Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

FCA ước tính có 2,3 triệu người dân Anh trưởng thành đang nắm giữ tiền điện tử

0

Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh (FCA) ước tính 2,3 triệu người trưởng thành hiện nắm giữ tiền điện tử, tăng từ 1,9 triệu vào năm ngoái. Số tiền nắm giữ trung bình đã tăng từ £ 260 lên £ 300 (khoảng $ 420).

Hai phần ba (66%) người dùng tiền điện tử nắm giữ Bitcoin, tăng 3%. Các loại tiền tệ phổ biến tiếp theo bao gồm Ethereum (35%), Litecoin (21%), XRP (18%) và Bitcoin Cash (15%).

Cũng như việc sở hữu, nhận thức về tiền điện tử cũng đã tăng lên, khoảng 78% người trưởng thành đã từng nghe nói về tiền điện tử, tăng từ 73%.

Về đầu tư, 38% người dùng tiền điện tử coi đó là một canh bạc, giảm so với 47% năm ngoái, trong khi số lượng ngày càng tăng coi tài sản là một sự bổ sung hoặc thay thế cho các khoản đầu tư chính thống.

Rất nhiều người vẫn coi đầu tư tiền điện tử là một canh bạc | Nguồn: FCA

Tuy nhiên, mức độ hiểu biết chung đang giảm. Theo khảo sát của FCA có 2.568 người trả lời trực tuyến, chỉ 71% xác định đúng định nghĩa về tiền điện tử.

“Nghiên cứu làm nổi bật sự quan tâm đến tiền điện tử ngày càng tăng của người dân Anh,” Giám đốc điều hành FCA Sheldon Mills cho biết trong một tuyên bố. “Nếu người tiêu dùng đầu tư vào những loại sản phẩm này, họ nên chuẩn bị sẵn sàng để mất hết tiền.”

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.