Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

EU chuẩn bị công bố kế hoạch về ví kỹ thuật số cho toàn khối

0

Truyền thông châu Âu ngày 1/6 đưa tin Liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị công bố kế hoạch về một ví tiền kỹ thuật số cho toàn khối vào ngày 2/6 (theo giờ địa phương), theo yêu cầu của các quốc gia thành viên khối này.

Tờ Financial Times dẫn các nguồn tin thân cận cho biết, ứng dụng sẽ cho phép công dân trên khắp EU truy cập một cách an toàn vào một loạt các dịch vụ tư nhân và công cộng với một mã định danh (ID) trực tuyến duy nhất.

Cụ thể, các nguồn tin cho hay ứng dụng ví điện tử này sẽ lưu trữ bảo mật các thông tin thanh toán và mật khẩu của người dùng, cho phép công dân từ tất cả 27 quốc gia EU đăng nhập vào các trang web của chính quyền địa phương hoặc thanh toán hóa đơn tiện ích bằng một danh tính được công nhận duy nhất.

Nó cũng sẽ đóng vai trò như một “két sắt” nơi người dùng có thể lưu trữ các tài liệu chính thức như bằng lái xe. Để đăng nhập vào ứng dụng, người dùng có thể sử dụng các biện pháp bảo mật như quét vân tay, võng mạc, bên cạnh một số phương pháp truyền thống khác.

Những nguồn thạo tin cho biết việc sử dụng ví là không bắt buộc. Song các công dân chọn đăng ký sẽ được hưởng lợi từ hệ sinh thái kỹ thuật số an toàn, tính linh hoạt cao và khá lý tưởng cho cuộc sống sau đại dịch COVID-19.

Các quan chức EU sẽ có động thái để ngăn các công ty thu thập dữ liệu người dùng ví điện tử này và sử dụng chúng cho những hoạt động thương mại khác, như tiếp thị sản phẩm mới.

Brussels đang tham gia các cuộc đàm phán với các quốc gia thành viên để xây dựng hướng dẫn về các tiêu chuẩn kỹ thuật cho việc triển khai ví kỹ thuật số trên. Dự kiến, ứng dụng này có thể được triển khai đầy đủ trong khoảng một năm nữa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.