Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Bitcoin đã tăng gấp hơn 800 triệu lần so với 10 năm trước cùng tin tức Binance, Bitfury, Bitcoin.com, Ripple, Libra, Chainlink, EOS, Bitmain

0

[Singapore – 13/10] Từ việc Bitcoin tăng giá gấp hơn 800 triệu lần so với 10 năm trước đến bức thư mà thượng viện Hoa Kỳ gửi đến Stripe liên quan đến Libra được tiết lộ. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-13-10

Tin tức Bitcoin<<

Giảng viên kinh tế Saifedean Ammous lưu ý rằng Bitcoin đã có những bước tiến đáng kể và chỉ ra rằng giá trị của nó đã tăng “khủng” so với cách đây 10 năm.

“10 năm trước, 5.050 btc đã được bán với giá $ 5.02 trong giao dịch thị trường đầu tiên của Bitcoin. Hiện tại, chúng đã có giá trị khoảng $ 42.171.792,50, tăng 838.078.685%.

Ông nói thêm rằng Bitcoin đã thành công rực rỡ trong việc giữ nguồn cung luôn thấp hơn so với nhu cầu.

“Bất cứ điều gì bạn nghĩ về bitcoin đều không quan trọng so với thực tế cung và cầu của thị trường. Kể từ 10 năm trước, nhu cầu nắm giữ bitcoin đã vượt quá nguồn cung sẵn có. Bằng cách nào đó, mười năm sau và 17 triệu coin hiện có, cung vẫn thấp hơn cầu!”

Ngay cả khi giá giảm mạnh 40% trong năm nay, bitcoin vẫn tăng khoảng 120% kể từ ngày 1 tháng 1 và tất cả các số liệu khác đang tăng lên. Trong khi đó, thị trường vàng chỉ tăng trưởng 16,5% so với cùng kỳ năm trước.

Nhìn vào mức độ khan hiếm và nguồn cung trong những thập kỷ tới cho thấy mô hình này được thiết lập để tiếp tục tăng trưởng và có khả năng giá sẽ đi chệch hướng xung quanh đó.

1.000 Bitcoin di chuyển từ Bitstamp

Whale Alert thông báo 1.000 BTC ( khoảng 8.380.470 USD) đã được chuyển từ sàn giao dịch Bitstamp đến ví không xác định.

Tin tức Binance<<

CEO Binance vừa có dòng tweet thông báo về việc từ “Safu” đã được đưa vào từ điển.

Theo Urban Dictionary đó nó có nghĩa là : Một thuật ngữ tiền điện tử để chỉ sự an toàn của tiền sau khi Giám đốc điều hành Binance có dòng tweet về việc “Quỹ vẫn an toàn.”

Tin tức Bitfury<<

Tập đoàn Bitfury, công ty công nghệ blockchain đầy đủ dịch vụ lớn nhất trên thế giới, sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu và đổi mới Blockchain tại quận Telangana của Hyderabad.

Theo đó, Quận Telangana vào thứ Bảy đã thúc đẩy quan hệ đối tác mới với Bitfury và Trường Kinh doanh Ấn Độ (ISB). ISB sẽ cung cấp không gian làm việc chung, truy cập vào mạng lưới nhà đầu tư, chuyên môn kinh doanh và nhiều lợi ích khác cho các công ty startup Blockchain.

Tin tức Cardano<<

Sàn giao dịch Bitcoin.com vừa thông báo đã niêm yết ADA và trader có thể tiến hành giao dịch chúng trên nền tảng của họ.

Tin tức Ripple<<

Người hâm mộ Ripple và XRP đang vui mừng khi danh sách các trình xác nhận đáng tin cậy của Ripple đã được cập nhật, cho thấy 79% các node trong danh sách không được điều hành bởi công ty.

Theo những con số mới nhất, 07 trong số 34 trình xác nhận UNL trên mạng lưới thuộc sở hữu của Ripple. Các trình xác nhận thực hiện phép toán để xác định xem các giao dịch có hợp lệ hay không, cho phép chúng được chấp nhận hoặc từ chối bởi mạng lưới nhằm ngăn chặn lạm dụng và chi tiêu gấp đôi.

