Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Gates Foundation hợp tác với Ripple và Coil nhằm hỗ trợ các hệ thống thanh toán ‘hướng nghèo’

0

Bill & Melinda Gates Foundation hiện đang hợp tác với Ripple Labs và công ty thanh toán kỹ thuật số Coil nhằm triển khai Giao thức Interledger. Phó Giám đốc kiêm Giám đốc Công nghệ chính của Gates Foundation – Miller Abel đăng tải dòng tweet thông báo vào ngày 17/10 vừa qua.

gates-foundation-hop-tac-voi-ripple-va-coil-nham-ho-tro-cac-he-thong-thanh-toan-huong-ngheo-interledger

Giao thức Interledger của Ripple được thiết kế để kết nối nhiều sổ cái khác nhau và cho phép xử lý giao dịch xuyên biên giới nhanh hơn. Ngoài việc triển khai giao thức này, quan hệ đối tác trên sẽ khám phá làm thế nào phần mềm Mojaloop hỗ trợ được các “hệ thống thanh toán hướng nghèo”.

Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng dùng tiền ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Xem thêm: 9 Chuyên gia tiền mã hóa chia sẻ lựa chọn đồng coin hàng đầu của họ cho quý 4 năm 2018

Xem thêm: Tại sao các Altcoin không còn tăng giá khi đón nhận những tin tức tích cực?

Theo: TapChiBitcoin/Cointelegraph.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X