Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Bitcoin giảm xuống dưới $60K, nhưng đây là lý do tại sao cuộc biểu tình lớn hơn có thể đang diễn ra

0

Bitcoin đã giảm xuống dưới 60.000 đô la vào ngày 14 tháng 3, một ngày sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 61.950 đô la trên Binance. Tuy nhiên, dữ liệu on-chain chỉ ra rằng xu hướng tăng có khả năng tiếp tục trong ngắn hạn.

Một số liệu quan trọng đang báo hiệu xu hướng lạc quan trong ngắn hạn đối với Bitcoin là tiền gửi stablecoin vào các sàn giao dịch đang tăng.

Mặc dù funding rate cao và thị trường quá đông đúc đang khiến giá giảm trở lại, nhưng vốn từ bên ngoài tràn vào thị trường có thể thúc đẩy thêm động lực cho Bitcoin.

Tại sao Bitcoin giảm sau khi vượt qua 60.000 đô la?

Khi Bitcoin bắt đầu khám phá giá và đạt mức cao kỷ lục mới, sự quan tâm đến thị trường tự nhiên tăng vọt.

Có rất nhiều thanh khoản trong thị trường đang hot hiện tại, đây là thời kỳ lý tưởng để cá voi và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao chốt lời trên các vị thế của họ.

bitcoin

Funding rate của Bitcoin | Nguồn: Bybt.com

Filbfilb, một trader và nhà phân tích kỹ thuật ẩn danh, lưu ý rằng funding rate thị trường hợp đồng tương lai và tiền gửi Bitcoin vào các sàn giao dịch đã được phát hiện trước khi sụt giảm.

Thị trường tương lai Bitcoin sử dụng cơ chế được gọi là “funding” để khuyến khích các trader duy trì sự cân bằng của thị trường.

Ví dụ, nếu có nhiều người mua hoặc người nắm giữ hợp đồng long trong thị trường tương lai Bitcoin, những người bán short sẽ được khuyến khích bán hoặc short. Khi điều này xảy ra, funding rate tăng lên, khiến các trader long Bitcoin phải chi nhiều hơn.

Trước khi giảm, funding rate hợp đồng tương lai của BTC dao động trong khoảng 0,05% đến 0,1%, cao hơn từ 5 đến 10 lần so với funding rate mặc định 0,01%. Filbfilb giải thích:

“Bitcoin tạm thời bán tháo sau khi có funding rate cao, dòng vào BTC ròng lớn và tăng giá cuối tuần. Đoán mọi người nghĩ rằng lần này đã khác”.

Dòng Bitcoin cao vào các sàn giao dịch có thể thúc đẩy giá giảm vì cá voi thường gửi BTC vào sàn khi họ có ý định bán.

Do đó, áp lực bán đến từ cá voi kết hợp với funding rate hợp đồng cao có khả năng là lý do gây giảm giá hôm nay.

Các dòng vào stablecoin có thể tiếp tục thúc đẩy cuộc biểu tình BTC như thế nào?

Nhưng mặc dù cuộc biểu tình bị dừng lại, dòng stablecoin vào các sàn giao dịch đang tăng trở lại một lần nữa, theo dữ liệu mới nhất từ CryptoQuant.

Trong thị trường tiền điện tử, các trader thường bảo vệ tài sản bằng stablecoin như USDT và USDC, thay vì rút tiền mặt qua tài khoản ngân hàng.

Thông thường, các sàn có thời gian xử lý từ 3 đến 7 ngày đối với các khoản tiền gửi bằng tiền mặt và khi trader muốn tham gia lại thị trường tiền điện tử, việc chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng trở lại sàn giao dịch trở nên phức tạp.

bitcoin

Dự trữ BTC trên sàn giao dịch (xanh lam), dòng vào stablecoin (xanh lá cây), giá BTC (vàng) | Nguồn: CryptoQuant

Do đó, khi stablecoin bắt đầu trở lại các sàn giao dịch (như được thể hiện bởi các mức tăng đột biến màu xanh lá cây trong biểu đồ ở trên) thì điều đó cho thấy nguồn vốn ngoài lề có thể đang tìm cách quay trở lại Bitcoin.

Ki Young Ju, CEO của CryptoQuant, đã viết:

“Có nhiều giao dịch dòng stablecoin đổ vào sàn rất thường xuyên. 100-287 stablecoin gửi vào mỗi khối ETH (15 giây). Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều đợt tăng giá hơn đối với BTC hoặc ETH trong ngắn hạn”.

Trong suốt tuần qua, một thành phần bị thiếu trong cuộc biểu tình của Bitcoin là dòng vào stablecoin.

Khi Bitcoin phục hồi mà không có sự gia tăng đáng chú ý của dòng vào stablecoin, nó sẽ nâng xác suất của xu hướng tăng không bền vững và điều chỉnh ngắn hạn.

Nếu xu hướng vốn ngoài lề quay trở lại thị trường tiền điện tử tiếp tục, có khả năng cao là điều này sẽ thúc đẩy động lực của Bitcoin, dẫn đến động thái tăng giá rộng hơn.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.