Ripple duy trì một danh sách node duy nhất (UNL) của các trình xác nhận mà nó đã xác định là đáng tin cậy nhất. Công ty cũng cho biết họ đang nỗ lực nhằm loại bỏ bản thân khỏi danh sách này.

Sàn giao dịch tiền điện tử Canada, CoinField là công ty mới nhất ra mắt trình xác nhận UNL. Công ty cho biết, họ làm việc trong một dự án bí mật để giúp thúc đẩy áp dụng XRP và sẽ công bố dự án vào tháng 11 tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Malta.

CEO Ripple: XRP đánh bại Bitcoin trong lĩnh vực thanh toán 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Brad Garlinghouse, CEO của Ripple, đã đưa ra những câu trả lời cho những câu hỏi trên Twitter liên quan đến hoạt động của Ripple và XRP, những đợt bán XRP và hệ sinh thái tiền điện tử.

Garlinghouse khẳng định rằng các nhà phát triển XRP, bao gồm các kỹ sư Bitcoin ban đầu, người đã tìm cách giải quyết các thách thức về việc mở rộng quy mô mà mô hình proof-of-work phải đối mặt và xây dựng một Bitcoin tốt hơn.

Mặc dù cho biết giá Bitcoin sẽ tăng cao, nhưng Garlinghouse khẳng định Bitcoin sẽ không giải quyết được vấn đề thanh toán, do vấn đề mở rộng của giao thức proof-of-work. Ngược lại, Garlinghouse ước tính:

“Sổ cái của XRP thực hiện các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn Bitcoin gấp 1000 lần. Đây là loại tiền điện tử và blockchain duy nhất đang được sử dụng với quy mô lớn tại ngân hàng”.

Tin tức Libra<<

Tỷ phú người Pháp Xavier Niel, người sáng lập và cổ đông lớn của nhà cung cấp dịch vụ internet Iliad của Pháp cho biết stablecoin Libra của Facebook sẽ tồn tại cùng với hàng ngàn tài sản kỹ thuật số khác trên thị trường tiền điện tử.

“Libra sẽ tồn tại cùng với 1.600 loại tiền ảo khác đã có sẵn ở Pháp. Đó là điều không thể tránh khỏi, dù có hay không có chúng tôi, dù các quốc gia khác có muốn hay không”. 

Lá thư của Thượng viện gửi đến Stripe 

Chiến lược gia tài sản kỹ thuật số của Van Eck, Gabor Gurbacs gần đây đã bày tỏ mối quan tâm của mình về một lá thư của thượng viện Hoa Kỳ được gửi đến Stripe, một trong những thành viên cũ của Libra Association.

Bức thư mô tả các rủi ro mà Facebook có thể mang đến khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Libra, theo các nhà lập pháp Hoa Kỳ, có thể phá hủy hệ thống tài chính toàn cầu và tạo điều kiện tài trợ cho các hoạt động liên quan đến khủng bố. Bức thư xuất hiện chỉ vài ngày trước khi Stripe, eBay, Mastercard và Visa chính thức tuyên bố rằng họ sẽ rời khỏi Libra Association.

Crypto Bull Run vừa đưa ra so sánh giữa giá Bitcoin và Chainlink từ 01.01.2019 đến hiện tại. Theo đó Chainlink đã có tốc độ tăng giá nhanh hơn so với Bitcoin.

Tin tức EOS<<

Nhóm dBonds gần đây đã token hóa trái phiếu Ngân hàng Đức trên mainnet của EOS. Điều này đã được thực hiện thông qua thỏa thuận của họ với người giám sát được ủy quyền tại Vương quốc Anh, Queen Street Finance và tiêu chuẩn DUSDecoin, đã được ban hành trên EOS.

