mới nhất thể hiện lại một số tâm lý lạc quan khi khu vực 150-170 đô la đã được hỗ trợ.

Ngoài ra, Ether cũng bắt đầu thiết lập đáy cao hơn và đỉnh cao hơn. Nếu nó phá vỡ mục tiêu tăng giá tiếp theo trong khu vực 360 đô la, các biểu đồ cho thấy giá thậm chí có thể đạt tới mức 800-850 đô la.

Giá ETH hiện tại | Nguồn: Coinmarketcap

Dogecoin như altcoin chủ đạo<<

Một chỉ số thị trường chính khác cho các altcoin là Dogecoin. Coin này đã nhấp nháy các tín hiệu “altseason” trong quá khứ và có thể cung cấp một thiết lập khác ngay bây giờ.

ethereum-dogecoin-bao-hieu-dao-nguoc-xu-huong-tang-gia-dau-tien-trong-2-nam8

Biểu đồ DOGE/BTC | Nguồn: Tradingview

Trước đây, Dogecoin luôn thể hiện phân kỳ tăng giá để báo hiệu đảo ngược xu hướng. Các dấu hiệu tương tự đã được đưa ra vào đầu năm 2016 và 2017, sau đó DOGE bắt đầu tăng 500%.

Nếu chúng ta so sánh với các động thái hiện tại, mô hình tương tự dần hiện rõ khi Dogecoin hình thành các phân kỳ tăng giá này một lần nữa.

Giá Dogecoin hiện tại | Nguồn: Coinmarketcap

Vì vậy, cần làm gì vào thời điểm hiện tại để tiếp tục sự phục hồi của các altcoin và đặc biệt là Ether? Hãy xem xét các tình huống dưới đây.

Tăng giá<<

Trong tình huống tăng giá, Ether giữ vùng 200 đô la làm mức hỗ trợ. Đây là một khu vực quan trọng và mạnh mẽ để hỗ trợ vì nó đã được thử nghiệm nhiều lần vào tháng 7 và tháng 8.

ethereum-dogecoin-bao-hieu-dao-nguoc-xu-huong-tang-gia-dau-tien-trong-2-nam8

Kịch bản tăng giá của ETH/USD | Nguồn: Tradingview

Một số phạm vi trong khu vực này sẽ là tín hiệu mạnh vì có khả năng tạo ra một tầng mới trước khi tiếp tục di chuyển lên trên. Đây cũng là trường hợp với Bitcoin (trong khung thời gian dài hơn) đã hợp nhất tại khoảng từ 9,300 đến 14,000 đô la trong một thời gian.

Phạm vi trên có thể được gọi là giai đoạn tái tích lũy và hợp nhất.

Sau giai đoạn hành động đi ngang này, cần có một bước đột phá 230 đô la để tiếp tục đi lên. Nếu mức kháng cự 230 đô la trở thành mức hỗ trợ, các mục tiêu tiếp theo là 280 đô la và 360 đô la.

Về cơ bản, kịch bản tăng giá dường như có nhiều khả năng trong môi trường hiện tại, vì sức mạnh chủ yếu đến từ cặp ETH/BTC.

ethereum-dogecoin-bao-hieu-dao-nguoc-xu-huong-tang-gia-dau-tien-trong-2-nam8

Biểu đồ ETH/BTC | Nguồn: Tradingview

Trong tuần qua, phần lớn các động thái đến từ cặp ETH/BTC, dẫn đến mức tăng 35%.

Một điều thú vị khác cần lưu ý là các phân kỳ tăng giá hiển thị mỗi khi coin chạm đáy. Ngay bây giờ, các dấu hiệu tương tự đang xuất hiện đã được nhìn thấy vào đầu năm 2016 và 2017.

Trong giai đoạn đó (đầu năm 2017), Ether đã mất mức hỗ trợ quan trọng (15 đô la) và giảm dần xuống mức hỗ trợ tiếp theo (6 đô la). Trong cả hai trường hợp, đáy được đánh dấu bởi phân kỳ tăng.

Lưu ý: Khối lượng trong biểu đồ này thấp hơn do sử dụng Bittrex có khối lượng ít hơn. Trên biểu đồ Binance, có sự gia tăng đáng kể về khối lượng sau lần tăng gần đây.

Giảm giá<<

Trong kịch bản giảm giá, Ethereum có thể không theo kịp tốc độ và không thể vượt lên trên 230 đô la. Nếu Ether không có sức mạnh để làm điều đó, mức độ đầu tiên để kiểm tra là khu vực hỗ trợ 200 đô la.

Mất khu vực hỗ trợ 200 đô la sẽ khiến giá giảm xuống khu vực hỗ trợ khác quan trọng hơn tại 150-160 đô la.

Theo tôi, kịch bản giảm giá ít có khả năng xảy ra do khối lượng tăng cao và cặp ETH/BTC đang chứng kiến mức tăng nhiều nhất.

ethereum-dogecoin-bao-hieu-dao-nguoc-xu-huong-tang-gia-dau-tien-trong-2-nam8

Kịch bản giảm giá ETH/USD | Nguồn: Tradingview

Đây thực chất là một sự khác biệt lớn với các động thái từ đầu năm đến nay khi Ether tăng từ 85 lên 360 đô la và cặp BTC/USD dẫn đầu cuộc chạy đua.

Nhìn chung, các altcoin đang bắt đầu trông tốt hơn và có thể chuẩn bị cho một chu kỳ tăng mới, đặc biệt là với các altcoin lớn đang lấy đà. Sau một đợt tăng đột biến của các altcoin hàng đầu, các loại trung bình và nhỏ có khả năng theo sau khi tiền chuyển từ các loại có vốn hóa lớn sang loại nhỏ hơn.

Đồng thời, Bitcoin phải giữ EMA 21 tuần làm mức hỗ trợ. Mất mức đó sẽ là tin xấu đối với các altcoin vì kịch bản giảm giá sau đó có khả năng xảy ra.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | CointelegraphCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...