Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ethereum vẫn không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự của năm 2017, song không hề nằm ngoài cuộc chiến

0

Mặc dù vẫn là altcoin hàng đầu, song Ethereum (ETH) đã trải qua một quý 3 năm 2019 tàn khốc khi lao dốc đến mức thấp chưa từng thấy trong nhiều năm trên cặp giao dịch BTC của mình. Và kể từ mùa hè, nó đã được thực hiện một “hành trình” tìm ra mức đáy. Một sự thúc đẩy đầy hứa hẹn đã được tiến hành kể từ tháng 9 nhằm đảo ngược xu hướng giảm không ngừng này trên ETH – nhưng altcoin vẫn đang tiếp tục bị sa lầy ở mức kháng cự quan trọng đánh dấu sự tuột dốc của Ethereum.

Chúng tôi bắt đầu xem xét biểu đồ ETH/BTC hàng tuần vừa đóng cửa và nhận thấy đà tăng đã bị chững lại khi giá đạt đến phạm vi kháng cự quan trọng khoảng ₿0.0223. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu xu hướng này có phải là sự khởi đầu của một xu hướng tăng trưởng, hay là kết thúc của sự điều chỉnh trong một xu hướng giảm thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Getting closer to breaking through

Biểu đồ ETH theo TradingView

Một sự từ chối dứt khoát và mức bán mạnh đã xuất hiện khi ETH lần đầu tiên vượt qua ngưỡng kháng cự này và chúng ta có thể thấy khối lượng lớn với một bấc bán sâu. Hiện tượng bán bắt đầu tại đường trung bình động theo cấp số nhân (EMA) 21. Biểu đồ ở đây đang dần bắt đầu cong xuống, cho thấy sức mạnh giảm dần; nhưng nó đang gần với một quỹ đạo phẳng mà vẫn có thể tiếp tục đi lên.

Tuy nhiên, khi xét đến ETH/BTC hàng ngày, chúng tôi thấy rằng mọi việc có vẻ có chiều hướng tốt hơn. Hành động giá đã được duy trì trên điểm uốn cục bộ vào khoảng ₿0.0215 và chỉ số RSI cao hơn 50. Biểu đồ đang tăng mạnh trong ngày giao dịch và chúng ta sẽ sớm thấy một nỗ lực khác sẽ sớm xuất hiện. Vấn đề ở đây là khối lượng và chúng ta sẽ sớm thấy nhiều sự retest – thành công hay nói cách khác – của vùng kháng cự hơn.

Today could see another attempt up

Biểu đồ ETH theo TradingView

Nếu chúng ta nói đến cặp giao dịch với USD, ta sẽ thấy rằng chỉ báo RSI đang cho thấy sự phân kỳ tăng giá so với giá trong vài tháng qua, và bất chấp việc giảm giá vào cuối ngày 30/09, được cho là do BTC/USD và ETH/BTC giảm.

Biểu đồ ETH theo TradingView

Phe bò lần này đã tạo ra một nỗ lực để vượt lên trên mức giá 188 đô la, và sự từ chối tiếp theo vẫn xảy ra. Nhưng giá vẫn đang cố gắng vực dậy khỏi “cú đá” xuống vực thẳm trong xu hướng giảm, không giống như Bitcoin.

Nhìn chung, chúng tôi đã có những câu hỏi mở về việc chạm đáy của ETH. Những câu hỏi này đã có một thời gian dài đi tìm giải đáp, và chúng tôi rất có thể đã đưa một mức đáy vào trong tầm kiểm soát; nhưng ETH đang phải vật lộn để xác nhận một xu hướng tăng mới trên cả cặp BTC và USD. Tin tốt là chỉ còn một chân nữa, theo một cách đọc điển hình (Elliott) về sóng xu hướng.

Giá Ethereum hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

TUVANTIENAO.COM | Cryptoglobe

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.