Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Eximbank chốt lịch bầu HĐQT và Ban Kiểm soát mới, dự kiến tổ chức đại hội cổ đông vào tháng 3/2022

0

Eximbank dự kiến tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 lần thứ hai vào ngày 15/3/2022 để tiến hành bầu thành viên HĐQT và ban kiểm soát, sau gần một năm so với cuộc họp lần thứ nhất.

Thêm một năm trễ hẹn của đại hội cổ đông Eximbank - Ảnh 1.

Đại hội cổ đông thường niên 2021 Eximbank hôm 27/4 không thể diễn ra do không đủ túc số tham dự. (Ảnh: Quang Hưng).

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – Mã: EIB) vừa thông báo ngày 24/11 tới đây là ngày đăng ký cuối cùng để cổ đông thực hiện quyền đề cử nhân sự dự kiến vào hội đồng quản trị (HĐQT) và ban kiểm soát nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thời gian nhận hồ sơ đề cử sẽ kéo dài trong ba tuần từ ngày 1/12 đến 22/12. Sau khi trình hồ sơ nhân sự được đề cử lên Ngân hàng Nhà nước vào ngày 24/1/2022, Eximbank dự kiến tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 lần thứ hai vào ngày 15/3/2022 để tiến hành bầu thành viên HĐQT và ban kiểm soát.

Theo đó, số lượng nhân sự HĐQT dự kiến trình cổ đông thông qua là 7 người, trong đó có ít nhất 1 thành viên HĐQT độc lậpl; còn số lượng nhân sự ban kiểm soát dự kiến bầu là 3 người.

Trước đó, cuộc họp ĐHĐCĐ lần thứ 1 của Eximbank được tổ chức hôm 27/4 đã không thể diễn ra do không đủ túc số tham dự. Theo tài liệu của cuộc họp này, Eximbank dự kiến bầu mới 4 thành viên HĐQT cho nhiệm kỳ 2020 – 2025 là các lãnh đạo của Thành Công Group, Chứng khoán Rồng Việt gồm bà Lê Hồng Anh, ông Đào Phong Trúc Đại, ông Nguyễn Hiếu và ông Yasuo Takeuchi.

Trong khi đó, cả 9 thành viên HĐQT hiện nay gồm các ông bà Yasuhiro Saitoh, Nguyễn Quang Thông, Lê Quốc Minh, Cao Xuân Ninh, Đặng Anh Mai, Hoàng Tuấn Khải, Ngô Thanh Tùng, Lê Văn Quyết, Lương Thị Cẩm Tú đều không có tên trong danh sách đề cử.

Vào cuối tháng 7 vừa qua, Eximbank đã lên kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2021 lần thứ 2 và một cuộc họp bất thường, tuy nhiên vẫn bất thành do ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

Theo tài liệu của cuộc họp bất thường, một nhóm cổ đông dự định trình đại hội đề nghị miễn nhiệm 5 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm ông Yasuhiro Saitoh, ông Lê Minh Quốc, ông Cao Xuân Ninh, ông Lê Văn Quyết, ông Ngô Thanh Tùng.

Trước đó, HĐQT Eximbank còn nhận được văn bản kiến nghị của nhóm cổ đông khác gồm ông Nguyễn Tiến Dũng, ông Trần Công Cận, Lafelle Limited và Education Management Holdings Limited (sở hữu 11,2% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết) đề nghị miễn nhiệm 3 thành viên HĐQT gồm ông Hoàng Tuấn Khải, ông Đặng Anh Mai và bà Lương Thị Cẩm Tú. Tuy nhiên, kiến nghị của nhóm cổ đông này không được đề cập trong tờ trình ĐHĐCĐ bất thường.

Ở diễn biến mới nhất, vào tháng 9 vừa qua, ông Trần Tấn Lộc đã được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc và cũng là đại diện theo pháp luật của ngân hàng. Vị trí Tổng giám đốc của Eximbank có chủ mới sau hơn hai năm bỏ trống khiến giới đầu tư kỳ vọng rằng “cuộc chiến vương quyền” tại nhà băng này đang dần được giải quyết.

Trong một diễn biến gần đây, cổ phiếu EIB của Eximbank xuất hiện một số giao dịch lạ cùng thông tin đồn đoán rằng nhóm cổ đông liên quan đến Tập đoàn DOJI sẽ mua lại 15% vốn Eximbank từ tay SMBC.

Tuy nhiên, phía DOJI đã bác bỏ thông tin về việc tập đoàn hay nhóm cổ đông liên quan đến tập đoàn mua lại 15% cổ phần Eximbank từ SMBC. Những diễn biến ngầm tại Eximbank vẫn chưa có hồi kết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X