Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Fractal khét tiếng của Bitcoin với những đợt giảm giá 60% –70% đã trở lại

0

Phe bò Bitcoin cần chuẩn bị cho các đợt điều chỉnh mạnh mẽ trong các phiên tới, đặc biệt là khi tiền điện tử phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng.

Đường EMA 20 tuần đã từng là mục tiêu chính cho phe bò tích lũy Bitcoin. Ví dụ: cặp BTC / USD duy trì xu hướng tăng trong suốt năm 2020 trong khi giao dịch trên đường EMA 20 tuần. Cuối cùng, nó đã kết thúc năm với mức tăng hơn 400%.

Tương tự, đường EMA 20 tuần đã hỗ trợ các đợt tăng giá lớn trong phiên giao dịch từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2019. Trong khi đó, đường này cũng đóng vai trò là giá sàn nhiều lần trong chu kỳ tăng giá 2015–2017 khi Bitcoin tăng từ 250 đô la lên 20.000 đô la.

Ngược lại, việc trượt xuống dưới đường EMA 20 tuần đã gây ra sự tàn phá cho thị trường Bitcoin. Ví dụ: phiên giao dịch từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2018 ghi nhận mức giảm 72% sau khi cặp BTC / USD trượt xuống dưới đường EMA 20 tuần. Nó lặp lại mô hình tương tự trong phiên giao dịch từ tháng 9 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020; giá đã giảm khoảng 60% sau khi phá vỡ xuống dưới đường EMA này.

fractal-bitcoin

Biểu đồ BTC / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các nguyên tắc cơ bản tiêu cực cũng thúc đẩy việc bán tháo vào năm 2018, 2019 và 2020. Vào năm 2018, các trader đã bán tháo các vị trí Bitcoin của họ dưới ảnh hưởng của các đợt chào bán ICO lừa đảo. Trong khi đó, vào năm 2019, những lo lắng về việc ra mắt token Libra của Facebook, cùng với đợt hard fork Bitcoin Cash (BCH) và tác động tiềm tàng của nó đối với mạng Bitcoin, đã kéo giá xuống thấp hơn.

Vào năm 2020, đại dịch virus corona đã gây ra sự sụp đổ thị trường toàn cầu. Vào tháng 2, Bitcoin vốn đang đạt được mức lợi nhuận hấp dẫn, đã trở thành vật tế thần lý tưởng cho các nhà đầu tư rút lợi nhuận, nhằm trang trải khoản lỗ của họ trên các thị trường truyền thống khác.

Trường hợp giảm giá hiện tại

Việc Bitcoin phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 tuần trong tuần này là do một loạt các sự kiện gây hoảng sợ. Đầu tiên, Elon Musk, người đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin thông qua công ty xe điện Tesla của mình, đã đảo ngược quyết định chấp nhận tiền điện tử làm vật thanh toán, với lý do lo ngại về môi trường.

“Tỷ phú giàu cảm xúc”, như được mô tả bởi Anthony Pompliano, đã thêm muối cho cuộc tấn công của mình vào Bitcoin sau khi đưa ra cảnh báo rằng ông sẽ bán khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la của mình vào tiền điện tử.

Điều đó hoàn toàn trùng khớp với sự sụt giảm của Bitcoin. Đầu tiên, nó giảm từ $ 55.000 xuống $ 50.000, sau đó là gần $ 42.000.

Đường EMA 20 tuần nằm gần mức 46.000 đô la. Tuần này, BTC / USD đã giảm xuống mức thấp nhất mới là 30.000 đô la trên Binance.

fractal-bitcoin

Biểu đồ BTC / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các phân đoạn kỹ thuật cho thấy rằng giá Bitcoin sẽ có một đợt điều chỉnh giảm kéo dài về phía đường SMA 50 tuần của nó (đường màu xanh trong biểu đồ). Sau đó giá có thể kiểm tra lại đường EMA 20 tuần trước khi phá vỡ.

Ô “Fractal 2” trong biểu đồ trên cũng cho thấy điều tương tự: Bitcoin duy trì hỗ trợ trên đường SMA 50 tuần trước khi giảm xuống dưới nó sau đại dịch, do FUD – sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ. Ô “Fractal 1” cũng hiển thị tương tự.

Sau đó giá đã giảm về phía SMA 200 tuần. Hiện tại, SMA 200 tuần đang ở mức gần 12.800 đô la.

Clem Chambers, giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu tài chính ADVFN, cho biết: “Nếu Bitcoin mất 30.000 đô la, thì câu hỏi sẽ là liệu Bitcoin có giảm về 10.000– 20.000 đô la hay không? Đối với tôi, điều đó là có thể.”

Một số hy vọng tăng giá cho Bitcoin

Lạm phát cao hơn vẫn là một trong những chất xúc tác cốt lõi đằng sau đợt tăng giá kéo dài một năm của Bitcoin. Nó đã tăng hơn 300% trong 12 tháng trước đó, bất chấp sự điều chỉnh giảm gần đây, do các tín hiệu từ chính sách nới lỏng tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang đã thu hút dòng vốn đầu tư ra khỏi các kênh trú ẩn an toàn truyền thống, bao gồm trái phiếu chính phủ và đô la Mỹ.

Phe bò Bitcoin xem nó như một tài sản khan hiếm, với lý do giới hạn nguồn cung của nó là 21 triệu coin. Điều đó đã thúc đẩy các nhà đầu tư kỳ cựu như Stan Druckenmiller, Paul Tudor Jones và Mike Novogratz tiếp cận với thị trường tiền điện tử.

Trong khi đó, các công ty khác ngoài Tesla, bao gồm Square và MicroStrategy, đã thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ như một biện pháp chống lại lạm phát. Các hệ thống ngân hàng như JPMorgan Chase, Goldman Sachs và Morgan Stanley cũng đã công bố các dịch vụ đầu tư hỗ trợ Bitcoin cho các khách hàng giàu có của họ, chỉ ra rằng họ đang chuẩn bị cho nhu cầu tăng đột biến từ các nhà đầu tư chính thống.

Novogratz đã nhắc nhở mọi người vào thứ Ba rằng Bitcoin vẫn đang giao dịch cao hơn khoảng 32% trong khung thời gian hàng năm, nói với CNBC rằng đôi khi thị trường tự vượt lên hoặc điều chỉnh thấp hơn để trung hòa tâm lý tổng thể.

“Tiền điện tử và blockchain vẫn đang được các tổ chức và trader bán lẻ áp dụng, vì vậy không có lý do gì để lo lắng.” Ông nói thêm.

Vào thứ Ba, Ark Invest của Cathie Wood đã tăng mức độ tiếp xúc tiền điện tử của mình bằng cách mua 118.214 cổ phiếu của Coinbase – sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ – trong một cuộc cải tổ danh mục đầu tư.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.