Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Fed vẫn cân nhắc về triển vọng phát hành đồng tiền số riêng

0

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ ngày 15/7, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết ông muốn có sự ủng hộ rộng rãi trong xã hội và tại Quốc hội Mỹ trước khi Fed phát hành đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC) của riêng mình.

Phát biểu tại buổi điều trần về CBDC trước Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện Mỹ, Chủ tịch Powell cho biết ông chưa có quyết định chính thức về lợi ích và chi phí của việc phát hành một CBDC. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng trách nhiệm của Fed là nghiên cứu về công nghệ và chính sách phát hành tiền số trong những năm tới.

Để có thể phát hành CBDC, ông Powell bày tỏ sẽ cần sự ủng hộ rộng rãi trong xã hội và Quốc hội Mỹ, với việc có các luật định cụ thể thay vì những quy tắc mơ hồ như hiện tại.

Những phát biểu của ông Powell, người cũng cho biết bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã “hoàn toàn thất bại” trong việc trở thành một phương tiện thanh toán phổ biến, nhằm mục đích làm rõ những bình luận một ngày trước đó của chính mình.

Trong phiên điều trần liên quan vào ngày 14/7, Chủ tịch Powell đã nói rằng một trong những lý do lớn nhất để Fed sở hữu một đồng tiền kỹ thuật số là nó có thể cắt giảm nhu cầu về các lựa chọn thay thế do phía tư nhân phát triển.

Một số nhà quan sát khi đó coi đây là chứng thực cho việc Fed sẽ tung ra một CBDC trong tương lai.

Song sang ngày 15/7, ông Powell cho hay phát biểu đó chỉ đơn thuần trả lời cho câu hỏi: Liệu CBDC của Fed có phải là một giải pháp thay thế khả thi hơn việc có nhiều loại tiền điện tử hoặc stablecoin (một đồng tiền điện tử “neo” giá theo một tài sản hay đồng tiền pháp định như đồng USD) xuất hiện trong hệ thống thanh toán hay không.

Hơn nữa, những phát biểu hôm thứ Năm của ông Powell đã gia tăng chỉ trích việc các đồng tiền điện tử như bitcoin không thể trở thành một phương tiện thanh toán phổ biến, trong khi các stablecoin đặt ra những thách thức pháp lý khác.

Các quan chức Fed dự kiến sẽ công bố một báo cáo vào đầu tháng 9/2021, trong đó họ sẽ xem xét toàn bộ lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số. Chủ tịch Powell mô tả với các nhà lập pháp rằng đây là một bước quan trọng để Fed đẩy nhanh nỗ lực xác định liệu có nên phát hành CBDC hay không.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X