Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Fractal này cho thấy đỉnh chu kỳ tăng hiện tại của Bitcoin xảy ra vào tháng 12

0

Giá Bitcoin đã bị mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ và hầu như không di chuyển trong vài tuần qua. Tiền điện tử chuẩn đang cho thấy hành động giá nhàm chán so với bản tính biến động đặc trưng của nó.

Nhìn lại biến động trong lịch sử, một mô hình fractal cho thấy Bitcoin đang thiết lập để tăng vọt lên vùng 6 con số.

Fractal và cách lịch sử gieo vần

Mark Twain nói rằng “lịch sử không lặp lại, nhưng nó thường gieo vần”. Tuyên bố là lời giải thích tốt nhất cho các mô hình giá lặp lại được gọi là fractal.

Những fractal này xuất hiện tương tự như một điểm khác trong lịch sử và giúp các nhà phân tích dự đoán hành vi thị trường trong tương lai. Các kết quả thường giao thoa, vì hiếm khi mọi thứ diễn ra hoàn toàn giống nhau. Thực tế này đã khiến fractal mang tiếng xấu, tuy nhiên, có một số hành vi cụ thể có thể được mong đợi trong Bitcoin.

fractal-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Ví dụ, mỗi lần breakout qua mức cao nhất mọi thời đại trong quá khứ đều dẫn đến một xu hướng tăng parabol và không thể phủ nhận các so sánh trực quan. Mặc dù vậy, xu hướng tăng gần đây nhất đã dừng lại khi Bitcoin sụt giảm hơn 50% từ ATH.

Tuy nhiên, có một số cây nến doji hàng tuần, phạm vi giao dịch chặt chẽ và độ biến động đã giảm xuống mức quan trọng. Tất cả những dấu hiệu này chỉ ra một phản ứng tiềm tàng, và nếu “lịch sử” vần điệu, thì sự biến động sẽ được giải phóng theo chiều ngược lại.

Biến động lịch sử 

Trong tự nhiên, có nhiều mô hình lặp đi lặp lại giống như fractal. Hành động giá trong các tài sản tài chính thường thể hiện hành vi lặp lại như vậy, chẳng hạn như giai đoạn giữa của chu kỳ thị trường bò và gấu.

Bitcoin cũng không khác biệt. Nhìn lại chỉ báo Biến động lịch sử trên khung thời gian hàng tuần, chúng ta có thể thấy một trong những trường hợp đó đang xảy ra.

fractal-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Trong suốt thị trường tăng giá trước đó, rõ ràng là chu kỳ hiện tại không hoàn toàn tuân theo hành động giá “chỉ tăng”, sau một trong những đợt xoay chuyển lớn nhất lịch sử, sự biến động cuối cùng đã được giữ trên mức quan trọng, nơi bắt đầu giai đoạn cuối của thị trường bò.

Bất kỳ ai từng cho rằng đó là đỉnh của chu kỳ, thì đều bị bỏ lại phía sau khi Bitcoin chứng kiến cuộc biểu tình parabol với mức tăng hơn 900%.

Bitcoin đang quay trở lại và cố gắng giữ trên một đường hỗ trợ rất giống nhau và nếu thành công, nó sẽ đẩy sự biến động trở lại dọc theo đường parabol cùng với hành động giá. Như vậy, đỉnh của chu kỳ tăng hiện tại dự kiến xảy ra vào khoảng tháng 12.

Bạn vẫn nghĩ rằng lịch sử không vần điệu?

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.