Giá Bitcoin có khả năng phá vỡ $ 50.000 vào tuần tới cùng tin tức Tezos, Shiba Inu, CBDC, a16z

Từ nhận định Bitcoin có khả năng chạm $ 50.000 trong tuần tới đến Mexico sẽ triển khai lưu hành CBDC (MDBC) vào năm 2025. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-24-04

Tin tức Bitcoin

Giá Bitcoin (BTC) từ lâu đã bị ràng buộc và thay đổi bởi một số rủi ro đuôi, gây khó khăn cho phe bò và kích hoạt hoạt động chốt lời ngắn hạn. Tuy nhiên, tuần này đã chứng minh là thời điểm thay đổi cuộc chơi, với giá BTC thiết lập để tạo ra tuần tốt nhất cho tháng 4 và giảm bớt các rủi ro đuôi trong thời gian tới và các xu hướng tăng trưởng bắt đầu tăng tốc. Theo kịch bản đó, giá Bitcoin sẽ vượt qua mức $ 50.000 vào tuần tới và trong quá trình này, sẽ lấy lại một số ngưỡng quan trọng cần theo dõi.

Bitcoin được thiết lập để bắt đầu đợt tăng mạnh trong tuần tới vì vào thời điểm hiện tại, đợt tăng trưởng đã bắt đầu nhờ một số yếu tố tích cực. Tin tức tích cực được đưa ra vào hôm thứ Năm khi, Emmanuel Macron có khả năng tái đắc cử, sức mạnh đồng usd giảm bớt khi phần bù rủi ro đang được định giá cao hơn so với rủi ro giao dịch. Với động thái đó, các nhà đầu tư không chỉ trở nên mạnh dạn hơn, mà sự suy yếu của đồng usd đã mở ra nhiều dư địa hơn, có thể tạo động lực cho đợt tăng trưởng mới.

BTC cần mở cửa vào hôm thứ Hai trên $ 44.088,73, chiến thắng bầu cử của Macron sẽ khiến Đồng bạc xanh giảm sâu hơn nữa, mở ra nhiều tiềm năng tăng giá hơn. Thêm vào đó là thực tế là, tin tức về cuộc chiến tại Ukraine đang dần hạ nhiệt, cho thấy rằng các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra và giải pháp vẫn có thể được đưa ra. Các hành động quân sự của Nga hiện nay chỉ tập trung vào phương tây và không còn tập trung vào Ukraine.

Một cuộc biểu tình ổn định trên đà này sẽ đẩy giá BTC lên trên $ 50.019,29 vào cuối tuần tới và trong quá trình đó, thị trường cần lật đổ Đường trung bình động đơn giản 200 ngày (SMA) và khu vực tâm lý $ 50.000 làm ngưỡng hỗ trợ để có thể tiếp tục đà tăng lên mức $ 54.000.

tin-van-crypto-24-04

Biểu đồ hàng tuần BTC/USD | Nguồn: TradingView

Tất nhiên, sự kiện rủi ro quan trọng nhất vào cuối tuần sẽ là cuộc bầu cử Pháp. Nếu Le Pen, với tư cách là ứng cử viên cực hữu, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử từ tay Macron, thị trường ​​sẽ chứng kiến ​sự thay đổi đáng kể và nhận lấy cú sốc vào tối Chủ nhật và sáng thứ Hai trong phiên ASIA PAC.

Đầu tiên, phản ứng ban đầu sẽ là tránh rủi ro, từ thị trường chứng khoán và tiền điện tử, cũng như các thiên đường an toàn như giá thầu kho bạc, vì các nhà đầu tư sẽ cố gắng đánh giá lại tình hình mới trong khối đồng euro.

Nếu điều này xảy ra, BTC sẽ được tái định giá vì tất cả các khoản tăng xảy ra trong tuần này đều sẽ trở nên vô hiệu với việc hành động giá quay trở lại dưới $ 40.000 và tiến gần hơn về mức $ 36.709,19.

Tin tức Tezos

Theo một bài đăng chi tiết trên blog, được chia sẻ trên diễn đàn chính Agora của Tezos (XTZ), các kỹ sư của nó đã bắt đầu triển khai bản cập nhật quan trọng có tên là Octez v13. Vào tháng 3 năm 2022, những thay đổi quan trọng đã được thực hiện trong hệ thống bộ nhớ logistic của mạng lưới.

Cụ thể, phần mềm backend Irmin giúp tăng lớp lưu trữ của Tezos (XTZ) đã chứng kiến ​​hai chiến lược mới được thực hiện. Đầu tiên, các kỹ sư của Tezos (XTZ) đã giảm đáng kể số lượng lệnh mua (call) cần thiết cho các hoạt động blockchain. Sau đó, chiến lược lập chỉ mục dữ liệu cũng được tổ chức lại.

