Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ethereum ETF nhận được tới 138 triệu đô la từ ngày đầu ra mắt

0

Khối lượng giao dịch ấn tượng nhưng vẫn chỉ bằng một phần nhỏ so với những gì mà Bitcoin ETF đã giao dịch trong thời gian đầu của họ ở Canada vào đầu năm nay.

Ethereum ETF đầu tiên trên thế giới đã bắt đầu giao dịch trong tuần này và có một sự khởi đầu đầy ấn tượng. Tổng thể, bộ ba ETF Canada đã đạt được khối lượng giao dịch lên tới 138 triệu đô la cho đến nay.

Các Ethereum ETF được điều hành bởi Purpose Investments, Evolve ETF và CI Global Asset Management, đã bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán của Toronto (TSX) vào thứ Ba (20/4). Ethereum ETF là sản phẩm cho phép các nhà đầu tư mua cổ phiếu đại diện cho ETH. Các nhà đầu tư có thể giao dịch 24/7 nhưng không phải lo lắng về những thứ phức tạp như lưu trữ và bảo mật.

“Ngày đầu tiên của Canadian Ether ETF Derby:

  1. ETHX (Galaxy): 21 triệu đô la
  2. ETHH (Purpose): 19 triệu đô la
  3. ETHR (Evolve): 3 triệu đô la

(lưu ý: đây là khoảng 1/5 những gì Bitcoin ETF đã làm vào ngày đầu tiên. Ngoài ra, khối lượng giao dịch ngày đầu chủ yếu được mua vì vậy hầu hết sẽ chuyển đổi thành tài sản)”.

Và họ đã có một khởi đầu ấn tượng cho một đợt ra mắt ETF ở Canada. CI Global Asset Management (hợp tác với Galaxy Digital) đã giao dịch hơn 22 triệu đô la. Kể từ đó, con số đó đã tăng lên 79 triệu đô la.

Trong khi Purpose giao dịch 20 triệu đô la vào ngày đầu tiên và Evolve là 3 triệu đô la. Hiện cả hai đều đứng chạm mức 54 triệu đô la và 5 triệu đô la.

Mặc dù điều đó nghe có vẻ nhiều, nhưng nó vẫn chỉ là một phần nhỏ so với những gì mà Bitcoin ETF đã giao dịch khi chúng bắt đầu vào đầu năm nay ở Canada: Bitcoin ETF của Purpose đã giao dịch 80 triệu đô la trong giờ đầu tiên và Evolve đã huy động được 421 triệu đô la chỉ trong hai ngày.

Tuy nhiên, những gì điều này cho thấy thực sự là có nhu cầu đối với thị trường ETF tiền điện tử hay không, mặc dù Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra quan điểm rằng các thị trường Hoa Kỳ vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng cho một ETF. SEC đã nhiều lần từ chối đơn đăng ký của các công ty muốn thành lập quỹ Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ, một phần vì họ tuyên bố rằng thị trường Bitcoin vẫn có thể dễ dàng bị thao túng.

Mặc dù vậy, kể từ khi Canada đi đầu trong khu vực Bắc Mỹ, với sáu ETF tiền điện tử được phê duyệt chỉ trong năm nay, các nhà phân tích nghĩ rằng với áp lực cạnh tranh, thì không lâu nữa SEC sẽ chấp thuận một ETF. Nhà nghiên cứu ETF của Bloomberg, James Seyffart tuần trước đã nói rằng có khả năng Hoa Kỳ sẽ có Bitcoin ETF trong năm nay.

Và ngay bây giờ, SEC hiện đang xem xét 8 Bitcoin ETF.

Thực tế thì thị trường Hoa Kỳ đang khao khát tiền điện tử nhiều hơn Canada, cũng như quy mô khối lượng lớn nhất thế giới thì rất nhiều kỷ lục có thể sớm bị phá vỡ.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.