Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Gary Gensler chính thức trở thành tân chủ tịch SEC sau khi được Thượng viện Hoa Kỳ xác nhận

0

Thượng viện Hoa Kỳ đã xác nhận việc đề cử Gary Gensler làm chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Cựu giáo sư blockchain tại MIT, Gary Gensler

Trong một cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ 53-45 hôm qua, các thành viên Thượng viện đã xác nhận cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), sẽ lãnh đạo SEC trong 4 năm tới. Gensler, một giáo sư tại Trường Đại học MIT, đã tham gia nhóm của Tổng thống Joe Biden với tư cách là một chuyên gia tài chính vào tháng 11 năm 2020.

Trong các cuộc điều trần xác nhận của mình với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng trước, Gensler dường như đang lảng tránh về việc liệu ông ta có thực hiện các thay đổi đối với chính sách của SEC về tiền điện tử hay không. Tuy nhiên, ông ấy cho biết ủng hộ một số quyết định trước đây của SEC, chẳng hạn như việc loại trừ Bitcoin khỏi cuộc kiểm tra theo quy định của ủy ban.

Gensler cho biết: “Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã mang lại tư duy mới cho việc lập kế hoạch tài chính và bao gồm các nhà đầu tư. Tôi sẽ làm việc với các thành viên khác để thúc đẩy cải tiến mới nhưng cốt lõi là đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư. Ví dụ, nếu một thứ gì đó là chứng khoán, thì nó phải tuân theo quy định chứng khoán, theo luật của SEC”.

Gensler từng là chủ tịch CFTC dưới thời Tổng thống Barack Obama từ năm 2009 đến năm 2014. Ông được biết đến như một nhà quản lý nghiêm khắc trong thời gian là người đứng đầu CFTC, giám sát các cải cách đối với thị trường phái sinh tài chính trị giá 400 nghìn tỷ đô la.

Không biết ông sẽ xử lý vụ kiện với Ripple như thế nào?.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.