Giá Bitcoin lần đầu tiên chạm mốc 30.000 đô la trong lịch sử

Giá Bitcoin đạt một mốc tâm lý mới vào ngày 2 tháng 1 khi năm mới bắt đầu với một khởi đầu thuận lợi cho những người mới bắt đầu.

Biểu đồ nến BTC hàng tuần | Nguồn: Tradingview

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đã vượt 30.000 đô la lần đầu tiên trong lịch sử, đưa vốn hóa lên 569 tỷ đô la, với tỷ lệ thống trị đạt 71,2%.

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 29.700 đô la sáng nay, BTC không hề có dấu hiệu suy yếu, kiểm tra lại mức vài lần trước khi xảy ra đột phá cuối cùng.

Khu vực dưới 30.000 đô la đã thấy một nguồn áp lực bán mạnh mẽ trong suốt vài ngày qua, một thiết lập tương tự như Bitcoin đã phá vỡ ở mức 20.000 đô la chỉ vài tuần trước.

“Nếu bạn đang tìm kiếm một mục vào Bitcoin để HODL lâu dài, đừng đắn đo hay ngại ngùng lúc này. Sẽ không là gì khi sau này nó sẽ là là $ 100k, $ 200k, $ 300k trong một năm, “nhà thống kê nổi tiếng Willy Woo tóm tắt vào hôm qua.

Phản ứng hỗn hợp cho các altcoin

Trong số các altcoin chính, hiệu suất trong ngày là trái ngược nhau, với ETH tăng nhẹ lên 755 đô la bất chấp những tiến bộ mới nhất của Bitcoin.

Những người khác cũng gặp phải các vấn đề về thanh khoản do bị Bitcoin hút máu, trong số đó có Polkadot (DOT) giảm 6% trong 24h, nhưng hiệu suất hàng tuần vẫn mạnh với mức tăng 60%.

Một động lực gây tò mò là XRP, mặc cho áp lực từ vụ kiện của SEC vẫn kéo dài sau khi một loạt các sàn giao dịch lớn hủy niêm yết, nhưng nó vẫn ổn định ở mức 0,23 đô la sau khi tăng mạnh hơn 10% ngày hôm qua.

Tháng 1 năm 2018, sau khi Bitcoin đạt đỉnh là mùa altcoin bùng nổ, năm nay rất nhiều nhà phân tích cũng đang đưa ra một nhận định tương tự, hành động giá của BTC thời điểm này vẫn sẽ quyết định hướng đi của thị trường sắp tới.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM