Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Gã khổng lồ tìm kiếm Google dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo ví và sàn giao dịch tiền điện tử năm 2018

0

Trong một động thái bất ngờ vào thứ Tư, gã khổng lồ quảng cáo trực tuyến Google đã dỡ bỏ chính sách gần ba năm cấm các sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng các dịch vụ quảng cáo của mình.

“Bắt đầu từ ngày 3 tháng 8, các nhà quảng cáo cung cấp Ví và Sàn giao dịch tiền điện tử nhắm mục tiêu đến Hoa Kỳ có thể quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ đó khi chúng đáp ứng các yêu cầu sau và được Google chứng nhận”, theo bản cập nhật chính sách trên trang hỗ trợ của công ty.

Các yêu cầu mà các sàn phải vượt qua bao gồm cần phải đăng ký “FinCEN với tư cách là Doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ và có ít nhất một tiểu bang là đơn vị chuyển tiền” hoặc “pháp nhân ngân hàng được thành lập theo điều lệ liên bang hoặc tiểu bang”, có khả năng mở cửa cho quảng cáo từ các dịch vụ như Anchorage và Paxos.

Tuy nhiên, chính sách mới sẽ không mở ra cánh cửa cho đại đa số các tổ chức tiền điện tử vì “quảng cáo ICO, giao thức giao dịch DeFi hoặc quảng bá việc mua, bán hoặc trao đổi tiền điện tử hoặc các sản phẩm liên quan” đều tiếp tục bị ngăn cấm. Các trình tổng hợp tin tức và biểu đồ cũng như “tín hiệu” và các dịch vụ phân tích cũng vẫn nằm trong danh sách đen của quảng cáo.

Các chính sách của Google về quảng cáo tiền điện tử thường mâu thuẫn với nhau và tại các thời điểm, các chuyên gia đã đánh giá chúng là “không công bằng”. Trong suốt năm 2018, gã khổng lồ tìm kiếm đã đưa ra lệnh cấm quảng cáo giao dịch, có thời điểm đã đưa “Ethereum” vào danh sách đen và bất chấp các chính sách nghiêm ngặt, đôi khi vẫn cho phép các dự án lừa đảo lọt qua.

Chính sách quảng cáo mới có nghĩa là những người hâm mộ tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ có thể sớm bị choáng ngợp bởi các quảng cáo. Binance.US và FTX hiện đang chiến đấu để giành thị phần ở Mỹ, đặc biệt là FTX, sẵn sàng chi tiêu cho các địa điểm quảng cáo độc đáo. Đầu năm nay, đã có thông báo rằng FTX đã mua quyền đặt tên cho sân nhà của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Miami Heat cho đến năm 2040, nơi sẽ sớm là FTX Arena.

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.