Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Gã khổng lồ ngân hàng nắm giữ hơn 400 tỷ đô la tài sản của Đức đang xem xét đầu tư vào Bitcoin

0

Dekabank, một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất nước Đức với 403 tỷ đô la nắm giữ, đang xem xét đầu tư vào Bitcoin, một phát ngôn viên của ngân hàng đầu tư nói với Bloomberg hôm 30 tháng 7.

Tin tức này được đưa ra trước khi luật mới của Đức có hiệu lực vào thứ Hai tuần sau, luật này cho phép Spezialfond (các nhà quản lý quỹ đầu tư tổ chức và thịnh vượng) có thể đầu tư tới 20% số cổ phần nắm giữ vào Bitcoin.

Ở Đức, Spezialfond chủ yếu được sử dụng cho các khoản đầu tư của các tổ chức như công ty hưu trí và công ty bảo hiểm. Theo luật mới này, Dekabank là một trong khoảng 4.000 công ty Đức đủ điều kiện mua Bitcoin.

“Dekabank không cung cấp bất kỳ AIF đặc biệt mở nào có thể đầu tư vào tiền điện tử vào lúc này. Hiện tại, chúng tôi đang xem xét các tùy chọn của mình nhưng nói rõ là chưa có quyết định nào được đưa ra”, ngân hàng đầu tư cho biết.

Kamil Kaczmarski, một cố vấn dịch vụ tài chính, lưu ý rằng các nhà đầu tư Đức theo truyền thống bảo thủ có thể thử nghiệm Bitcoin ở mức thấp lúc đầu, vì thận trọng đối với sự biến động có phần hoang dã của Bitcoin.

Theo ước tính của ông, có thể mất ít nhất 5 năm trước khi hầu hết các quỹ đạt đến ngưỡng 20%.

Tổng số các Spezialfond của Đức hiện quản lý khoảng 2,1 nghìn tỷ đô la, nếu đầu tư đủ 20% thì nó sẽ đưa Bitcoin sang tận giải Ngân hà khác, chứ không chỉ là Mặt Trăng như ước mơ của bao người.

Ngân hàng đầu tư khổng lồ Deutsche Bank AG cũng có thể bắt đầu cung cấp các quỹ mua Bitcoin, nhưng họ vẫn chưa công bố bất kỳ kế hoạch nào.

Công Tử Ngang

Theo Bitcoin Magazine

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X