Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ethereum thiết lập mức cao mới sau tin tức về trái phiếu kỹ thuật số trị giá 121 triệu đô la của Ngân hàng Đầu tư Châu Âu

0

Giá ETH đã tăng 7% trong 24 giờ qua, vượt trội so với Bitcoin và những altcoin có vốn hóa lớn trên thị trường nhờ tin tức tích cực từ Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB),

Ethereum đã tăng lên 2.713 đô la, đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ hôm nay (28/4).

Nhà cung cấp số liệu tiền điện tử báo cáo mức tăng 7% trong 24 giờ qua và 15,7% trong bảy ngày qua đối với tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường. Động thái này đã đẩy vốn hóa thị trường ETH lên mức kỷ lục 312 tỷ đô la.

Trong khi có một loạt các yếu tố thúc đẩy giá Ether, Reuters cho rằng đó là do thông tin Ngân hàng Đầu tư Châu Âu đang tung ra một đợt bán “trái phiếu kỹ thuật số” bằng cách sử dụng mạng Ethereum.

Theo các nhà phân tích tại Bloomberg, EIB đang phát hành trái phiếu kỹ thuật số trị giá 100 triệu Euro (120,8 triệu đô la) thời hạn hai năm, với việc bán ra được dẫn dắt bởi Goldman Sachs, Banco Santander và Societe Generale.

Vào ngày 23 tháng 4, Societe Generale thông báo rằng công ty con của họ là Societe Generale SFH đã phát hành một trái phiếu trị giá 100 triệu Euro dưới dạng token chứng khoán trên blockchain Ethereum. Nó đã được Moody’s và Fitch trao tặng xếp hạng triple-A (AAA) hàng đầu.

Trưởng bộ phận doanh thu tại nhà môi giới tiền điện tử SFOX, Danny Kim nói với Reuters rằng, tin tức chứng minh rằng trường hợp sử dụng thể chế đã khiến Ethereum tăng giá, số dư trên các sàn giao dịch cũng đang giảm vào trường hợp tăng giá:

“Số lượng Ethereum trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm xuống thấp hơn và là mức thấp nhất trong năm qua. Với ít nguồn cung trên sàn giao dịch hơn, ít có khả năng xảy ra một đợt bán tháo lớn hơn”.

“Nếu bạn không sử dụng ETH và Web3 vào thời điểm này có lẽ sẽ là một thập kỷ khó khăn đối với bạn.

Các ngân hàng giao dịch bắt đầu phát hành trái phiếu kỹ thuật số trên ETH là điều không thể tin được”.

Theo báo cáo của TUVANTIENAO.COM, sự hồi sinh trong các giao thức và token liên quan đến DeFi, cùng với việc giá gas giảm cũng có thể là động lực thúc đẩy ETH tăng giá. Tại thời điểm viết bài, giá giao dịch trung bình trên mạng đã giảm xuống còn 10,73 đô la.

Trong khi đó, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng “Altcoin Sherpa” đã dự đoán rằng, ETH sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn BTC trong những tuần tới, nhắm mục tiêu mức giá 3.000 đô la.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.