Frax Finance trở thành LSD phát triển nhanh nhất với TVL tăng 77% trong tháng


Các công cụ phái sinh staking thanh khoản (LSD) của giao thức DeFi Frax Finance được gọi là Frax Ethereum (frxeth) đã thu hút được sự chú ý và sử dụng rộng rãi trong vòng 3 tháng kể từ khi ra mắt. Giao thức trở thành ETH LSD lớn thứ tư trong giai đoạn này.

Dữ liệu từ Nansen cho thấy tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trên Frax Ethereum tăng 77% trong tháng qua và vượt mốc 140 triệu đô la, khiến nó trở thành LSD tăng trưởng nhanh nhất.

frxETH

Nguồn: Nansen

Dữ liệu on-chain cũng thể hiện 84.893 ETH đã được stake thông qua giao thức trong vòng 3 tháng trước đó, vượt xa những gì các đối thủ như Ankr, Rocket Pool và StakeWise đạt được trong cùng thời gian.

Frax Ethereum mang lại lợi nhuận cao trong bối cảnh lo ngại tập trung hóa

Giao thức cho phép người dùng gửi ETH để nhận frxETH, được hỗ trợ 1:1 với ETH. Token thanh khoản này có thể được giao dịch trên các giao thức DeFi khác và sử dụng tại nhiều pool thanh khoản của Curve. Giao thức đạt được nhiều tiến triển gần đây vì staker có thể kiếm tới 10% lợi nhuận hàng năm, trong khi sản phẩm phái sinh thanh khoản lớn nhất mà Lido cung cấp cho người gửi chỉ khoảng 5%.

Công ty phân tích blockchain Nansen lưu ý lợi nhuận cao và lượng phát hành CRV của họ sẽ giúp “thúc đẩy tăng trưởng và doanh thu bổ sung cho giao thức”.

Bất kể mức tăng trưởng nhanh chóng, một số thành viên cộng đồng chỉ ra rằng nền tảng này có tính tập trung cao. Trong một báo cáo gần đây, nền tảng đầu tư Exponential DeFi cho biết quản trị viên Frax Finance có quyền truy cập đúc tiền không giới hạn trong hợp đồng.

“Quản trị viên có thể đúc bất kỳ số lượng frxETH nào, toàn quyền đặt bất kỳ địa chỉ nào làm trình xác thực và rút tiền từ hợp đồng frxETHminter”.

Hệ sinh thái Frax Finance phát triển

Sản phẩm phái sinh staking thanh khoản của Frax không phải là dự án phát triển nhanh duy nhất trong hệ sinh thái. Dữ liệu từ DeFi Lama cho thấy giao thức cho vay Frax, Fraxlend, tăng hơn 70% trong tháng qua lên 177,44 triệu đô la. Ngoài ra, TVL của sàn giao dịch Fraxswap tăng hơn 30% trong cùng kỳ.

Token gốc Frax Share (FXS) của hệ sinh thái tăng hơn 115% kể từ đầu năm. Nguồn cung stablecoin thuật toán Frax duy trì trên 1 tỷ đô la trong giai đoạn này.

frxETH

Nguồn: Tradingview

Nâng cấp Shanghai mang lại nhiều lợi ích hơn cho LSD

Trong khi đó, staking ETH được quan tâm nhiều hơn do các nhà phát triển Ethereum cho biết họ sẽ ưu tiên rút tiền sau nâng cấp Shanghai.

Sau tin tức, token LSD tăng mạnh và giá của ETH chạm mức cao mới.

Theo dữ liệu có sẵn, hơn 16 triệu ETH đã được gửi vào hợp đồng Ethereum Beacon Chain. Lido vẫn là sản phẩm staking thanh khoản chiếm ưu thế với TVL 8,34 tỷ đô la.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo Beincrypto