Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Bitcoin có thể cán mốc $ 20k trước halving 2020 cùng tin tức về Blockchain.com, Ethereum, Ripple, Cardano, Deribit, Wrapped Token

0

0

[Singapore – 26/10] Từ dự đoán Bitcoin có thể chạm mốc 20.000 USD trước đợt halving 2020 đến Galaxy Digital Asset Management có kế hoạch ra mắt quỹ Bitcoin mới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Gia Bitcoin co the dat 20k tin van crypto

Tin tức Bitcoin<

Nhà phân tích và trader Crypto Michaël đã tweet rằng mô hình giá Bitcoin hiện tại tương tự như đầu năm 2016 và đưa ra giả định rằng BTC đang nằm bên trên tất cả các chỉ số quan trọng như: Hoàn thành test đường MA 100 tuần và giữ vững mức đó, quay lại bên trên đường MA & EMA 200 ngày (chỉ báo quan trọng) và giữ vững đường xu hướng. Nếu vậy, nó sẽ đạt được mức 17.000 – 20.000 USD trước khi halving vào tháng 5 năm 2020.

Trong khi đó, Arthur Hayes, người đứng đầu BitMEX, đã có dòng tweet cho biết anh sẽ ăn mừng đợt tăng giá Bitcoin gần đây.

Một số người trong cộng đồng tin rằng đợt tăng giá của Bitcoin là do ảnh hưởng từ thông báo của Tập Cận Bình về việc Trung Quốc sẽ nắm lấy công nghệ blockchain trong tương lai gần.

Galaxy Digital Asset Management có kế hoạch ra mắt quỹ Bitcoin mới

Vào ngày 24 tháng 10, Novogratz gợi ý rằng Galaxy Digital Asset Management có kế hoạch ra mắt quỹ Bitcoin mới cho phép mọi người dễ dàng truy cập vào loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới.

“Đây là quỹ Bitcoin liên quan đến ký quỹ và giá cả […] nó cho phép mọi người đầu tư vào Bitcoin mà không cần phải thiết lập tài khoản Coinbase cũng không cần lo điện thoại của họ sẽ bị mất”.

Theo một số nguồn tin, Galaxy sẽ ra mắt 02 quỹ Bitcoin vào tháng 11 và cung cấp khoản đầu tư hạt giống vào cả 02 quỹ. Quỹ đầu tiên, Galaxy Bitcoin Fund, sẽ có khoản đầu tư tối thiểu 25.000 USD, trong khi quỹ thứ 02, Galaxy Institutional Bitcoin Fund, sẽ yêu cầu mức đầu tư tối thiểu hơn 25.000 USD.

Trong cuộc phỏng vấn, Novogratz vẫn tích cực về tương lai của Bitcoin, nhưng cũng nói rằng nó cần năng lượng mới để thực sự tạo ra bước chuyển lớn, đồng thời ông cũng đưa ra những dự đoán về giá Bitcoin.

“Tôi hy vọng giá sẽ giữ ở mức này. $ 6.500 sẽ là mục tiêu phía giảm giá tiếp theo […] Tôi nghĩ rằng, trước tiên giá sẽ quay lại mức $ 8.200 và nếu nó vượt qua mức $ 8.200 thì chúng ta sẽ hy vọng giá sẽ được giao dịch trong phạm vi $ 8.000- $ 10.000”.

Tin tức Blockchain.com<

Theo thông báo riêng biệt, Blockchain.com đã tiến hành đầu tư khoảng 50 triệu USD vào công ty Enjin tập trung vào Ethereum với mục tiêu tạo sức mạnh cho làn sóng đổi mới blockchain tiếp theo bằng cách hỗ trợ các cộng đồng lớn sử dụng công nghệ blockchain, cung cấp tiện ích cho người dùng hoặc doanh nghiệp.

Blockchain.com coi Enjin là một dự án nổi bật, cung cấp chức năng mới lạ của thế giới, trong thế giới game và chắc chắn sẽ tạo ra một mô hình mới cho không gian, nơi người dùng thực sự sở hữu tài sản trong trò chơi của họ.

