Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Fork BCH tháng 11/2018: Một ngày đầy biến động!

0

0

Bitcoin Cash đã chính thức chia thành hai chain vào ngày hôm qua, tách biệt một trong những cộng đồng gây tranh cãi nhất của thế giới tiền mã hóa. Bitcoin Cash (BCH) chuyển thành Bitcoin ABC (BCHABC) và Bitcoin SV (BCHSV).

Có một điều chắc chắn là – 48 giờ qua là không thiếu những sự việc thú vị. (Để tìm hiểu thêm về nền móng của câu chuyện, hãy xem bài viết về BCH của Tạp chí Bitcoin trước đó).

Hoạt động có liên quan BTC?

Hôm qua chứng kiến việc Bitcoin (cùng với các coin khác) nhanh chóng giảm hàng trăm đô la, theo dữ liệu thời gian thực từ Blockmodo. Một suy đoán, theo tweet của Craig Wright ngày hôm qua, chứng kiến việc Wright và người của ông xả bán một số Bitcoin của họ để trả cho quyền khai thác BCHSV.

https://twitter.com/ProfFaustus/status/1062751765601361923

Các giải thích khác cho việc giảm giá của BTC bao gồm các biến động thị trường tự nhiên được dự báo cách đây vài tháng bởi các cá nhân như Tone Vays.

Màn tấu hài của BCH

Đợt fork BCH xảy ra vào giữa ngày hôm nay. Trong thời gian đó một số nhà đầu tư có thể đã cố gắng mua BCH ngay trước đợt và bán ngay sau đó. Điều này theo lý thuyết có thể cho phép họ nhận được đồng tiền sau fork bằng cách giữ BCH trong đợt fork.

Tuy nhiên, Coinbase (và nền tảng giao dịch Coinbase Pro của họ) đã tạm dừng giao dịch BCH ngay trước đợt fork. (Việc tạm dừng giao dịch này đã được thông báo trước vài ngày, thông qua blog của Coinbase.)

Tại thời điểm viết bài này, khoảng 9 giờ sau đó, giao dịch trên Coinbase Pro vẫn bị đình chỉ, với giá BCH trì trệ ở mức $415.

Màn tấu hài của BCH

Trong khi đó, ngay sau khi fork, sàn giao dịch Bitfinex chứng kiến việc giá giảm mạnh, với các nhà đầu tư bị mắc kẹt ở các vị thế.

Nhà giao dịch tiền mã hóa @Philakone (trên Twitter) đã giải thích tình hình và những tác động nguy hiểm của việc giao dịch loại kịch bản fork này.

Philakone đi sâu vào chi tiết về việc các trang Bitfinex bị đình trệ và mức giá 60 đô la. (Điều này có nghĩa là người thầu/người mua có sự chênh lệch 60 đô la so với người cung/người bán).

Tại thời điểm bài viết này, BCH có giá khoảng $288 trên Bitfinex, với bản cập nhật giá cuối cùng xảy ra 7 giờ trước, theo Coinmarketcap.com.

Trận chiến khai thác BCHABC/BCHSV

Vậy các miner quy tụ trong cuộc chiến chuỗi BCH này đang ở đâu? Theo một vài hình ảnh trên Twitter xung quanh thời điểm bài viết, có vẻ như Bitcoin SV đang gặp khó khăn. Mặc dù hiện tại rất khó để sàng lọc thông qua các thông tin nhiễu để biết những gì đang thực sự xảy ra trên mạng.

Kết quả của đợt fork này có thể sẽ cần thời gian để giải quyết.

Tất cả điều này có nghĩa là gì?

Tất cả các sự kiện liên quan này cho thấy các thị trường tiền mã hóa có thể chưa sẵn sàng cho khối lượng, sự chú ý và sự chấp nhận chính thống.

Các “màn tấu hài” từ những sự kiện này có vẻ không gây ấn tượng tốt cho các tổ chức và SEC. Đợt fork này xảy ra vào thời điểm quan trọng, trong khi SEC đang đánh giá các đề xuất ETF Bitcoin.

Forbes đã viết một bài báo có liên quan sau khi SEC từ chối một số đề xuất ETF Bitcoin vào tháng Tám. Bài báo đề cập đến giáo sư James Angel của Đại học Georgetown nói về những lời từ chối của Ủy ban,

“Lý lẽ của họ là các sàn giao dịch phải chứng minh rằng thị trường cơ bản cho Bitcoin không phải là đối tượng cho các màn gian lận và thao túng, và các sàn giao dịch đã không đáp ứng được trách nhiệm chứng minh của họ. Với lịch sử lừa đảo, hack và thao túng trên thị trường Bitcoin, việc họ từ chối là một điều dễ hiểu”.

Nguồn: TapchiBitcoin/cryptoinsider

Xem thêm:

Cá voi di chuyển 618 triệu đô giá trị BTC, cùng với các tin vắn về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, EOS, Bitcoin Cash

BTC là ‘ác ma sinh ra khủng hoảng tài chính’

Bitcoin và các altcoin bắt đầu phục hồi trong khi Bitcoin Cash trở thành coin tệ nhất top 20

Amazon chấp nhận Bitcoin – Liệu giấc mơ có trở thành sự thật?

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.