Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Euro kỹ thuật số do chính phủ điều hành sẽ bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn ‘unstablecoin’ của các công ty tư nhân

0

Theo một thành viên hội đồng quản trị, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có thể bảo vệ quyền riêng tư của người dùng đối với việc áp dụng đồng euro kỹ thuật số tốt hơn các công ty tư nhân.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times vào ngày 14 tháng 6, Fabio Panetta cho biết ECB không có lợi ích thương mại trong việc lưu trữ, quản lý hoặc kiếm tiền từ dữ liệu người dùng.

ECb CBDC

Fabio Panetta – Thành viên hội đồng quản trị ECB

Theo một cuộc khảo sát gần đây của ECB, vấn đề về quyền riêng tư trong đồng euro kỹ thuật số cũng như lo ngại về bảo mật đang là tâm điểm đối với người châu Âu.

“Nếu ngân hàng trung ương tham gia vào thanh toán kỹ thuật số, quyền riêng tư sẽ được bảo vệ tốt hơn. Chúng tôi không giống các công ty tư nhân.”

Panetta cũng cho biết mọi người cảm thấy an toàn hơn khi thông tin của họ được một tổ chức công xử lý, đồng thời cho biết ngân hàng sẽ làm tốt hơn.

“Có nhiều cách để chúng tôi có thể bảo vệ dữ liệu bí mật trong khi vẫn cho phép kiểm tra theo quy định của pháp luật để tránh các giao dịch bất hợp pháp, chẳng hạn như các giao dịch liên quan đến rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc trốn thuế”.

Khi được hỏi liệu ông có nhận thấy mối đe dọa từ tiền điện tử hay các loại tiền kỹ thuật số khác của ngân hàng trung ương hay không, Panetta cho biết tồn tại một “mối đe dọa tiềm ẩn” bên ngoài bao gồm việc phát hành một stablecoin toàn cầu có thể thay đổi cách mọi người xem các công cụ kỹ thuật số.

“Tôi nghĩ rằng đây là một sự thay đổi cơ bản đối với cách thức hoạt động của các khoản thanh toán trong tương lai, cho cả hệ thống tài chính và xã hội nói chung. Nó đang tạo ra sự quan tâm rất lớn.”

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết một đồng euro kỹ thuật số có thể sẽ ra mắt vào giữa thập kỷ này trong khi bản thử nghiệm đã bắt đầu sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.

Annie

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.