Nó hoạt động như thế nào?
1. Trái phiếu fiat có mệnh giá bằng USD được mua và gửi vào tài khoản ký quỹ lưu ký.
2. Dbond được đề cử DSUD (DBAAAAA) được phát hành bởi hợp đồng thedbondsacc theo yêu cầu của người phát hành
3. Dbond (DBAAAAA) bị khóa trong ngân hàng thedeposbank và DUSD mới được phát hành tương ứng, do đó dbond được coi là tài sản thế chấp DUSD.

Tin tức Bitmain<<

Theo thống kê của mạng xã hội việc làm LinkedIn thì Bitmain có số lượng nhân viên lớn nhất với 1.800 người, so với sàn Bitfinex, chủ sở hữu đồng USDT là 110 nhân viên. Đứng thứ 2 là sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ 1.100 nhân viên, sàn Binance có số nhân viên là 580 người. Xét về góc cạnh hiệu quả thì Bitfinex đứng đầu, bởi đây luôn là sàn có lượng giao dịch thật hàng đầu thế giới, và nắm trong tay đồng USDT, đồng coin có volume còn cao hơn cả BTC ở hiện tại.

tin-van-crypto-13-10

Tin tức khác<<

Ngân hàng Trung Quốc tuyển dụng nhân viên nghiên cứu về tiền kỹ thuật số

Mặc dù theo một số tin tức trước đây cho thấy Trung Quốc không ưu tiên phát triển tiền kỹ thuật số, tuy nhiên Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đăng thông báo tuyển dụng vào hôm thứ Năm cho thấy nước này đang tìm kiếm các chuyên gia công nghệ để gia nhập hàng ngũ của mình, bao gồm Viện Nghiên cứu Tiền tệ Kỹ thuật số ngân hàng (DCRI).

DCRI là cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm giám sát sự phát triển của loại tiền điện tử quốc gia hoặc Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Theo thông báo, ứng viên phải có kiến thức đã được chứng minh trong các lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế lượng đến công nghệ mã hóa.

FC Bayern Munich công bố token kỹ thuật số

Đội bóng đá Đức FC Munich Munich đã trở thành câu lạc bộ bóng đá mới nhất công bố hàng hóa dịch vụ dựa trên blockchain dành riêng cho người hâm mộ. Như đã báo cáo vào ngày 11 tháng 10, câu lạc bộ sẽ hợp tác với Stryking Entertainment để sản xuất các bộ sưu tập kỹ thuật số về các cầu thủ.

Các bộ sưu tập sẽ có thẻ cầu thủ kỹ thuật số với sự tương đồng về ngoại hình thực thế của các cầu thủ FC Bayern Munich từ quá khứ cho đến hiện tại.

tin-van-crypto-13-10

Trong khi đó, câu lạc bộ Ngoại hạng Anh Manchester City cũng đang nâng cấp trò chơi blockchain của mình. Trong thông báo vào tháng 8, họ cho biết sẽ token hóa các cầu thủ của mình. Người hâm mộ có thể xây dựng và huấn luyện một đội cầu thủ kỹ thuật số bằng cách sử dụng các số liệu thống kê trận đấu thực và trong tập luyện trong ứng dụng này.

Cũng trong tháng trước, một câu lạc bộ Watford FC, đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) cho hàng hóa dịch vụ của mình và đặt logo Bitcoin trên tay áo của mình trong một động thái chưa từng có.

Công ty khai thác tiền điện tử Canaan sẽ ra mắt công chúng tại Mỹ vào tháng 11/2019

Theo một báo cáo chưa được xác nhận, một công ty khai thác tiền điện tử khổng lồ của Trung Quốc Canaan Creative có kế hoạch niêm yết như một công ty được giao dịch công khai tại Mỹ vào tháng 11 năm 2019.

Canaan Creative, đã báo cáo về việc chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) 200 triệu đô la với các nhà quản lý Mỹ vào tháng 7, việc phát hành 1,26 tỷ cổ phiếu sẽ đóng cửa vào ngày 20 tháng 10.

Việt Cường

TUVANTIENAO.COM

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.