FTT có thể tăng sau quan hệ đối tác của FTX với Coachella không?

FTX vốn dĩ nổi tiếng với các chiến lược marketing. Điển hình như sân nhà của Miami Heat chính thức trở thành FTX Arena vào tháng 6/2021. Trên thực tế, sàn giao dịch phái sinh này đã mời những người nổi tiếng như Stephen Curry và Naomi Osaka làm đại sứ thương hiệu.

Tất cả những điều trên cho thấy FTX biết cách gây ấn tượng với trader. Các thông báo đã phần nào có tác động ấn tượng đến giá của token FTX (FTT). Tuy nhiên, thông báo gần đây nhất không tạo được hiệu ứng tương tự.

FTX mang NFT đến Coachella

Vào ngày 1/4, sàn đã thiết lập quan hệ hợp tác với Coachella, một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới để ra mắt NFT cho lễ hội, với tên gọi là In Bloom FTX NFT. Tất cả những người tham dự đều có thể yêu cầu NFT. Đồng thời, có 6 thiết kế độc đáo cung cấp quyền truy cập VIP và các đặc quyền khác.

Thông báo này có thể là một chiến lược marketing của cả FTX và Coachella để thu hút nhiều người hơn cho buổi hòa nhạc, vì NFT hiện đang là cơn sốt.

Sau đầu năm 2022 đầy biến động, lĩnh vực NFT dường như đang nắm quyền kiểm soát trở lại khi doanh số tăng đáng kể trong suốt tháng 3.

Tính đến cuối tháng 2, khối lượng hàng ngày là 50,9 triệu đô la. Tuy nhiên, vào ngày 4/4, số liệu đã tăng đến 173 triệu đô la.

Doanh số NFT hàng ngày trên Opensea | Nguồn: Dune

Do đó, tham gia lĩnh vực NFT vào lúc này có thể là cơ hội thích hợp và đây là những gì Coachella dường như đang làm.

Mặc dù có thông báo lớn như vậy nhưng các chỉ báo on-chain không hỗ trợ token FTT của sàn giao dịch.

Khi tin tức được đưa ra, chỉ số lượng giao dịch trong ngày tăng đột biến. Ngược lại, khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình ở mức ít ỏi 15 triệu đô la.

Khối lượng giao dịch FTT | Nguồn: Intotheblock

Quan trọng hơn, cuộc biểu tình trong vài tuần qua đã kéo hơn 27% tổng số nhà đầu tư FTT ra khỏi thua lỗ. Nhưng tâm lý của nhà đầu tư khá thấp cho đến nay. Trong bối cảnh như vậy, cần lưu ý thiếu sự tham gia của nhà đầu tư là kết quả của biến động giá hiện tại.

ftx

Nhà đầu tư FTT có lời | Nguồn: Intotheblock

Trong 10 ngày qua, bất kể mọi biến động, hành động giá không thay đổi nhiều. FTT đóng ở mức 49,7 đô la vào ngày 25/3 và giao dịch ở mức 50,4 đô la vào thời điểm viết bài.

ftx

Hành động giá FTT | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, FTT vẫn có thể tiếp tục tăng trưởng vì chỉ số Sức mạnh tương đối (RSI) còn xa mới báo hiệu đảo ngược xu hướng, hiện đang hoạt động theo hướng tăng giá vừa phải.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook