Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Bitcoin đã sẵn sàng bật lên $10k cùng tin tức về ETH, Ripple, LTC, ETC, Nash, Binance, Polkadot, CHAI, Libra, MakerDao, CoinGecko, Tether

0

[Singapore – 30/10] Từ việc giá Bitcoin đã sẵn sàng phá vỡ mốc $10k đến việc áp dụng Litecoin mới, dưới đây là một số câu chuyện nổi bật trong thế giới crypto.

Tin van crypto 30.10

Tin tức Bitcoin<

Bloomberg cho biết một phân tích lịch sử về hành động giá trước đó của Bitcoin chỉ ra rằng King of Cryptos có khả năng pullback trong ngắn hạn, đẩy thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn lao dốc cùng nó.

“Bitcoin đã kiếm được gần 2.500 đô la vào lúc cao điểm trong tuần qua sau những bình luận tích cực liên quan đến công nghệ blockchain từ chủ tịch Trung Quốc. Nhưng nó chỉ tăng tối đa lên 10.000 đô la, cho thấy thời điểm khó khăn hơn có thể đang chờ đợi nó phía trước”.

Nhà phân tích hàng ngày Josh Rager cho rằng nếu BTC phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức khoảng 9,550 đô la sẽ tiếp tục xu hướng tăng gần đây và mở ra cánh cửa tiến lên 10,000 đô la.

“Biểu đồ khung thời gian thấp hơn cho thấy giá trong phạm vi một vài trăm đô la. Hỗ trợ hàng ngày thấp hơn, trong khi kháng cự hàng tuần và hàng tháng phá vỡ và đóng cửa trên các khu vực này trong các khung thời gian cao hơn có thể sẽ là tín hiệu tăng lên $ 10k”.

Trong một tin tức khác, Omkar Godbole của Coindesk nhận thấy rằng biểu đồ MACD ba ngày của Bitcoin đã chuyển sang màu xanh lần đầu tiên sau ba tháng.

Đây là một chỉ báo giá chính cho phép các trader phát hiện chính xác đáy vào cuối tháng 12 năm 2018 sau khi giá BTC giảm mạnh xuống còn $ 3,100. Do đó, rất có khả năng BTC đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá sẽ cho phép nó lấy lại mức cao hàng năm là $ 13,800.

Các nhà chức trách ở Johannesburg đang kiên quyết từ chối trả khoản tiền chuộc 4 Bitcoin cho các hackcer nhắm vào các hệ thống thành phố vào tuần trước.

Trong một tuyên bố được đăng lên Twitter chính thức của mình vào ngày 28 tháng 10, hội đồng thành phố Johannesburg xác nhận vụ tấn công đã ảnh hưởng đến các dịch vụ bao gồm thanh toán, định giá tài sản và hệ thống thông tin đất đai, cũng như các dịch vụ Thư viện và sức khỏe điện tử.

Vụ hack, xảy ra vào ngày 24 tháng 10, đi kèm với yêu cầu tiền chuộc là 4 Bitcoin – trị giá gần 37,000 đô la tại thời điểm viết bài – phải trả vào ngày 28/10.

Tin tức Ethereum<

Một phiên bản mới của Tuần trong bài đăng trên blog Ethereum đã được phát hành.

Bài đăng bao gồm mới nhất về nâng cấp khả năng mở rộng được gọi là Ethereum 2.0 và chi tiết một số cập nhật trên các nền tảng dựa trên Ethereum như Maker và Compound.

35 ví hiện đã được đăng ký để hỗ trợ ENS

Một vài tuần trước, Ethereum Foundation công bố sự ra mắt của ENS hỗ trợ multi-coin trên mainnet với 15 ví đăng ký cho các tính năng mới, bao gồm Coinbase Wallet, Bitcoin.com Wallet, TrustWallet, và nhiều ví khác.

Kể từ đó, đã có nhiều người dùng liên hệ về việc khi nào ví yêu thích của họ sẽ đăng ký, cũng như nhiều ví liên hệ về cách thức đăng ký.

Hôm nay, Ethereum Foundation thông báo một làn sóng ví thứ hai đã đăng ký để tích hợp tính năng multi-coin ENS.

Làn sóng mới này có 13 ví mới, đưa tổng số lượng đăng ký để hỗ trợ tính năng multi-coin mới lên 28. Nếu tính cả các ví Ethereum-only đã hỗ trợ ENS cho địa chỉ Ethereum thì tổng số số ví đã đăng ký sử dụng ENS lên tới 35.

Tin tức Ripple<

Giám đốc toàn cầu về quan hệ chính phủ của Ripple Michelle Bond và giám đốc Hiệp hội Blockchain, bà Kristin Smith đã chia sẻ về quy định toàn cầu đối với công nghệ mới nổi tại hội nghị UBRI Connect 2019 ở Berkeley, California.

Cả hai đã chia sẻ về vai trò của các tài sản kỹ thuật số như XRP và sự cần thiết của luật thông minh ở Mỹ và nước ngoài.

Smith nói rằng cô ấy lo ngại các nhà lập pháp và hoạch định chính sách Hoa Kỳ đang buộc các công ty chuyển hoạt động ra khỏi nước Mỹ.

“Tôi rất lo lắng và tôi không nghĩ rằng đó là một quan điểm phi lý hay hoang tưởng. Các công ty, ngay cả trong các thành viên của Hiệp hội Blockchain, đang chuyển hoạt động ra nước ngoài vì có sự bảo vệ mạnh mẽ của người tiêu dùng và sự chắc chắn trong các khung pháp lý ở đó”.

Money Tap được Ripple hỗ trợ hợp tác với PayPay

Ứng dụng thanh toán Nhật Bản được Ripple hỗ trợ Money Tap hợp tác với PayPay, cung cấp thanh toán cho 10 triệu người dùng và 1 triệu thương nhân tại Nhật Bản với hệ thống CAFIS được thay thế bằng XRPL.

Vào ngày 30 tháng 10, một lưu ý chính thức từ Tập đoàn SBI tại Nhật Bản đã thông báo rằng ứng dụng thanh toán Money Tap do SBI và Ripple thiết lập và chạy trên XRPL đã bắt đầu hợp tác với hệ thống PayPay.

PayPay tự hào có một cơ sở người dùng gồm 10 triệu công dân Nhật Bản, cũng như khoảng 1 triệu thương nhân và cửa hàng địa phương.

Money Tap sử dụng hệ thống xCurrent của Ripple, nhanh hơn và rẻ hơn nhiều so với CAFIS hoặc SWIFT. Bây giờ, PayPay cũng sẽ hoạt động trên nó.

Nhờ tính năng tiến hành thanh toán qua mã QR, PayPay cho phép khách hàng của mình thực hiện mua hàng ở cả cửa hàng trực tuyến và ngoại tuyến tại Nhật Bản. Nó được tạo ra khi công ty thanh toán lớn nhất Ấn Độ Paytm thâm nhập thị trường Nhật Bản và ra mắt PayPay với các khoản đầu tư từ SoftBank và Yahoo Nhật Bản.

Hiện tại, tiền điện tử bị cấm sử dụng (bao gồm cả giao dịch trên các sàn giao dịch) ở Ấn Độ. Tuy nhiên, nếu lệnh cấm được dỡ bỏ trong tương lai, có thể thông qua Paytm, XRPL cũng sẽ được tiếp xúc với thị trường Ấn Độ.

Cá voi XRP tích cực hoạt động

Sáng nay, 575.102.916 XRP (tương đương 173.818.576 USD) đã được chuyển từ sàn Bittrex sang sàn Bitstamp. Đây là một <chuyển <khoản nội bộ của sàn Bittrex<. Địa chỉ TO được gắn thẻ chưa được xác định.<

Tin tức Litecoin<

Công ty ATM crypto Thụy Sĩ Bity vừa thêm hỗ trợ cho Litecoin.

Việc bổ sung cho phép mọi người mua LTC bằng tiền mặt, bên cạnh Bitcoin, Ethereum và Monero. Các máy ATM hỗ trợ đồng franc Thụy Sĩ và đồng Euro.

Tin tức Ethereum Classic<

Ethereum Classic Labs đã chính thức ra mắt OS City. OS City là một công ty công nghệ của chính phủ được thành lập bởi Tiến sĩ Nhà Khoa Học Chính trị và Trí tuệ Nhân Tạo, đang tận dụng các công nghệ mới nhất để cải thiện hiệu quả và niềm tin của chính phủ, đồng thời hướng tới xây dựng một tương lai bền vững hơn. Với sự hỗ trợ và công nhận của UNICEF Innovation, Đại học Singularity, WEF, Google và nhiều nơi khác, họ đang giúp nuôi dưỡng những thế hệ thành phố thông minh tiếp theo ở các quốc gia như Mexico, Argentina, Chile, Brazil và Colombia.

Tin van crypto 30.10 ETC

Tin tức Nash<

Nash đã phát hành báo cáo hàng quý cho quý 3, có tiêu đề Vận hành và Di động, trong đó thảo luận về việc ra mắt nền tảng MVP và các nỗ lực phát triển hiện tại. Nash Exchange ra mắt vào ngày 18 tháng 9 với giao dịch chéo chuỗi ETH và NEO và thị trường fiat ramp, với kế hoạch triển khai hỗ trợ cho giao dịch Bitcoin phi giám hộ trong Quý 4.

Sau khi ra mắt bản MVP, Nash đã nhận phản hồi từ cộng đồng. Những đề xuất dẫn đến nhiều thay đổi lặp đi lặp lại, phân chia giữa việc triển khai 21 backend và 30 frontend.

Cải thiện giao diện trong quý vừa qua tập trung trên trang sàn giao dịch, staking và quản lý quỹ. Các UI chuyên nghiệp cho sàn và trang quản lý quỹ chuyên nghiệp đã được tinh chỉnh để hiển thị thông tin mới thông qua các cải tiến về bố cục, và UI của phần staking đã được cập nhật để hiển thị bảng phân tích chi tiết về cổ tức mà người dùng nhận được.

Nhóm thiết kế, dưới sự lãnh đạo của Nathaniel Walpole, đã thực hiện các cải tiến UI sàn giao dịch dựa trên phản hồi của cộng đồng và phân tích các kích thước màn hình phổ biến nhất được sử dụng bởi người dùng Nash.

Tin tức Binance<

Ông trùm sàn giao dịch hàng đầu, được biết đến với cái tên CZ, vừa có chuyến thăm đất nước Nga. Tại phòng hòa nhạc của khách sạn Radisson ở trung tâm Moscow, anh đã chụp ảnh với người hâm mộ Nga trước khi cuộc họp bắt đầu, và anh cứ mỉm cười với máy ảnh và bắt tay trong nửa giờ sau khi nó kết thúc.

Đây là lần đầu CZ đến Nga và số lượng người tham gia cho thấy sự nổi tiếng của anh với bối cảnh tiền điện tử địa phương. Địa điểm tổ chức cuộc họp mặt khó có thể phù hợp với khoảng 700 người đăng ký tham gia sự kiện ngày 21/10.

“Chúng tôi luôn tìm kiếm các đối tác trong bất kỳ cộng đồng nào, đặc biệt là ở Nga”, CZ tuyên bố. “Nga là thị trường trọng điểm của chúng tôi, một trong những thị trường năng động nhất trong không gian blockchain toàn cầu”.

“Nga có một tài năng lập trình viên rất mạnh. Trong chuyến đi này, tôi thấy rất rõ rằng chúng ta nên nhìn vào văn phòng của các nhà phát triển, không chỉ văn phòng thương mại”.

Hơn nữa, Binance đang tìm cách đưa dự án stablecoin của mình, Venus, đến Nga.

Tin tức Polkadot<

Polychain Capital đang hợp tác với Web3 Foundation để ra mắt quỹ đầu tư mới cho các dự án xây dựng trên mạng Polkadot.

Những người tạo ra Polkadot Ecosystem Fund sẽ không chỉ định số tiền đã cam kết nhưng đã mô tả nó lên tới hàng triệu.

Dự kiến ​​sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay, Polkadot được hình dung là một mạng lưới blockchain proof-of-stake (PoS) có khả năng tương tác. Nó đang được phát triển bởi tổ chức phi lợi nhuận Thụy Sĩ Web3 Foundation với sự hợp tác chặt chẽ với startup blockchain Parity Technologies, được lãnh đạo bởi người đồng sáng lập ethereum, Gavin Wood.

Tin tức CHAI<

Một dapp thanh toán di động của Hàn Quốc đang triển khai một chiến lược tăng trưởng cơ bản và click chuột để tăng cường áp dụng bán lẻ.

Thay vì quảng cáo rầm rộ hoặc gửi một đội quân bot để trở thành tiêu điểm trên phương tiện truyền thông xã hội, ứng dụng CHAI của Terra Blockchain đang tập trung vào nơi khách hàng thực sự giao dịch để mua đồ.

