Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ethereum sẽ trở nên “tập trung và rối loạn chức năng theo thời gian”

0

Nhà phát triển Bitcoin, Tuur Demeester, một lần nữa bày tỏ mối bận tâm của mình về Ethereum và các dự án trong tương lai trên Twitter.

Nhà phát triển Bitcoin, Tuur Demeester cho rằng Ethereum sẽ trở nên "tập trung và rối loạn chức năng hơn theo thời gian"

ETH là tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới, với mức giá hiện tại là 186 đô la và mức vốn hóa thị trường gần 20 tỷ đô la tại thời điểm viết bài. Đồng coin này đạt khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới 10.7 tỷ USD, khiến nó trở thành loại tiền điện tử được giao dịch nhiều thứ ba trên toàn thế giới.

Dù ETH tiếp tục giữ vị trí là nền tảng lớn nhất được phát triển dựa trên blockchain, nhưng nhiều người cho rằng nó không thực sự xứng đáng với điều này. Tuur Demeester gần đây đã nói về dự án trên Twitter, bày tỏ mối quan ngại của mình về ETH.

Theo Demeester, văn hóa Ethereum ‘đi ngược lại với các đặc tính của cypherpunk’. Vì vậy, nó chỉ có thể dẫn dự án đến sự tập trung hóa lớn hơn và khiến nó trở nên rối loạn.

Liệu ETH có trở nên tập trung hơn?<

Để chứng minh quan điểm của mình, Demeester đã chia sẻ bốn bài viết trên Twitter, một trong số đó được công bố lần đầu tiên bởi nhà phát triển Vlad Zamfir, trong khi ba bài còn lại được đăng bởi nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin.

Bài đăng của Vlad Zamfir nói rằng việc giảm niềm tin không phải là giá trị của cypherpunk, mà là một nỗ lực độc đoán nhằm ngăn chặn niệm vụ thống trị của blockchain. Một trong những ý chính trong bài đăng của Buterin chỉ ra rằng:<

“Sự hình dung về người dùng trung bình xác nhận lịch sử toàn bộ hệ thống là sự tưởng tượng kỳ lạ về một nhà thám hiểm sống ở nơi hoang dã”.

Đây không phải lần đầu tiên Demeester lên tiếng<

Những điều này và những suy nghĩ khác được thể hiện bởi các nhà phát triển ETH đã khiến Demeester tiếp tục thuộc team anti-Ethereum. Vào cuối tháng 12/2018, ông đã đăng một lời giải thích 50 tweet về lý do tại sao chống lại dự án.

“Mọi người thường hỏi tôi tại sao tôi chống lại Ethereum. Tại sao tôi ‘vạch lá tìm sâu’ hoặc bôi nhọ nó?”

Trước đó, ông cũng đã tuyên bố tất cả các lỗ hổng mà ông tin rằng Ethereum gặp phải, bao gồm thực tế rằng văn hóa và kiến trúc của nó trái ngược với Bitcoin, cũng như ETH không phải là một loại tiền tệ, không an toàn và không thể mở rộng – những câu từ thực sự được viết bởi Vlad Zamfir, vào ngày 1/5/2017.

Tóm lại, mặc dù sự lạc quan mạnh mẽ về Ethereum, vẫn tồn đọng nhiều vấn đề mà dự án đã không giải quyết trong nhiều năm nay. Ngoài ra có thể họ cũng không giải quyết chúng trong những năm tới, đây là một trong những mối bận tâm chính của Demeester. Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất, như anh đã trình bày đó là theo thời gian Ethereum thực sự sẽ trở nên tập trung hơn và ít chức năng hơn.

Hanna
TUVANTIENAO.COM l Bitcoinist

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.