Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Bitcoin giảm xuống dưới $7,700 có thể gây ra thảm họa cho phe bò

0

Hãy chú ý, giá Bitcoin (BTC) đang tiếp cận với một mức quan trọng.

Vào Chủ nhật, thị trường tiền điện tử bắt đầu có xu hướng giảm giá, phe bò không góp phần tạo điều kiện cho sự đóng cửa mạnh mẽ hàng tuần. Mặc dù Bitcoin vẫn tương đối ổn định, nhưng hiện tại nó đang giao dịch một cách quyết đoán dưới mức hỗ trợ chính 8,000 đô la, được giao dịch với giá 7,850 đô la trên hầu hết các sàn giao dịch.

Động thái này mang lại cho BTC chỉ hai hoặc ba điểm phần trăm trên mức 7,700 đô la. Sau đây là lý do tại sao điều này lại quan trọng.

Bitcoin hiện tại đang ở mức giá quan trọng<

Khi Bitcoin nhanh chóng lao dốc khỏi mức 10,000 đô la vào thời điểm Bakkt ra mắt hợp đồng tương lai vào ngày 23/09, hành động giảm giá đã dừng ở một mức: 7,700 đô la.

Đây là một điều tốt. Như nhà đầu tư và nhà phân tích Crypto Neko gần đây đã chỉ ra, mức 7,700 đô la đóng vai trò là mức hỗ trợ lịch sử địa phương – Bitcoin đã chạm đáy ở mức đó trong suốt thời gian đầu năm nay.

“Đây là lý do tại sao góc nhìn vĩ mô rất quan trọng

– Mức hỗ trợ địa phương (LS) tại 7,700 đô la.
– Nếu chúng ta phá vỡ nó , tôi có thể dễ dàng nhận thấy mức 6k đang đén gần khi chúng ta lấp đầy khoảng cách giữa các mức hỗ trợ
– Điều đáng quan tâm là khu vực 6k không kháng cự tăng lên vậy nó có thực sự được coi là mức hỗ trợ không?”

Đó chưa phải là tất cả. Theo báo cáo trước đây, đường cơ sở của chỉ báo SuperTrend một tuần đã ở mức 7,800 đô la – mức mà BTC chưa bao giờ đóng cửa trong suốt đợt bull run năm 2017

Hơn nữa, còn đang tồn tại một hợp lưu của các mức hỗ trợ tích hợp xung quanh mức cao 7,000 đô la. Chúng bao gồm nhưng không giới hạn ở mức trung bình động 200 ngày; đường EMA 365 ngày, một mức mà Bitcoin đã bật ra khỏi vào giữa năm 2017; đường EMA 50 tuần, và một số các mức khác mà nhiều người cho là biểu thị cho xu hướng trung hạn của Bitcoin.

Xét tới tầm quan trọng về mặt lịch sử và kỹ thuật của mức giá 7,700 đô la – hoặc ít nhất là hợp lưu của đường trung bình và đường xu hướng hiện đang ở mức giá này – một động thái mạnh mẽ giảm xuống thấp hơn từ đây có thể đánh dấu sự khởi đầu của một sự điều chỉnh lớn hơn, một nhà phân tích đã đề xuất có thể kéo dài đến quý 1 năm 2020.

Ít nhất, các nhà phân tích đã nói rằng việc bỏ lỡ mức 7,700 đô la có thể dẫn đến sự sụt giảm nhanh chóng xuống mức thấp 6,000 đô la – mức mà được tin rằng sẽ trở thành mức hỗ trợ lịch sử quan trọng tiếp theo của Bitcoin.

Liệu phe bò có thể cứu vãn tình thế?<

Bạn có thể đang tự hỏi – liệu phe bò có thể cứu thị trường tiền điện tử khỏi sự cố rơi xuống một vách đá thậm chí còn dốc đứng hơn không?

Theo một số nhà phân tích, có thể điều này sẽ không xảy ra. Josh Olsezwicz của Brave New Coin gần đây đã lưu ý rằng Bitcoin chỉ bằng 20% so với dòng Kijun một ngày của đám mây Ichimoku, vẫn còn cách xa điểm đảo ngược lịch sử 35% đến 60% so với Kijun.

Dù vậy, vẫn có một số dấu hiệu đầy hứa hẹn.

Theo báo cáo Cam kết của các Nhà giao dịch (Commitments of Traders) gần đây được chia sẻ bởi trader Romano, các trader đượcxác định là “người quản lý tài sản của họ”, hoặc “các tổ chức” hiện tại đang long 69.31% trên các hợp đồng tương lai Bitcoin của CME và short 30.69% theo số lượng hợp đồng mở. Với việc Romano tuyên bố rằng các tổ chức đã có một hồ sơ theo dõi tốt cho giao dịch định hướng đúng đắn, có thể ông ngụ ý rằng tập hợp con của các nhà đầu tư BTC đang mong đợi những người đầu cơ trên thị trường tiền điện tử sẽ sớm quay trở lại.

Vì vậy, như mọi khi, thị trường tài chính chính là một trò chơi cá cược. Và ngay bây giờ, có vẻ như tỷ lệ cược hơi nghiêng về phe gấu.

Giá Bitcoin hôm nay Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

TUVANTIENAO.COM | Newsbtc

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.