Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Fork mới của Uniswap – SushiSwap

0

SushiSwap – một fork của Uniswap – đã nhận được hơn $ 350 triệu bị lock trong giao thức trong vòng chưa đầy một ngày. Đây là một dự án chỉ vừa được ra mắt vào ngày 26 tháng 08 năm 2020 với mục đích đưa ra khái niệm đằng sau giao thức trao đổi phi tập trung hàng đầu, Uniswap và cung cấp một giải pháp thay thế với nhiều ưu đãi hơn nữa cho các nhà cung cấp thanh khoản.

SushiSwap là gì?<

SushiSwap là một sáng kiến ​​với mục đích trở thành nhà phát triển của Uniswap với SUSHI tokenomics. Đội ngũ dự án đã thực hiện một trong những khái niệm cốt lõi đằng sau Uniswap – cung cấp thanh khoản và thêm các trường hợp sử dụng khác cho những người quyết định stake coin. Với Uniswap, các nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhận được một phần phí giao dịch của nhóm tương ứng miễn là họ cung cấp tính thanh khoản trong đó.

Với SushiSwap, người dùng cũng có thể cung cấp tính thanh khoản và nhận phần thưởng phí. Nhưng, họ cũng có thể chỉ cần giữ token gốc SUSHI và tiếp tục nhận một phần phí. Cơ chế trả thưởng này tương tự như Uniswap.

0,25% phí chuyển cho các nhà cung cấp thanh khoản
0,05% phí được chuyển đổi trở lại SUSHI và được phân phối cho holder SUSHI

Với Uniswap, các nhà cung cấp thanh khoản nhận được 0,3% phí tạo ra trong nhóm tương ứng.

Giai đoạn cung cấp thanh khoản ban đầu<

Theo thông báo chính thức, nhóm nghiên cứu cho biết:

“Có rất nhiều người là nhà cung cấp thanh khoản hiện có trong các nhóm Uniswap. Do đó, họ đã có thể bắt đầu cung cấp tính thanh khoản và kiếm token SUSHI bằng cách stake token Uniswap LP.”

Các nhóm ban đầu dành cho các loại stablecoin CeFi, stablecoin DeFi, các giao thức lending (COMP và LEND), Tài sản tổng hợp (SNX và UMA), Oracles (LINK và BAND), Ponzinomics (AMPL và YFI) và một delicacy pool nhận được x2 phần thưởng – SUSHI-ETH.

Đối với giai đoạn đầu tiên này, giao thức sẽ đào các token mới mỗi khi một block mới lại được khai thác trên network Ethereum. Nó bắt đầu làm như vậy ở block thứ 10750000. Ý tưởng ban đầu là tạo ra 100 token SUSHI mới tại mỗi block, nhưng đối với 100000 block đầu tiên, số lượng SUSHI được tạo sẽ nhân với 10. Do đó, lúc này sẽ tạo ra 1000 SUSHI trên mỗi block.

Đây là cơ chế thúc đẩy sự tham gia của những người chơi mới và đẩy nhanh giai đoạn tạo thanh khoản. Trên thực tế, có vẻ như cơ chế này đã làm khá tốt vì đã có hơn $ 350 triệu đã bị lock trong giao thức.

Giai đoạn chuyển giao thanh khoản<

Khi 100000 block ETH được khai thác, thường diễn ra trong khoảng hai tuần, các token thanh khoản sẽ được chuyển sang các hợp đồng SushiSwap. Quá trình này sẽ liên quan đến việc lấy tất cả các token Uniswap LP được stake trên SushiSwap tại thời điểm đó, đổi chúng từ các cặp token tương ứng và khởi tạo các nhóm mới với các token đó.

Những người lập công không cần làm bất cứ điều gì và sẽ tiếp tục nhận được phần thưởng token SUSHI từ việc cung cấp thanh khoản trong tương lai.

Dù vậy, bộ code của dự án vẫn chưa được kiểm toán. Điều này có thể khiến những người liên quan có thể gặp rủi ro trong trường hợp smart contract không xác định. Nhóm đã mời nhiều công ty kiểm toán khác nhau và đã hứa sẽ trả 5 ETH cho người thực hiện đúng quy trình.

Ở một diễn biến khác, theo CoinGecko, giá SUSHI đã giảm từ khoảng $ 170, giá khởi điểm vào lần đầu tiên token được phát hành, xuống còn $ 0.75 – hơn 99%. Với 10% mỗi bản phân phối SUSHI được dành cho các lần lặp lại và phát triển giao thức trong tương lai, điều này có thể tạo ra áp lực bán hàng tháng.

sushiswap-lap-cu-hit-khong-tuong-350-trieu-bi-lock-khi-token-bi-ban-pha-gia-den-99

Giá Sushi tại thời điểm thực hiện bài viết | Nguồn: CoinGecko

Hơn nữa, để các nhà cung cấp thanh khoản được khuyến khích nắm giữ token SUSHI, phí giao dịch được tạo ra từ các nhóm cần phải đáng kể vì nếu không, LP sẽ chỉ bán phần thưởng của họ để thu lợi nhuận.

Hơn nữa, rủi ro mất mát vô thường trong nhóm SUSHI-ETH là rất đáng kể, do sự sụt giảm mạnh.

Trong mọi trường hợp, mặc dù đó có thể là một dự án mà cộng đồng hiện đang rất hào hứng, điều đặc biệt quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và xem xét kỹ sản phẩm trước khi đầu tư bất cứ thứ gì vào đó.

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.