Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Facebook không mua Bitcoin nhưng cá voi tiền điện tử đã tăng cường tích lũy

0

Cộng đồng tiền điện tử có thể thất vọng trước tin tức rằng Facebook không sở hữu Bitcoin, nhưng những con cá voi đã bắt đầu mua vào, mua hơn 60.000 BTC trong hai tuần qua.

Tin đồn Facebook khiến nhà đầu tư thất vọng

Cảm xúc tăng cao trong thị trường tiền điện tử trước báo cáo thu nhập Quý 1 năm 2021 của Facebook, khi các tin đồn lan truyền tuyên bố rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội đã thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình.

Một số nhân vật nổi bật nhất trong ngành đã cắn câu, truyền tin này cho hàng nghìn người theo dõi. Vào ngày 27 tháng 4, CIO Alistair Milne của quỹ tiền tệ kỹ thuật số Atlanta đã tweet: “Tin đồn: Facebook sẽ thông báo họ hodl Bitcoin trên sổ sách của mình khi họ công bố kết quả hàng quý sau khi đóng cửa giao dịch vào ngày mai”.

Khi Facebook không thông báo mua Bitcoin, Milne lập luận rằng ông không là người tạo ra tin đồn. Ông đã nhận được email từ công ty quản lý tài sản Lansdowne Partners có trụ sở tại Vương quốc Anh, công ty dường như đã xác nhận tin đồn về việc mua Bitcoin của Facebook.

Cuối cùng, Facebook đã không đề cập đến Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác trong cuộc gọi thu nhập* (earnings call) của mình bất chấp sự suy đoán ngày càng tăng.

(*) Cuộc gọi thu nhập là một cuộc gọi từ xa hoặc webcast, trong đó một công ty đại chúng thảo luận về kết quả tài chính của một kỳ báo cáo “hướng dẫn thu nhập”. 

Cá voi Bitcoin tích lũy

Mặc dù Facebook chưa thể hiện bất kỳ sự quan tâm nào đến Bitcoin, nhưng các cá nhân có giá trị ròng cao khác đã tiếp tục mua vào.

Theo nền tảng phân tích hành vi Santiment, những con cá voi nắm giữ 10.000 BTC trở lên đã thêm hơn 60.000 BTC vào danh mục đầu tư của họ kể từ mức đỉnh gần là 65.000 đô la vào ngày 14 tháng 4.

“Các địa chỉ cá voi Bitcoin (giữ trên 10.000 BTC) tiếp tục trở nên giàu có hơn và tích lũy khi giá dao động, đặc biệt là sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới cách đây hai tuần. Tổng cộng khoảng 90.000 BTC (4,92 tỷ đô la) đã được thêm vào các địa chỉ này kể từ ngày 5 tháng 4”.

Facebook không mua Bitcoin, nhưng cá voi tiền điện tử đã làm

Phân phối nguồn cung Bitcoin | Nguồn: Santiment

Trong khi áp lực mua tăng lên, mô hình IOMAP của IntoTheBlock cho thấy rằng, Bitcoin nằm bên dưới một bức tường nguồn cung khổng lồ. Khoảng 1,8 triệu địa chỉ trước đây đã mua hơn 880.000 BTC với mức giá từ 54.400 đô la đến 55.960 đô la. Do đó, việc có thể tiếp tục tăng giá sẽ là một thách thức.

Facebook không mua Bitcoin, nhưng cá voi tiền điện tử đã làm

Mô hình IOMAP | Nguồn: IntoTheBlock

Chỉ có một thanh nến hàng ngày đóng trên rào cản này mới cho thấy Bitcoin tiếp tục xu hướng tăng và tiến về mức cao hơn. Nhưng việc từ chối từ ngưỡng kháng cự 54.400 đô la đến 55.960 đô la có thể dẫn đến việc giảm xuống dưới 50,000 đô la do thiếu hỗ trợ ở giữa.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo CryptoBriefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.