Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Bitcoin giảm 2% sau flash crash trên Deribit và Coinbase Pro

0

Một flash crash đã xảy ra với Bitcoin, lần này trên 2 sàn Deribit và Conbase Pro.

Vào 19:55 UTC ngày 31/10, giá giao ngay BTC đã giảm từ 9.260 đô la xuống còn 9.055 đô la. Hành động giảm này diễn ra liên tiếp trên sàn Coinbase đối với các trader chuyên nghiệp.

Một giờ sau, Deribit, một sàn giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn Bitcoin, đã chứng kiến giá hợp đồng tương lai Bitcoin giảm từ 9.150 đô la xuống còn 7.720 đô la trước khi bật trở lại trên 9.000 đô la trong vòng vài phút.

Động thái này khiến các trader hoang mang khi có nhiều lệnh được thực hiện trong một quá trình.

Trader CryptoBoy đã tweet cảnh báo các khách hàng rằng những giao dịch sẽ không bị hủy bỏ nên họ cần cẩn trọng với các quyền chọn của mình.

“Thế là hết. Tôi sẽ rút hết tiền và không bao giờ giao dịch trên các sàn này nữa”.

Biểu đồ 5 phút trên Deribit<

bitcoin-deribit

Như trên hình, BTC giảm xuống mức thấp $ 7,720 trên Deribit, gửi sóng xung kích khắp thị trường phái sinh. Ví dụ như có quá nhiều lệnh short bị thanh lý cùng lúc trên sàn Bitmex.

bitcoin-bitmex

Tuy nhiên trong phản hồi chính thức của mình, Deribit cho biết họ sẽ cố gắng khắc phục sự cố bằng cách thay đổi giá của các giao dịch stop loss thành một mức BTC cố định, tùy thuộc vào sản phẩm.

Biểu đồ 5 phút trên Coinbase Pro<

bitcoin-coinbase

Một giờ trước khi xảy ra sự cố Deribit, người dùng tại Coinbase Pro cũng gặp phải flash crash khi các lệnh stop loss đã bị xóa ngay trước khi BTC giảm mạnh từ 9.260 đô la xuống còn 9.055 đô la.

Theo một người dùng trên forum Dojo của Coinbase và được điều hành bởi Radyohead, giá đã giảm xuống dưới mức stop loss của họ, nhưng không có giao dịch nào được thực hiện.

“Coinbase trông như sắp bị sập đến nơi. Và điểm stop loss của tôi bị xóa, không có gì được bán dù cho giá thấp hơn điểm dừng của tôi”.

Giá hiện đã tăng trở lại và đang đổi tay với ớ mức 9.145 đô la. Có vẻ như các vấn đề trên cả hai sàn đã được giải quyết.

Cập nhật: Deribit sẽ hoàn trả hơn 1,3 triệu đô la tổn thất từ ​​vấn đề tính toán dữ liệu chỉ số BTC vào lúc 21:00:00 UTC ngày 31 tháng 10 năm 2019.

Disclamer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Coindesk

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.