Thật vậy, với tư cách là người tiên phong của tiêu chuẩn token Ethereum ERC-1155 mạnh mẽ và là người đề xuất hàng đầu cho việc sử dụng blockchain trong video game, Enjin đang tạo ra một phân khúc thích hợp của riêng mình tại một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Samuel Harrison, Đối tác quản lý của Blockchain Ventures cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng khi đầu tư vào Enjin. Enjin là một ví dụ hiếm hoi về một doanh nghiệp blockchain có thể giải quyết dứt điểm một vấn đề trong mô hình cơ sở dữ liệu và điện toán tập trung hiện nay”.

Tin tức Ethereum<

Trong một cuộc họp gần đây, một nhóm các nhà phát triển quan trọng của Ethereum đã đồng ý chính thức triển khai Istanbul vào ngày 4 tháng 12. Nếu bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào được phát hiện, ngày ra mắt sẽ được đẩy lùi về 8 tháng 1.

Hard fork Istanbul là bản cập nhật toàn hệ thống được thiết kế để cải thiện hiệu quả và bảo mật của blockchain. Nó là đợt hard fork thứ 08 kể từ khi Ethereum ra mắt vào tháng 7/2015.

Tin tức Ripple<

CEO Ripple, Brad Garlinghouse đang làm sáng tỏ sự nhầm lẫn về số lượng khách hàng đang sử dụng giải pháp thanh toán xuyên biên giới của công ty trong một dòng tweet mới, xác nhận Ripple đã không thông báo rằng họ có 400 khách hàng.

“Tôi không muốn bình luận về những tin đồn không có căn cứ nhưng trong trường hợp này – tôi đã bỏ lỡ cơ hội để đính chính lại câu hỏi, vì vậy tôi sẽ làm điều đó ở đây. Chúng tôi không công bố rằng công ty có 400 khách hàng – tôi đã nói rằng chúng tôi có khoảng 400 nhân viên.

Ripple đã chia sẻ công khai rằng chúng tôi có hơn 200 khách hàng và đang ký kết thêm 2-3 hợp đồng sản xuất mỗi tuần và chúng tôi rất hài lòng với điều đó, nhiều khách hàng mới sẽ xuất hiện trong tương lai”.

Tin tức Cardano<

Sau khi úp mở với cộng đồng về việc ra mắt một testnet tiếp theo của Cardano, IOHK cuối cùng đã phát hành thêm chi tiết về nó trên blog của mình.

Testnet của Shelley, blockchain Cardano, sẽ được triển khai vào tháng 11. Người dùng testnet sẽ có thể kiếm được phần thưởng ADA thực sự từ quá trình stacking và sẽ được chuyển sang mainnet sau khi Shelley chính thức ra mắt.

Tin tức Deribit<

Các trader sử dụng nền tảng giao dịch tùy chọn và tương lai Bitcoin có trụ sở tại Hà Lan, Deribit, có thể sớm phải trải qua các thủ tục KYC và AML nghiêm ngặt.

Thay đổi sẽ có hiệu lực bắt đầu từ đầu tháng 1 năm 2020 và phù hợp với các hướng dẫn được quy định trong Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ năm của EU (AMLD 5).

AMLD5 sẽ được thi hành tại tất cả các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu bắt đầu từ ngày 10 tháng 1 năm 2020.

Tin tức Wrapped Token<

Wrapped token là tài sản được lưu trữ trên blockchain Ethereum với giá tương đương với một tài sản cơ bản khác, ngay cả khi nó không phải trên cùng một blockchain.

Wrapped token là token ERC-20 có giá trị giống hệt với tài sản khác mà nó thể hiện, thông qua hợp đồng thông minh hoặc được hỗ trợ từng phần một với tài sản cơ bản.

Ví dụ, Wrapped Bitcoin là token có giá trị tương đương với một BTC tại bất kỳ thời điểm nào, vì thuật toán hợp đồng thông minh tái tạo giá của nó trong thời gian thực và điều chỉnh quỹ cơ bản với thông tin cung và cầu được thu thập từ các giao dịch của người dùng. Để đổi lấy tiền của họ, người dùng wrapped token có được một lượng giá trị tương đương đã “được gói” trong một loại tài sản dễ dàng huy động hơn bởi các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Mỗi wrapped token được hỗ trợ bởi một lượng tài sản bằng nhau hoặc tiền tệ cơ bản – cũng như một loạt các tổ chức, kiểm tra và thuật toán cân bằng.