Đồng sáng lập Daniel Shin nói rằng khách hàng bị thu hút vào một mạng lưới các nhà buôn trực tuyến phổ biến chấp nhận CHAI, bao gồm một trong các trang web thương mại điện tử lớn nhất của Hàn Quốc TMON, cùng với thị trường nghề trực tuyến Sinsang Market và dịch vụ âm nhạc trực tuyến Bugs.

Ứng dụng tuyên bố có khoảng 500.000 người dùng đã đăng ký. Kể từ khi ra mắt vào tháng 6, CHAI đã ghi nhận số liệu hàng ngày trung bình 40,000 người dùng với tổng chi tiêu cho ứng dụng hơn 54 triệu đô la.

Tin tức Libra<

Giám đốc điều hành Calibra David Marcus gần đây đã tuyên bố rằng các tiêu chuẩn chống rửa tiền (AML) của Libra – dự án stablecoin được đề xuất của Facebook – sẽ tốt hơn các mạng thanh toán khác.

Trích dẫn các phát biểu từ bài phát biểu của Marcus tại hội nghị Money 20/20 ở Las Vegas, ấn phẩm tài chính Finextra báo cáo vào ngày 29 tháng 10 rằng ông đã giải thích các sắc thái của dự án trong một cuộc phỏng vấn. “Tôi muốn nói rằng hiệu quả của việc thực thi chế tài của Libra có thể cao hơn nhiều so với các mạng thanh toán khác”, ông khẳng định.

Marcus tuyên bố rằng công nghệ blockchain cơ bản của mạng sẽ cho phép các nhà quản lý theo dõi các giao dịch và xác định các hoạt động đáng ngờ tốt hơn.

Tin tức MakerDAO<

Chưa đầy hai tuần sau khi giảm từ 10,5 xuống 9,5, phí ổn định trên MakerDAO đã giảm một lần nữa.

Tuy nhiên, sự sụt giảm ngày 28 tháng 10 không phải là kết quả của sự đồng thuận của cộng đồng, mà là sự tiếp quản quản trị của một người dùng.

Theo Daniel Onggunhao, một kỹ sư phần mềm tại Binance, quyết định đưa ra mức giảm 4% phí ổn định trên mạng được thực hiện bởi một người dùng, người được cho là nắm giữ khoảng 7% tổng nguồn cung MKR lưu hành.

Tin van crypto 30.10 MakerDAO 2

Tin tức CoinGecko<

CoinGecko, công cụ tổng hợp dữ liệu tiền điện tử, đã đáp ứng nhu cầu theo dõi những người chơi lớn trên thị trường phái sinh bằng cách ra mắt phần phái sinh tiền điện tử của riêng họ vào ngày 29 tháng 10.

Trong thông cáo báo chí, nhà tổng hợp tuyên bố rằng hơn 20 sàn giao dịch cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử sẽ được theo dõi. Sự bổ sung này được đưa ra trong sự chuyển đổi từ một số sàn giao dịch tại chỗ sang các thị trường hợp đồng tương lai và quyền chọn.

Tin tức Tether<

Sau nhiều đợt in tiền số lượng lớn, hôm nay Tether đã tiến hành đốt 370,000,000 USDT (tương đương 370,850,354 USD) từ kho bạc.

Tin tức khác <

Uber tiến sâu vào tiền kỹ thuật số thông qua ‘Uber Money’

Uber, không xa lạ gì với tiền điện tử khi là thành viên Hiệp hội Libra, đã tuyên bố tiến sâu hơn vào tiền kỹ thuật số với một dịch vụ tài chính mới có tên Uber Money. Mặc dù hướng đi của họ rất rõ ràng nhưng không có đề cập đến từ tiền điện tử ở bất cứ đâu trong thông báo.

Uber đang tìm kiếm các phương thức thanh toán mới không phải dành cho khách hàng của họ, mà là để giúp đỡ hơn 4 triệu tài xế , nhiều người trong số họ không dễ dàng truy cập vào tài khoản ngân hàng và tiền mặt một cách nhanh chóng. Họ sẽ đạt được điều này thông qua một ví kỹ thuật số.

