Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ethereum vẫn còn một chặng đường dài để đạt được trạng thái tiền tệ như của Bitcoin

0

0
SHARE<

Bitcoin (BTC) được phân loại là “vàng kỹ thuật số”, còn Ethereum (ETH) thì được gắn mác “dầu kỹ thuật số” cho việc sử dụng rộng rãi và phí gas của nó. Nền tảng Ethereum được xếp hạng là nền tảng được sử dụng nhiều thứ hai sau Bitcoin và nó không hề có dấu hiệu chậm lại. Tuy nhiên, cộng đồng Ethereum xem nền tảng hợp đồng thông minh là một hình thức kiếm tiền hơn là “dầu kỹ thuật số”.

Ethereum-Bitcoin2

Trong một bài viết giải thích trên Longhash, Ethereum vẫn thiếu những phẩm chất đã khiến Bitcoin trở nên phổ biến như một dạng tiền tệ và kho lưu trữ giá trị. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp một lời giải thích ngắn gọn về lý do tại sao Ethereum vẫn còn một chặng đường dài mới được coi là một hình thức tiền tệ toàn cầu.

Sự thống trị của việc di chuyển token ngoài trên mạng Ethereum<

Số liệu quan trọng đầu tiên nhằm đo lường liệu Ethereum có phải là một dạng tiền tệ vững chắc hay không, đó là số lượng token ETH bên ngoài được di chuyển trên nền tảng. Theo dữ liệu được cung cấp bởi Coinmetrics/EthPolar, tổng số lần chuyển token ERC20 tính theo tỷ lệ phần trăm của tổng khối lượng giao dịch trên Ethereum đã vượt quá 50% kể từ tháng 5 năm 2018.

Ethereum-Bitcoin

Token ERC 20 có số lượng di chuyển lớn nhất trên Mạng Ethereum.

Hơn nữa, các giao dịch Tether (USDT) đã tăng mạnh trên nền tảng Ethereum khi hầu hết các token được chuyển từ giao thức Omni dựa trên Bitcoin. Khi nhiều stablecoin chuyển sang Ethereum, tỷ lệ phần trăm token ngoài được giao dịch trên nền tảng cũng tăng lên.

Hoạt động giao dịch trên Ethereum<

Một số liệu quan trọng khác cần xem xét đó là tổng khối lượng giao dịch, độ biến động và hoạt động giao dịch chung của tiền điện tử. Khối lượng giao dịch được điều chỉnh bằng USD của ETH không vẽ ra một “bức tranh màu hồng” vì đồng tiền này vẫn ở mức tương đương với khối lượng trở lại vào năm 2017 trước đà tăng giá khổng lồ.

Hơn nữa, độ biến động của ETH đã giảm một nửa từ 10% xuống còn 5% kể từ khi nền tảng ra mắt vào năm 2014. Biến động là một thước đo quan trọng để đo lường tiện ích của một loại tiền điện tử cụ thể dưới vai trò là tiền tệ.

Diệu Anh

TUVANTIENAO.COM | Bitcoinexchangeguide

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

<<<

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.