Hai bản cập nhật này đã giúp gia tăng hiệu suất cho toàn bộ hệ sinh thái Tezos (XTZ). Bên cạnh việc TPS tăng gấp 5 lần, cho phép Tezos đạt được cột mốc 1.000 giao dịch mỗi giây, các kỹ sư đã ghi nhận sự cải thiện 12 lần về độ trễ trung bình của các hoạt động và giảm 80% mức sử dụng bộ nhớ.

Các thay đổi trên đã hoàn tất và sẽ được đưa vào bản nâng cấp Octez v13 sắp tới. Để giữ cho những người ủng hộ và các nhà phân tích bắt kịp với tiến bộ của Tezos, nhóm đã quyết định cập nhật điểm chuẩn hiệu suất của Irmin và Tezos một cách thường xuyên.

Tin tức Shiba Inu

Shiba Inu đã thông báo về việc bắt đầu giai đoạn ba của SHIB: Bán đất Metaverse, đây là sự kiện bán công khai. Điều này đánh dấu giai đoạn cuối cùng của giai đoạn bán đất trong Metaverse.

Trong sự kiện mở bán công khai, mọi người sẽ có thể mua các khu đất còn lại có sẵn trên bản đồ, với giá cố định mà không cần khóa bất kỳ tài sản hệ sinh thái nào của họ.

Như đã nêu trên trang web shib.io, tổng cộng 100.595 vùng đất sẽ được mở khóa theo thời gian. Trong giai đoạn giới thiệu đầu tiên, 36.431 vùng đất sẽ được tiết lộ và chỉ 32.124 sẽ có sẵn để mua.

Một số vùng đất sẽ vẫn bị khóa vì chúng đại diện cho các địa điểm quan trọng trong Metaverse và sẽ ở chế độ riêng tư để được sử dụng làm điểm chung.

Chúng sẽ đại diện cho các con đường (hành lang): Đại lộ và Trung tâm, trong khi các khu đất công cộng sẽ được bán công khai. Bên cạnh việc công bố sự kiện bán đất, Shiba Inu cũng bật mí việc thanh toán bằng SHIB, mà theo họ là ‘sắp được ra mắt’.

Tin tức CBDC

Vào ngày 21 tháng 4, Victoria Rodriguez Ceja, Thống đốc Ngân hàng Mexico (Banxico), cho biết trong phiên điều trần trước Thượng viện Mexico rằng, CBDC (MDBC) “sẽ được lưu hành” vào năm 2025.

Theo Rodriguez, CBDC sẽ tạo điều kiện cho nhiều người tiếp cận nền tài chính trong khi mở rộng các lựa chọn thanh toán hiện có. Họ cũng mong đợi triển khai các cơ chế tự động hóa mới để tăng tốc quá trình thanh toán.

Việc lưu hành CBDC sẽ chậm trễ hơn một chút so với lịch trình trước đó mà Ngân hàng Trung ương đã chia sẻ. Vào ngày 31/12/2021, Mexico từng cho biết 2024 sẽ là năm để khởi động CBDC. Tuy nhiên, thông báo đưa ra ý tưởng rằng CBDC của Mexico có thể hỗ trợ nhiều dịch vụ hơn là chỉ truyền tải giá trị.

Tin tức a16z

Andreessen Horowitz, tổ chức đầu tư mạnh vào các công ty startup về tiền điện tử và Web3, đã công bố cho ra mắt phòng nghiên cứu tiền điện tử a16z, sáng kiến ​​sẽ cho phép công ty giải quyết những thách thức mà lĩnh vực này đưa ra.

Công ty cho rằng lĩnh vực tiền điện tử và Web3 đã “nổi lên như một biên giới mới trong công nghệ và nó đã phát triển thành lĩnh vực độc lập, tập hợp các yếu tố của khoa học máy tính, kinh tế, tài chính và nhân văn”.

Tiềm năng mà công ty VC nhìn thấy trong môi trường blockchain chính là động lực thúc đẩy sự cống hiến của họ, cố gắng giải quyết tất cả các vấn đề mới mà môi trường tiền điện tử phải đối mặt, kết hợp với khả năng đưa các giải pháp này vào thử nghiệm.

Phòng thí nghiệm sẽ do Tim Roughgarden, nhà nghiên cứu và giáo sư khoa học máy tính tại Stanford và Columbia đứng đầu và Dan Boneh, giáo sư khoa học máy tính và kỹ thuật điện tại Standford, nơi ông cũng lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Blockchain.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM