Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

“Ethereum là scam” – Liệu Ethereum 2.0 cũng vậy?

0

Peter Todd, cựu developer của Bitcoin Core, đã công kích nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, khi gọi Ethereum là một trò lừa đảo. Nhà phát triển này cũng bênh vực hành động của một nhà báo khi hỏi rằng liệu Ethereum 2.0 cũng là một chiêu trò scam.

Ethereum-scam1

Trong một cuộc trao đổi trên Twitter, Buterin đã bắt đầu bằng cách trả lời một bài báo được viết bởi Leigh Cuen, trong đó nhấn mạnh rằng bản nâng cấp 2.0 của Ethereum cũng có thể là một trò lừa đảo. Nhà đồng sáng lập Ethereum đã cho rằng báo cáo đó không công bằng và nói rằng nó đã không tôn trọng “những năm tháng làm việc nỗ lực của hàng chục người.”

Giả sử ETH 1.0 là scam, được quảng cáo liên tục bởi những người như bạn – những người không hề biết đó là scam, vậy tại sao bài báo đó lại không dẫn dắt với một câu hỏi hiển nhiên: Liệu ETH 2.0 cũng là một chiêu trò scam?

Các vấn đề mở rộng của Ethereum<<

Cơ sở của cuộc công kích nhắm vào Ethereum, bởi cả Cuen và Todd, được khẳng định xung quanh việc Ethereum không có khả năng mở rộng như một nền tảng chính thống. Nền tảng hợp đồng thông minh tiên phong đã xuất hiện nhiều lần khi mạng lưới của nó bị áp lực và do đó đã dẫn đến một bước lặp mới được thực hiện để giải quyết một số vấn đề này.

Nhiều tín đồ Ethereum xem phiên bản mới này của blockchain là tất cả các phần của quy trình.

Tuy nhiên, các nhà phê bình đã đưa ra sự phát triển này và đã đặt ra một số câu hỏi về cách Ethereum 2.0 sẽ chuyển đổi từ lần lặp đầu tiên thành công.

Ethereum có phải là scam?<<

Todd đáp lại Buterin bằng cách nhắm vào việc một nhà đồng sáng lập khác, Joseph Lubin, khi cho rằng Ethereum luôn có khả năng mở rộng – nhưng, như báo cáo trước đó, Lubin đã phủ nhận khả năng này.

Todd viết trong một tweet:

“Loại scam phổ biến nhất trong không gian tiền điện tử tuyên bố rằng mọi thứ có khả năng mở rộng ngay cả khi chúng không có, và rằng mọi thứ không cần đến sự tin cậy khi sự thật lại ngược lại. ETH 1.0 đã thực hiện cả hai loại lừa đảo này. Chúng là những thách thức khó khăn nhất; một mảnh đất màu mỡ để vun trồng những lời nói dối.”

Ethereum-scam

Sự phân chia<<

Twitter này đã dẫn đến sự phân chia rõ ràng và khác biệt trong cộng đồng tiền điện tử.

Những người chơi bitcoin đã thể hiện sự giận dữ đối với những người ủng hộ thông điệp về sự phát triển của Ethereum – nhắc lại những tuyên bố ban đầu rằng dự án luôn có khả năng mở rộng.

Tuy nhiên, đối với những người ủng hộ Ethereum, đây là một phần của quá trình – và việc nâng cấp dự án lên 2.0, với những thay đổi về khả năng mở rộng, khai thác và khả năng truy cập, là hoàn toàn chấp nhận được.

Không còn lợi thế<<

Không có nghi ngờ gì về việc Ethereum đang rất cần nâng cấp. Ethereum đã phải vật lộn để mở rộng theo bất kỳ cách thức, hình dạng hay hình thức nào và đã gặp phải làn sóng cạnh tranh mới từ TRON (TRX) và EOS – có thể cung cấp các thuật toán đồng thuận và các khuyến khích khác nhau cho các nhà phát triển sử dụng Virtual Machine của họ để phát triển .

Ethereum 2.0 sẽ thay đổi thuật toán khai thác và chuyển sang proof-of-stake, chưa kể thêm một số nâng cấp khác. Tuy nhiên, vẫn sẽ có nhiều dự đoán rằng đây chỉ là “vẻ bên ngoài” của một dự án đang bị gán mác “scam” ngày càng thường xuyên hơn.

Diệu Anh

TUVANTIENAO.COM | Beincrypto

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...