Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Fan hâm mộ Honda NSX cảm thấy ngu ngốc khi bán 36,5 Bitcoin để mua 2 chiếc ô tô đã qua sử dụng

0

Tuần trước, Chris Cuff đam mê xe hơi đã phát hành một video trên YouTube, trong đó mô tả cách anh ta đã bán 37 Bitcoin (hơn 2,1 triệu đô la theo giá 57.500 đô la/BTC) vài năm trước để mua 2 chiếc Honda NSX thể thao đã qua sử dụng.

bitcoin

Honda NSX hiện được bán trên thị trường Bắc Mỹ với tên gọi Acura NSX, là “dòng xe thể thao hai chỗ ngồi, động cơ đặt giữa do Honda sản xuất”.

Video được phát hành vào ngày 15/2 trên kênh YouTube “NSXTRA” của Cuff, kể lại câu chuyện anh ấy chi 37 BTC cho 2 chiếc xe thể thao Honda đã qua sử dụng.

Chiếc xe đầu tiên là Honda NSX Targa màu đỏ.

“Nó có dặm số cao. Tôi lái nó rất nhiều. Đó là chiếc xe mơ ước của tôi kể từ khi tôi còn nhỏ … Tôi đã mua nó vào Ngày lễ tình nhân năm 2017. Và tại thời điểm đó, chiếc NSX Targa này dưới 50.000 đô là một mức giá tuyệt vời. Khi ấy, không có Targa nào trong nước được niêm yết giá dưới 55.000 đô cho những chiếc có số dặm cao.

Tôi sở hữu NSX này và tôi chưa bao giờ nói với ai. Mọi người hỏi tôi đã trả bao nhiêu cho nó. Thật khó để nói vào thời điểm đó … Tôi chỉ lấp liếm: Tôi lấy NSX này vì một vụ ăn cắp. Tôi đã nhận nó với giá 30.500 đô la”.

Honda NSX thứ hai không phải là mẫu Targa. Anh ấy đã mua nó vào Black Friday năm 2018 từ một người bạn và trả khoảng 26.000 đô la.

Bốn năm sau khi mua chiếc ô tô đầu tiên, tức là vào Ngày lễ tình nhân năm 2021, Cuff phải suy nghĩ về hai lần mua này:

“Tôi thực sự đã mua những chiếc xe này bằng Bitcoin và vào thời điểm đó, tôi không quan tâm. Tôi giống như, ồ, bạn biết đấy, tôi có một số Bitcoin, tôi đã đầu tư khôn ngoan, tôi sẽ thưởng cho mình một món quà và tự tặng một chiếc xe hơi, nó sẽ mang lại cho tôi một chút hạnh phúc, nó sẽ cho tôi một thứ gì đó để làm, và đó là một thứ mở khóa thành tích… và tôi hoàn toàn thích những chiếc xe này.

Tôi có thể sẽ luôn sở hữu một chiếc NSX trong suốt phần đời còn lại của mình… nhưng tôi đã bắt đầu làm một số phép toán và nó khiến tôi tự đá vào mông mình”.

Cuff nói rằng anh ấy cảm thấy “khá chán nản” vì vào ngày thực hiện video này, Bitcoin được giao dịch quanh mức 49.000 đô la, có nghĩa là đối với NSX thứ hai, anh đã chi khoảng 6 BTC vào năm 2018 (tương đương khoảng 294.000 đô la vào ngày 14/2/2021) kể từ khi Bitcoin được giao dịch khoảng 4.300 đô la vào ngày mua đó. Đối với NSX đầu tiên, anh ấy đã chi khoảng 30,5 BTC vào năm 2017 (tương đương gần 1,5 triệu đô la) vì Bitcoin được giao dịch khoảng 1.000 đô la vào ngày mua.

Nếu anh ấy giữ 36,5 BTC đó cho đến nay, số tiền tương đương của Cuff là khoảng 2,1 triệu đô la với mức giá 57.500 đô la/BTC.

Cuff đã không chi tiêu tiền điện tử sau 2 lần mua này, nhưng đáng buồn là phần lớn BTC của anh ấy hiện đã biến mất.

Thùy Trang

Theo Cryptoglobe

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.