Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Everipedia (IQ) tăng 400% sau khi hợp tác với hãng thông tấn AP tạo ra NFT

0

Giá IQ tăng vọt lên mức cao nhất trong nhiều năm sau khi dự án chuyển hướng tới NFT nghệ thuật.

Token không thể thay thế (NFT) tiếp tục gây bão không gian tiền điện tử, bằng chứng là ngày 16 tháng 3, Sotheby’s thông báo rằng sẽ tham gia NFT bằng cách tạo điều kiện cho việc bán tác phẩm được mã hóa của nghệ sĩ ẩn danh được gọi là “Pak”.

Dự án tiền điện tử mới nhất nhận được sự thúc đẩy từ các hoạt động liên quan đến NFT là Everipedia (IQ), một bách khoa toàn thư dựa trên blockchain có tầm nhìn tạo ra “một thế giới mà mọi kiến thức đều có sẵn cho tất cả mọi người”.

Hệ sinh thái Everipedia cũng bao gồm PredIQt, một cơ sở kiến thức phi tập trung và nền tảng DeFi gồm có một thị trường dự đoán, nơi người dùng có thể đưa ra dự đoán về các sự kiện thị trường trong tương lai và kiếm tiền điện tử cho dự đoán thành công.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, giá IQ đã tăng 400% từ mức thấp 0,00781 đô la vào ngày 8 tháng 3 lên mức cao 0,039 đô la vào ngày 16 tháng 3, mức giá cao nhất trong hơn hai năm.

Everipedia (IQ) tăng 400% sau sự hợp tác của NFT với Associated Press

Biểu đồ 4 giờ IQ / USDT | Nguồn: TradingView

Everipedia tự coi mình là bách khoa toàn thư thế hệ tiếp theo đã được thiết kế lại cho thời đại hiện đại. Nó đã trở thành bách khoa toàn thư tiếng Anh lớn nhất thế giới về nội dung chỉ trong vài năm ngắn ngủi.

Tác phẩm nghệ thuật của NFT thu hút sự chú ý đến Everipedia

Việc dẫn đến mức tăng giá đột biến hôm thứ Ba (16/3) bắt đầu vào ngày 3 tháng 3, khi hãng thông tấn Pháp Associated Press (AP) thông báo sẽ đấu giá một NFT được tạo ra với sự hợp tác của Everipedia bằng cách sử dụng dữ liệu mà AP đã xuất bản trên Ethereum với công nghệ OraQle của Everipedia.

“Associated Press đang bán đấu giá tác phẩm nghệ thuật NFT đầu tiên của họ trên OpenSea để kỷ niệm cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 trên blockchain.

Trong tương lai, mọi sự kiện lịch sử sẽ được yêu cầu on-chain và được lưu trữ bằng NFT”.

Khi khối lượng giao dịch tăng sau thông báo, hành động đối với IQ đã giảm xuống cho đến khi kết thúc phiên đấu giá vào ngày 10 tháng 3, với giá thầu chiến thắng là 100 Ether, khoảng 180.000 đô la vào thời điểm đấu giá.

Là một phần của tweet thông báo giá thầu thắng cuộc, AP cho biết, “hãy theo dõi để biết thêm các bản cộng tác NFT giữa AP và Everipedia!” Ngay sau thông báo này, khối lượng giao dịch của IQ đã tăng vọt từ 3 triệu đô la lên 252 triệu đô la để bắt đầu một đợt tăng trưởng khác về khối lượng giao dịch.

Vẫn còn phải xem xem Everipedia có gì để tận dụng sự chú ý mới tìm thấy của họ, nhưng những phát triển liên quan đến NFT và DeFi cho thấy rằng, dự án hiểu được giá trị và ứng dụng khách hàng của hai xu hướng nóng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.