Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

EU dự định thắt chặt các quy định tiền mã hóa

0

0

EU dự định thắt chặt các quy định tiền mã hóa

EU-du-dinh-that-chat-quy-dinh-ma-hoa1

Các Bộ trưởng Tài chính tại các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu EU đang xem xét kỹ hơn tiền mã hóa và các thách thức quy định mà họ đặt ra. Họ sẽ thảo luận xem liệu các quy định tiền mã hóa có nên thắt chặt hơn nữa hay không và sẽ xem xét các vấn đề liên quan đến việc thiếu minh bạch trong ngành và lạm dụng tiền mã hóa cho các mục đích bất hợp pháp như rửa tiền, trốn thuế và tài trợ khủng bố.

Cuộc họp sẽ diễn ra tại Vienna vào ngày 07/09, theo một bản dự thảo của Bloomberg. Theo tài liệu, điều đáng chú ý là, các nhà quản lý châu Âu đang xem ICO là “một cách hiệu quả để huy động vốn” và quan tâm đến việc tiền mã hóa có thể hiện đại hóa các hệ thống kinh tế hiện tại như thế nào, có nghĩa là cuộc họp sẽ không hoàn toàn tiêu cực.

Cuộc họp đến khi các nhà quản lý toàn cầu đang xem xét kỹ hơn ngành công nghiệp tiền mã hóa và cách điều chỉnh tốt nhất đối với các thị trường tương đối non trẻ. Không rõ liệu bất kỳ lập trường khắc nghiệt nào sẽ được thực hiện có gây ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa hay không.

Quan điểm đối lập của các nhà quản lý toàn cầu trong việc thắt chặt quản lý tiền mã hóa

Các nhà quản lý ở Trung Quốc đang làm việc không ngừng để duy trì lệnh cấm của chính phủ đối với tiền mã hóa, nhưng hầu hết các nước đang tiếp cận thông qua các phương pháp hợp lý hơn rất nhiều đối với ngành công nghiệp này. Mặc dù không rõ kết quả của cuộc họp điều chỉnh sắp tới của EU sẽ là gì nhưng nhóm đã thực hiện phương pháp “không gây bất lợi” cho ngành, cho phép tăng trưởng và đổi mới trong khi cố gắng giảm số lượng gian lận và các hoạt động bất hợp pháp.

Các nhóm điều tiết ở Hoa Kỳ đã gửi các tín hiệu nhiễu loạn tới các nhà đầu tư, mặc dù các phương pháp tiếp cận của họ nhìn chung có vẻ hợp lý. Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch (SEC) đã khá bình thản với các quy định tiền mã hóa nhưng đã từ chối vô số các ứng dụng ETF do lo ngại về “thao túng thị trường” và sự biến động.

EU-du-dinh-that-chat-quy-dinh-ma-hoa2

Đối tác pháp lý của SEC, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đã ủng hộ các thị trường tiền mã hóa, rằng công nghệ cũng như nhà đầu tư xứng đáng được “tôn trọng” và các quy định đó chỉ có tác dụng mang lại lợi ích cho thị trường và nhà đầu tư.

Đáng chú ý là, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Steve Mnuchin, ủng hộ một môi trường quy định sandbox cho ngành công nghiệp tiền mã hóa và blockchain trong báo cáo Fintech mà ông gửi cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong báo cáo, Mnuchin cho biết:

“Trên thế giới, nhiều quốc gia đã thành lập ‘đội ngũ hướng dẫn đổi mới’ và nhiều ‘sandbox’ khác nhau – cơ sở thử nghiệm cho sự đổi mới… Trong khi nhân rộng cách tiếp cận này khá phức tạp tại Hoa Kỳ do sự phân mảnh của hệ thống tài chính, Kho bạc cam kết làm việc với liên bang và các nhà quản lý tài chính nhà nước để thiết lập một giải pháp thống nhất hoàn thành các mục tiêu này – về bản chất là một sandbox điều chỉnh”.

Mnuchin cho biết Hoa Kỳ phải “bám sát những phát triển trong công nghệ và điều chỉnh đúng quy định theo cách không hạn chế sự đổi mới” khi ông nói về công nghệ mã hóa và blockchain.

Nhật Bản tập trung nhiều hơn vào việc điều tiết các sàn giao dịch tiền mã hóa thay vì các thị trường mã hóa rộng lớn hơn. Hành động này được thực hiện bởi các cơ quan quản lý Nhật Bản, với mục tiêu tập trung vào các loại tiền mã hóa có tính ẩn danh cao, như Monero và Zcash, buộc các sàn giao dịch loại bỏ chúng.

Nhật Bản cũng đã thực hiện các bước nhằm giảm các hoạt động đầu cơ liên quan đến tiền mã hóa, như áp đặt một giới hạn vốn hóa cho giao dịch đòn bẩy mã hóa, ngăn cản các nhà đầu tư tạo ra các giao dịch rủi ro cao bằng cách sử dụng mã hóa vay mượn.

Khi thị trường tiền mã hóa tiếp tục phát triển và việc áp dụng trở nên phổ biến hơn, có thể đoán các nhà quản lý toàn cầu sẽ bắt đầu đồng bộ hóa các biện pháp pháp lý của họ nhằm nỗ lực cải tiến trong khi bảo vệ các quỹ của nhà đầu tư.

Theo TapchiBitcoin/Newsbtc

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.