DApps có thể xử lý các giao dịch wrapped token nhanh hơn nhiều vì chúng được thực hiện trên nhiều blockchain. Mô hình phức tạp này đủ để cung cấp cho người dùng DApp quyền truy cập tự nhiên vào các loại tiền điện tử khác mà không gây gánh nặng cho cả hai blockchain trong quá trình xử lý bất kỳ giao dịch DApp nào. Một khoản phí gas tối thiểu trên Ethereum là tất cả những gì nó cần.

Việc quản lý wrapped token thường được thực hiện bằng cách gán các vai trò cần thiết cho các tổ chức, chủ yếu là người giám sát giữ tài sản cơ bản và in (hoặc đốt) wrapped token mới khi cần thiết.

Tin tức khác<

Bahamas phát hành tiền kỹ thuật số Fiat để chống lại sự phụ thuộc vào tiền mặt

Ngân hàng Trung ương Bahamas (CBOB) đang lên kế hoạch phát hành loại tiền kỹ thuật số fiat của riêng mình để đảm bảo khả năng phục hồi của nền kinh tế trong trường hợp xảy ra thảm họa tự nhiên.

Theo báo cáo vào ngày 25 tháng 10, thống đốc CBOB, John Rolle đã đưa ra tuyên bố trong bài phát biểu của mình tại Exuma Business Outlook của công ty Cdvisorors Limited, Sandals Emerald Bay. Rolle cho biết tiền kỹ thuật số có khả năng giải phóng quốc gia khỏi sự phụ thuộc vào tiền mặt – đặc biệt hữu ích sau các trận thảm họa thiên nhiên.

Bảy công ty khai thác và kim loại lớn đã ký một thỏa thuận với Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) để phát triển và triển khai các công cụ blockchain nhằm hỗ trợ quá trình tìm nguồn cung ứng nguyên liệu một cách có trách nhiệm và bền vững hơn.

Nhà khoa học hạt nhân Nga cuối cùng lãnh án tù vì khai thác Bitcoin tại nơi làm việc

Theo báo cáo ngày 25 tháng 10, cựu nhân viên Andrey Rybkin đã bị kết án 3 năm 3 tháng tù và tiền phạt 200.000 rúp ( khoảng 3.130 USD) vì tội sử dụng trái phép khả năng của máy tính, sau khi thử sử dụng một siêu máy tính mới tại cơ quan để khai thác Bitcoin.

Hai đồng nghiệp của ông cũng đã bị phạt với tội danh đồng phạm, một trong hai người lãnh án phạt 450.000 rúp (khoảng 7000 USD) nhưng đã thoát khỏi án tù. Người còn lại cũng phải đối mặt với một khoản tiền phạt và mức án 4 năm tù treo.

WeChat Pay sử dụng hóa đơn blockchain

Vào ngày 25 tháng 10, CEO của Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã tweet rằng anh nhận được thông tin về việc WeChat Pay sử dụng hóa đơn blockchain, cùng với một biên nhận có liên kết đến một block explorer.

Tuy nhiên, vào đầu tháng này, WeChat từng xác nhận lập trường chống lại thị trường tiền điện tử của mình và cho rằng WeChat Pay là hệ thống thanh toán tập trung.

7 đối tác nặng ký đã ký kết thỏa thuận với WEF về sáng kiến ​​tìm nguồn cung ứng Blockchain

Bảy công ty khai thác và kim loại lớn đã ký một thỏa thuận với Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) để phát triển và triển khai các công cụ blockchain để hỗ trợ tìm nguồn cung ứng nguyên liệu một cách có trách nhiệm và bền vững hơn.

Theo công bố của WEF vào hôm thứ Sáu, sáng kiến Mining and Metal Blockchain – bao gồm các thành viên sáng lập Tata Steel, Antofagasta Minerals, Eurasian Resources Group Sarl, Glencore, Klockner & Co, Minsur SA và Anglo American/De Beers (Tracr) – sẽ nghiên cứu việc tạo ra một giải pháp blockchain cho quá trình theo dõi và truy tìm các vật liệu cùng với lượng khí thải carbon liên quan.

Hy vọng nỗ lực này sẽ cho phép tập hợp các nguồn lực và chi phí giữa các bên tham gia, giúp giải quyết sự thiếu hiệu quả và thiếu khả năng tương tác trong lĩnh vực này.

Việt Cường

TUVANTIENAO.COM

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.