Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Facebook đàm phán với Coinbase và Gemini để niêm yết đồng Globalcoin

0

Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đã thông báo về các cuộc đàm phán với các sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ về việc phát hành tiền điện tử của riêng mình, tờ Financial Times (FT) đưa tin vào ngày 24 tháng 5.

Trích dẫn hai người quen thuộc với dự án Globalcoin của Facebook, FT đã viết rằng Facebook đã thảo luận về sáng kiến ​​này với sàn Coinbase. Bài báo cũng lưu ý rằng Facebook đã nói chuyện với sàn Gemini, được thành lập bởi cặp song sinh Winklevoss, người đã kiện CEO Facebook Mark Zuckerberg tội ăn cắp ý tưởng.

Theo các nguồn tin nặc danh, Facebook đã tiến hành các cuộc đàm phán với các công ty lớn liên quan đến tiền điện tử để đảm bảo rằng stablecoin của nó có tính thanh khoản, giao dịch và an toàn, báo cáo nói thêm rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội đã yêu cầu họ ký các thỏa thuận không tiết lộ.

Mặc dù BBC gần đây đã báo cáo rằng tiền điện tử sắp tới của Facebook sẽ tập trung vào thanh toán, các nguồn tin tiết lộ rằng Globalcoin sẽ lớn hơn và mở nhiều hơn so với phương thức thanh toán khi mua hàng trên Facebook. Như đã báo cáo trước đây, Facebook có kế hoạch tích hợp ba ứng dụng thuộc sở hữu của mình – WhatsApp, Messenger và Instagram – để dự án tiền điện tử tiếp cận nhiều thị trường.

Theo FT, các chuyên gia trong ngành tuyên bố rằng “quy định pháp luật hiện hành” sẽ là trở ngại lớn nhất của Facebook trong việc cung cấp tiền điện tử của riêng mình.

Vào ngày 2 tháng 5, Facebook đã đăng ký một công ty công nghệ tài chính mới, Libra Networks LLC , tại Geneva, nơi có kế hoạch cung cấp dịch vụ tài chính và công nghệ mới nổi bao gồm thanh toán, tài chính, quản lý nhận dạng, phân tích dữ liệu, dữ liệu lớn, blockchain và các dịch vụ khác.

Đầu tháng 4, Cameron và Tyler Winklevoss đã đi đến thỏa thuận với doanh nhân bitcoin Charlie Shrem để chấm dứt một vụ kiện mà cặp song sinh đệ đơn chống lại Shrem năm ngoái. Hai anh em trước đó đã cáo buộc Shrem ăn cắp 5.000 bitcoin (trị giá khoảng 40 triệu đô la tại thời điểm viết bài).

Mộng Cầm

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...