Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

EU đang hướng tới quản lý Stablecoin và không có kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số riêng

0

Theo bản dự thảo tuyên bố, được công bố trực tuyến vào tối thứ Tư, không bao gồm bất kỳ khuyến nghị nào cho thấy EU phát hành stablecoin của riêng mình. Tuy nhiên, tài liệu này không cho phép ECB và các ngân hàng trung ương khác sử dụng để đánh giá chi phí và lợi ích của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. EU đang xem xét kỹ hơn về cách điều tiết stablecoin, nhưng không có kế hoạch phát hành một stablecoin của riêng mình.

Liên minh châu Âu hướng tới quản lý Stablecoin, không phát hành đồng tiền riêng

Theo một nguồn tin thân cận cho biết, nhóm công tác thuộc EU đang soạn thảo một tuyên bố chính trị liên quan đến quy định của stablecoin. Theo báo cáo đầu tiên từ Reuters, EU sẽ quy định chi tiết về stablecoin. Tuy nhiên, nguồn tin phản bác khẳng định EU sẽ phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình.

“Đây là một tuyên bố khá ngắn gọn nói về quan điểm của EU đối với việc xử lý các loại tiền điện tử mới này. Trọng tâm là về cách thức các loại tiền điện tử đó nên được quy định”, nguồn tin thân cận cho biết.

Khả năng là tuyên bố trên được soạn thảo để đáp lại Libra – dự án stablecoin toàn cầu được giới thiệu bởi Facebook vào tháng Sáu. Bất chấp những mối lo ngại về quy định pháp lý, Libra vẫn đi theo đúng lộ trình, với việc hội đồng quản trị của dự án đã chính thức ký kết thoả thuận tham gia vào tháng trước.<

Tuy tuyên bố không đặc biệt đề xuất EU nên phát triển crypto của riêng mình để đối phó Libra. Nguồn tin thân cận nói rằng đây là một lựa chọn khả thi đối với EU.

Trái với báo cáo của Reuters, nguồn tin cho biết, “Trong giai đoạn này hoàn toàn không có cam kết nào trong việc triển khai một crypto mới”, hơn nữa:

“Tuyên bố này chỉ để làm nổi bật sự cần thiết phải có một khung pháp lý phù hợp cho các stablecoin và do đó, các ý tưởng khác nhau nên được khảo sát tỉ mỉ. Một trong số đó là khả năng có thứ gì đó mà có thể được quản lý bởi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và các Ngân hàng Trung ương khác.”

Nguồn tin cũng cho biết thêm, họ không thể biết được phiên bản cuối cùng của tuyên bố sẽ như thế nào. Tuyên bố sẽ được hoàn tất trước thứ Sáu, ngày 8/11 và trình bày cho các Bộ trưởng Tài chính EU. Dự kiến nó ​​sẽ được EU thông qua vào ngày 5/12, tại cuộc họp Bộ trưởng Tài chính tiếp theo.

Hanna
TUVANTIENAO.COM | Coindesk

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.