Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ethereum mở đường bitcoin tăng giá lên 100.000 USD

0

Trước những biến động trên thị trường tiền điện tử hiện nay, chuyên gia của Bloomberg cho rằng ethereum có thể mở đường cho bitcoin tăng giá.

Ông Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence tin rằng: “Nếu bitcoin bắt kịp với hiệu suất của đồng ethereum trong năm nay, giá của loại tiền điện tử hàng đầu này sẽ đạt mức 100.000 USD”.

Tương quan giữa tương lai của bitcoin với ethereum

Ethereum (ETH) đã vượt trội hơn bitcoin (BTC) về hiệu suất thị trường hàng năm, tăng hơn 320% so với lợi nhuận 54% của BTC. Theo chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence thì bitcoin có thể sớm bắt kịp mức tăng của ethereum, thậm chí có thể đẩy giá mỗi đơn vị của nó lên 100.000 USD trong năm 2021. 

Nhận định này được ông đưa ra vào ngày 9/8 khi giá bitcoin vượt qua mức 46.000 USD/ đơn vị.

Bloomberg: Ethereum mở đường bitcoin tăng giá lên 100.000 USD - Ảnh 1.

Nếu đạt mức tăng như ethereum, bitcoin có triển vọng tăng giá lên 100.000 USD trong năm nay. (Nguồn: Forkast)

Mặc dù ông McGlone không tập trung vào các yếu tố có thể khiến bitcoin so sánh với mức tăng hàng năm của ethereum nhưng báo cáo trước đó của ông về tiền điện tử nói chung đã trích dẫn một số chất xúc tác có thể đẩy giá bitcoin lên mức 6 con số như sau: 

“Phần lớn hiệu suất của Bloomberg Galaxy Crypto Index (BGCI) (khoảng 80% bitcoin và ethereum) đều đến từ nhận thức rộng rãi hơn về tiền điện tử hàng đầu như một tài sản dự trữ kỹ thuật số toàn cầu, cộng với việc tăng tốc số hóa fintech và hệ thống tiền tệ”.

Hàng nghìn tỷ USD đang chờ đợi bên lề

Những người ủng hộ bitcoin tin rằng nó có thể cạnh tranh với đồng USD để trở thành tài sản dự trữ toàn cầu. Một lý do lớn là giới hạn nguồn cung cố định của tiền điện tử này khiến nó trở thành đồng tiền có triển vọng hơn so với đồng bạc xanh, nhất là trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã in 3,1 nghìn tỷ USD chỉ riêng trong năm 2020.

Trong khi đó, bitcoin đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục vào năm 2020, tăng giá tới 260%. Điều đó phản ánh rằng các nhà đầu tư coi nó như một công cụ chống lại lạm phát do việc bơm đồng USD vào thị trường.

Một cuộc khảo sát vào đầu năm 2021 của Goldman Sachs lưu ý rằng nhu cầu về bitcoin đang bị dồn nén giữa các nhà đầu tư tổ chức, bao gồm các quỹ hưu trí, quỹ và quỹ tài sản có chủ quyền toàn cầu. 

Tuy nhiên, ngay cả khi họ có hàng nghìn tỷ USD dự trữ, các nhà đầu tư được công nhận vẫn không thể đưa những khoản tiền đó vào thị trường bitcoin do chính phủ Mỹ vẫn thiếu các quy định rõ ràng về tiền điện tử.

Các nhà phân tích tại quỹ tài chính Autonomous Capital Management tuyên bố rằng một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin được quản lý sẽ làm gia tăng tốc độ chấp nhận bitcoin của các tổ chức, doanh nghiệp. 

Ngoài ra, Autonomous tuyên bố rằng trong khi các nhà đầu tư coi bitcoin như một loại tài sản có tính biến động cao, thì việc thiếu mối tương quan của nó với các yếu tố rủi ro truyền thống cũng sẽ gây cản trở.

Các nhà phân tích của Autonomous bổ sung thêm rằng: “Nếu chúng ta giả định rằng bitcoin có cùng tỷ trọng với tỷ trọng vàng hiện tại trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư, thì giá của nó sẽ cao hơn 2,8 lần – nghĩa là đạt khoảng 112.000 USD/đơn vị”.

Sự cạnh tranh của ethereum với bitcoin

Bất chấp triển vọng áp dụng vào các khoản đầu tư, thanh toán ở Phố Wall, sức ảnh hưởng của bitcoin đã giảm đáng kể, từ khoảng 73% vào tháng 12/2020 xuống còn 47,17% (cuối tháng 7 đầu tháng 8). Xu hướng này phản ánh một thực tế rằng các nhà giao dịch đã chuyển đầu tư của họ sang các tài sản kỹ thuật số khác.

Đặc biệt, đồng ethereum đã được nhiều người coi là nguyên nhân lớn nhất khiến chỉ số ảnh hưởng của bitcoin giảm. Vị thế của ethereum trên thị trường tiền điện tử đã tăng từ 10,06% vào tháng 12/2020 lên 20,05% ở thời điểm hiện nay.

Một phần lý do đằng sau sự thống trị mới của ethereum bắt nguồn từ sự bùng nổ của các  NFT (Non-fungible token) là một loại tài sản số dựa trên blockchain và đại diện cho một vật phẩm có tính duy nhất, không thể thay thế.

Ngoài ra, sự bùng nổ trong không gian tài chính phi tập trung – bao gồm cho vay, đi vay và các dịch vụ tài chính khác được xây dựng trên nền tảng chuỗi khối ethereum cũng đã thúc đẩy việc chấp nhận ethereum trong cộng đồng các nhà đầu tư.

Hiện nay, các nhà phát triển ethereum cũng đang thực hiện các bước để mở rộng quy mô blockchain. Vào ngày 5/8, ethereum đã cập nhật phần mềm của mình với Hard fork ở London, hy vọng trở thành một giao thức bằng chứng cổ phần chính thức trong tương lai.

Hard Fork là thuật ngữ dùng để diễn tả những thay đổi trên giao thức mạng lưới dẫn đến những khối (block) và giao dịch (transaction) cũ bị vô hiệu hóa hoặc ngược lại.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X