Ethereum (ETH) vẫn chưa thể bùng nổ mặc dù giảm phát


Ethereum (ETH) đang củng cố bên trong một mô hình trung lập. Một đột phá lên trên nó là triển vọng có khả năng nhất trong vài tuần tới.

ETH là token gốc của mạng Ethereum, được tạo bởi Vitalik Buterin. Nó chuyên về các hợp đồng thông minh. Vào tháng 1, token này đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể trong tổng nguồn cung của nó. Trong tháng, đã có mức giảm ròng 10.145,72 ETH. Điều này đánh dấu sự tiếp tục sụt giảm nguồn cung kể từ sự kiện The Merge. Nếu tốc độ giảm hiện tại được giữ nguyên, ETH sẽ có mức lạm phát hàng năm -0,012%.

Ethereum không thể vượt qua ngưỡng kháng cự

Giá Ethereum đã có xu hướng tăng kể từ đầu năm. Trong suốt quá trình tăng giá này, nó đã bứt phá lên trên cả đường kháng cự giảm dần và vùng kháng cự $1.350. Sau đó, ETH đạt mức cao $1.680 vào ngày 21 tháng 1.

Tuy nhiên, giá đã bị từ chối bởi hợp lưu của các ngưỡng kháng cự ở mức giá trung bình là $1.660, được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 và vùng kháng cự ngang. Hơn nữa, sự từ chối đã xác nhận sự phân kỳ giảm trong chỉ số RSI hàng ngày và hình thành một nến nhấn chìm suy giảm vào ngày 31 tháng 1.

Những dấu hiệu này cho thấy xu hướng giảm có thể sẽ tiếp tục. Trong trường hợp này, vùng $1.350 có thể cung cấp hỗ trợ.

Mặt khác, mức đóng cửa hàng ngày trên $1.660 sẽ phủ nhận dự báo giảm giá này của ETH. Sau đó, giá ETH có thể tăng lên tới $2.000.

eth-bung-no

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá Ethereum trong tháng 2: Hợp nhất trước khi bứt phá

Xem xét kỹ hơn khung thời gian sáu giờ thì thấy rằng giá ETH sẽ bứt phá sau khi hoàn thành mô hình hợp nhất.

ETH dường như đang ở trong sóng bốn của một xung lực tăng năm sóng (màu đen). Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đỏ, cho thấy sóng ba đã mở rộng.

Có hai khả năng cho phần còn lại của sóng bốn. Khả năng cao nhất là giá ETH sẽ củng cố bên trong một tam giác đối xứng trong 24 giờ tới trước khi bứt phá. Sau đó, mục tiêu chính sẽ là $1.810, được tạo bởi Fib mở rộng 2,61 của sóng một (màu trắng).

Khả năng thứ hai sẽ giảm giá hơn một chút. Tuy nhiên, nó vẫn chỉ ra rằng giá ETH cuối cùng sẽ tăng lên $1.810. Trong đó, giá ETH sẽ giảm xuống mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 ở mức $1.477 trước khi hoàn thành đợt gia tăng của nó. Điều này sẽ xác nhận sự thoái lui của sóng bốn.

Nếu giá ETH giảm xuống dưới mức cao nhất của sóng một ở $1.244 (đường màu đỏ) thì số lượng sóng này sẽ bị vô hiệu hoàn toàn. Sau đó, giá ETH dự kiến sẽ giảm xuống dưới $1.000.

Biểu đồ ETH/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Tóm lại, dự đoán giá Ethereum trong tháng 2 là tăng. Tiền điện tử dự kiến sẽ hợp nhất bên trong mô hình ngắn hạn trước khi đạt ít nhất $1.800. Việc giảm xuống dưới $1.244 sẽ làm mất hiệu lực dự báo tăng giá này và có khả năng khiến giá giảm xuống dưới $1.000.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo Beincrypto