Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Bitcoin đang trong ‘xu hướng tăng bền vững hơn’ so với năm 2019

0

Bitcoin đạt mức cao nhất trong hơn một năm khác với đợt tăng giá năm 2019 vì số dư sàn giao dịch giảm, một báo cáo mới cho biết.

Báo cáo Bitcoin Outlook của Delphi Digital nêu bật các xu hướng độc đáo trong hành động giá BTC.

Các hodlers bitcoin hiện có “tầm nhìn thời gian dài hơn”<

Theo ba nhà nghiên cứu đã biên soạn báo cáo, Bitcoin đạt 12.500 đô la vào tháng trước có rất ít điểm chung với việc nó tăng lên 13.800 đô la vào năm 2019.

Điều này là do cán cân hối đoái vào thời điểm đó đã tăng lên, trong khi năm nay, chúng tiếp tục giảm mặc dù giá tăng. Do đó, áp lực bán giữa các trader và nhà đầu tư ít hơn trong thời gian này.

“Không giống như xu hướng tăng giá năm 2019, trùng hợp với việc cổ phiếu BTC tăng giá, xu hướng hiện tại này đã chứng kiến ​​sự phân kỳ giữa giá và cổ phiếu BTC”.

“Điều này cho thấy BTC sẽ có một bước chuyển mình bền vững hơn so với năm 2019 vì dữ liệu cho thấy cơ sở chủ sở hữu với tầm nhìn dài hạn hơn.”

Các phát hiện này phù hợp với các nghiên cứu khá gần đây về hành vi của hodler, với CryptoQuant đưa ra kết luận tương tự về số dư sàn giao dịch.

Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 2,96 triệu BTC vào tháng 2 xuống mức 2,59 triệu BTC tại thời điểm báo chí. BTC / USD đang giao dịch trong phạm vi tương tự với ngày đó – $ 10.430 so với $ 9.580 vào ngày 20 tháng 2.

Bitcoin da khac 2019 (2)

Biểu đồ số dư sàn giao dịch Bitcoin 6 tháng. Nguồn: Glassnode

Nhu cầu BTC “lành mạnh” làm tăng dòng chảy của miner<

Tiếp tục, Delphi lưu ý rằng các yếu tố khác có thể giúp thay đổi thói quen của hodler. Ví dụ: họ có thể sử dụng stablecoin làm tài sản thế chấp cho các giao dịch hoặc đơn giản là để BTC trên các sàn giao dịch thay vì cố gắng lưu trữ chúng trong ví riêng.

“Khi giá tăng và dữ trữ BTC giảm, điều này cho thấy xu hướng tích lũy BTC”.

Sự biến động của Bitcoin đã tạo ra những khoảng thời gian bất ổn ngắn ngủi cho các miner mặc dù các nguyên tắc cơ bản của mạng hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Dòng tiền của BTC từ các pool khai thác sang các sàn giao dịch đã tăng đột biến trong những tháng gần đây, nhưng theo thời gian, Delphi lưu ý, tác động của chúng ngày càng trở nên ít hơn.

“Vào ngày 13 tháng 9, chúng tôi đã chứng kiến ​​dòng tiền lớn nhất hàng năm đổ vào là 1114 BTC. Đáng chú ý, điều này không gây ra hành động giá tiêu cực.

Các dòng tiền lớn gần đây đã được đáp ứng với đủ giá thầu, cho thấy nhu cầu tốt.”

Paul Burlage, một trong những nhà nghiên cứu, đã thu hút sự chú ý cụ thể đến sự tăng trưởng của cá voi Bitcoin hiện đang di chuyển song song với tốc độ tăng giá.

Bitcoin da khac 2019 (3)

Cá voi Bitcoin vs. xu hướng tăng giá. Nguồn: Delphi Digital

Trong tương lai, các mối đe dọa đối với sự ổn định của Bitcoin đáng chú ý đến từ bên ngoài, với cả nơi trú ẩn an toàn và các tài sản vĩ mô truyền thống đang phụ thuộc vào sức mạnh của đồng đô la Mỹ.

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.