Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ethereum lại lật Bitcoin một lần nữa, chuyện gì đang xảy ra?

0

Theo trang web Money Movers dựa vào số liệu của các công cụ phân tích CoinMetrics, Ethereum đã và đang thiết lập hết kỷ lục này đến kỷ lục khác về giá trị được chuyển.

ethereum

Một ngày khác một lần lật khác

Như tài khoản Documenting Ethereum đã tweet, mạng Ethereum xử lý nhiều giá trị stablecoin hơn so với giá trị BTC mà mạng Bitcoin xử lý.

Giá trị stablecoin được thanh toán trên Ethereum đã lật (vượt) giá trị BTC được thanh toán trên Bitcoin.

Do đó, lần đầu tiên trong lịch sử 6 năm tồn tại, Ethereum trở thành công cụ chuyển tiền quan trọng hơn so với blockchain đầu tiên.

Mức độ sử dụng blockchain Ethereum đã tăng vọt vào quý 1/2021. Trong khi đó, vào cuối tháng 4, Bitcoin đã xử lý 13,73 tỷ đô la và Ethereum xử lý 27 tỷ đô la trong 24 giờ.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin xử lý giá trị thấp hơn là 13,251 tỷ đô la/ngày, trong khi các chỉ số của Ethereum tăng hơn gấp đôi: gần 55 tỷ đô la được chuyển trên Ethereum mỗi 24 giờ.

Ethereum đã hết tắc nghẽn?

Mức độ sử dụng mạng Ethereum leo thang có thể là do sự phổ biến của các bản sao Dogecoin tăng đột biến vì phần lớn chúng là token ERC-20 dựa trên Ethereum. Ngoài ra, đợt bán tháo ETH vào giữa tháng 5 đã góp phần vào kết quả ấn tượng này.

Trong khi đó, sự kiện “lật” hôm nay hết sức quan trọng do Bitcoin từ lâu đã được coi là phương thức chuyển tiền xuyên biên giới phổ biến nhất trong không gian tiền điện tử. Do đó, các stablecoin của Ethereum (chủ yếu là USDT và USDC) đang tự thiết lập là một phương thức lựa chọn mới cho mục đích đó.

eth

Lịch sử phí giao dịch trung bình của Ethereum | Nguồn: Bitinfocharts

Điều thú vị là phí của Ethereum hiện đang ở mức thấp nhất trong nhiều tháng, xấp xỉ 2 đô la. Kể từ năm 2020, phí giao dịch trên blockchain này liên tục tăng, gây ra nhiều khó khăn cho trader.

Đình Đình

Theo UToday

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.