FTM có nguy cơ sẽ lao dốc 35%


Giá FTM có nguy cơ giảm trở lại vào tháng 2 do sự khác biệt ngày càng rõ giữa giá và động lực trong những tuần gần đây.

Giá FTM tăng 230% sau roadmap năm 2023 của Cronje

FTM tăng 230% trong 5 tuần qua, giao dịch ở mức 0,61 đô la vào ngày 5/2. Đợt tăng diễn ra trong quá trình phục hồi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn nhưng vượt trội so với hầu hết các tài sản hàng đầu nhờ sự cường điệu mà Andre Cronje tạo ra.

Cronje là đồng sáng lập và kiến trúc sư của blockchain layer 1 Fantom. Vào ngày 26/12/2022, nhà phát triển đã công bố một lá thư thảo luận về các mục tiêu và ưu tiên cho hệ sinh thái Fantom vào năm 2023, bao gồm ý định cho phép các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung kiếm 15% doanh thu của mạng.

Giá FTM tăng 5 tuần liên tiếp kể từ lá thư của Cronje gửi cho team Fantom Foundation.

FTM

Biểu đồ giá FTM hàng tuần | Nguồn: TradingView

FTM có vẻ đã sẵn sàng để kết thúc tuần vào ngày 5/2 với ít nhất 25% lợi nhuận, nhờ vào Twitter thread mới nhất của Cronje đưa ra 13 lý do tại sao Fantom sẽ là một trong những blockchain layer 1 tốt nhất vào năm 2023.

Các yếu tố kỹ thuật gợi ý giá FTM sắp điều chỉnh

Tuy nhiên, đợt tăng đang diễn ra của FTM có nguy cơ cạn kiệt do phân kỳ giảm giá ngày càng rõ giữa giá tăng và động lực giảm.

Trên biểu đồ hàng ngày, FTM hình thành đỉnh cao hơn kể từ giữa tháng 1, trong khi chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tạo đỉnh thấp hơn. Theo quy tắc phân tích kỹ thuật, phân kỳ như vậy có nghĩa là đà tăng giá đang chậm lại.

FTM

Biểu đồ giá FTM hàng ngày và phân kỳ giảm | Nguồn: TradingView

Ngoài ra, chỉ số RSI vẫn ở trên mức 70, cho thấy FTM đang “quá mua”. Nó cũng gợi ý về cạn kiệt xu hướng tăng ngắn hạn và hành động giá đi ngang hoặc giảm có thể xảy ra trong những ngày tới.

FTM có nguy cơ trượt xuống 0,42 đô la hoặc 35% so với mức giá hiện tại, do lịch sử gần đây của mức này là kháng cự. Hơn nữa, mức đóng dưới 0,42 đô la sẽ đưa đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA 200 ngày, sóng xanh) ở mức 0,38 đô la trở thành mục tiêu giảm giá tiếp theo.

FTM

Biểu đồ giá FTM hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nhìn chung, Fantom duy trì xu hướng tăng miễn là nó vẫn ở trên đường EMA 200 ngày và EMA 50 ngày (sóng đỏ).

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo Cointelegraph