Các vấn đề Uber đang tìm cách giải quyết thanh toán xuyên biên giới, giao dịch tức thời, tài khoản ngân hàng kỹ thuật số và giao dịch dễ dàng nói chung, được thực hiện thông qua hệ thống tài chính kỹ thuật số của họ.

Startup Đức cố gắng niêm yết một sản phẩm phái sinh Bitcoin trên sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt và Luxembourg

Theo hãng tin kinh doanh hàng ngày của Đức Handelsblatt vào ngày 29 tháng 10, startup Iconic của Đức đã nộp bản cáo bạch về giao dịch được quy định của một sản phẩm ETN Bitcoin, có thể có sẵn ngay từ đầu tháng 12 năm 2019.

Iconic cho biết họ sẽ phát hành một ETN sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với tiền điện tử trên thị trường được quy định. ETN cũng sẽ được cấp Mã số Chứng khoán Quốc tế (International Securities Identification Number) của riêng mình.

Handelsblatt tuyên bố rằng, trong khi Iconic có trụ sở tại Frankfurt, ETN sẽ được quy định bởi cơ quan giám sát tài chính của Luxembourg, Luxembourg Financial Supervisory Authority.

Gã khổng lồ viễn thông tạo mạng Blockchain với hơn 8.000 công ty ở Tây Ban Nha

Telefónica tập đoàn viễn thông đa quốc gia Tây Ban Nha đã đồng ý hợp tác với Hiệp hội Association of Science and Technology Parks of Spain (APTE) để ra mắt một mạng lưới phát triển các giải pháp dựa trên blockchain.

Sáng kiến ​​này sẽ bao gồm Telefónica cùng với 64 khu công nghệ với 8.157 công ty Tây Ban Nha.

Theo thông báo, mục tiêu của sáng kiến ​​là áp dụng các mục tiêu do Liên Hợp Quốc đặt ra để xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy sự tiến bộ kinh tế của Tây Ban Nha.

Dự án sẽ bắt đầu với giai đoạn thử nghiệm ba tháng để thử nghiệm và điều tra các quy trình khác nhau có thể được cải thiện bằng các ứng dụng blockchain.

Công ty giao dịch chênh lệch Bitcoin Brazil phải hoàn tiền lại cho nhà đầu tư trong 24 giờ 

Một tòa án ở Brazil đã cho một công ty vận hành dịch vụ chênh lệch giá Bitcoin 24 giờ để tự động trả lại tiền của hai nhà đầu tư. Nền tảng Atlas Quantum đã phải đối mặt với những khó khăn rút tiền kể từ khi cơ quan quản lý chứng khoán của nước này hành động chống lại nó vào tháng 8.

Atlas Quantum sẽ cần gửi số Bitcoin trị giá hơn 250.000 đô la để hoàn trả cho hai người dùng. Một trong hai người đã đệ đơn ra tòa vì phải chờ đợi rút tiền từ nền tảng kể từ ngày 4 tháng 9 năm 2019.

Atlas Quantum là một dịch vụ giao dịch chênh lệch Bitcoin có trụ sở tại Brazil. Dịch vụ được cho là xác định sự khác biệt về giá giữa các địa điểm giao dịch tiền điện tử khác nhau thay mặt cho người dùng. Sau đó, nó tự động mua một tài sản kỹ thuật số ở mức giá thấp hơn và bán nó ở mức cao hơn.

eToro ra mắt tính năng ‘CopyTrader’ cho các trader ở Mỹ

Nền tảng giao dịch xã hội có trụ sở tại Israel, eToro đã ra mắt tính năng CopyTrader của mình cho các trader ở Mỹ. Việc cung cấp sẽ cho phép người dùng eToro ở Mỹ tự động sao chép tất cả các giao dịch của các trader hàng đầu trên nền tảng của nó, theo một thông báo hôm thứ ba.

Nicholas Merten của DataDash, RhythmTrader và võ sĩ Ben Askren của Ultimate Fighting Championship là một số trader, người dùng có thể sao chép, nơi phục vụ hơn 11 triệu người dùng đã đăng ký từ hơn 140 quốc gia, sau đó giao dịch với khối lượng hơn 1 nghìn tỷ đô la mỗi năm.

“Tính năng CopyTrader đã có sẵn cho người dùng của eToro ở các thị trường khác nhưng sẽ phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Mỹ”, Guy Hirsch, CEO của eToro tại Mỹ cho biết.

Annie

TUVANTIENAO.COM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.