Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Bitcoin nhắm mục tiêu 14,000 đô la, tương tự như mùa hè năm ngoái

0

0

Hai tháng đã trôi qua kể từ Thứ Năm Đen Tối khi Bitcoin sụp đổ từ vùng 7,400 đô la xuống còn 3,800 đô la và thua lỗ khoảng 50% giá trị trong một ngày.

Kể từ đó, BTC đã mất một tháng để phục hồi hoàn toàn mức giảm và một tháng nữa để gần như vượt qua mốc giá 10,000 đô la.

Trong khi đang phấn đấu đạt 10,000 đô la thì các trader đưa ra nhận định về triển vọng ngắn hạn của Bitcoin. Một trong số họ tin rằng BTC sẽ sớm kiếm được 14,000 đô la.

12-14K đô la trước khi điều chỉnh lớn<

Trader ‘D.I.Y. Investing’ nhận thấy sự tương đồng giữa cấu trúc thị trường vào mùa hè năm ngoái (khi Bitcoin đạt 13,000 đô la vào ngày 10/7) và cấu trúc thị trường hiện tại.

Anh hy vọng điểm đến tiếp theo của Bitcoin sẽ ở mức 12,000 – 14,000 đô la và sau đó thoái lui mạnh mẽ sau khi đạt đỉnh.

Trader Rekt Capital trên Twitter cho biết bò cố gắng vô hiệu hóa động lực bán Bitcoin. Tuy nhiên, trên biểu đồ mà anh ấy đã chia sẻ, có mô hình cờ tương tự như sau khi giá bắt đầu giảm vào tháng 2.

 “BTC cần tiếp tục duy trì mức cao như thế này, nếu muốn thử thách breakout cờ”.  

‘Một cơ hội khác để mua BTC với giá 7K đô la<

Nhà phân tích và biểu đồ Joseph Young cũng tin rằng Bitcoin sẽ sớm giảm mạnh. Anh dự đoán giá sẽ dump vào khu vực 7,000 đô la và đây sẽ là cơ hội tốt để buy the dip.

Ngoài ra, anh cho rằng nhà phê bình Bitcoin Peter Schiff sẽ không mất cơ hội nắm lấy BTC khi điều đó xảy ra.

“Bitcoin trông giống như sẽ mang đến cơ hội khác để đầu tư vào 7K đô la. Nếu đó là dump halving, là cơ hội cho cả cuộc đời. Ngoài ra, Peter Schiff sẽ tham gia trong thời gian ngắn và điều đó đánh dấu đáy khá tốt”.

‘Bitcoin cho thấy nhu cầu cao hơn’<

Cơ quan tài chính và phân tích Weiss Crypto Ratings hy vọng Bitcoin sẽ có nhu cầu cao hơn so với hiện tại, chủ yếu nhờ vào QE đang diễn ra do Fed thực hiện. Nền tảng tin tưởng nhu cầu tăng sẽ khiến giá tăng đột biến.

“Bitcoin có thể là tài sản hiếm nhất từng được nhân loại biết đến. Giá Bitcoin tăng là cách duy nhất để đáp ứng nhu cầu cao hơn. Câu hỏi là: sẽ có nhu cầu cao hơn? Nếu các ngân hàng trung ương cam kết in tiền đến vô cùng, câu trả lời là ”.

Bitcoin nhấp nháy tín hiệu on-chain từng xuất hiện trước các đợt tăng giá trước đó<

Theo dữ liệu được nhà phân tích Philip Swift The Puell Multiple chia sẻ – giá trị USD của BTC được phát hành mỗi ngày so với trung bình động một năm của cùng số liệu on-chain vừa đạt đến một vùng quan trọng.

Doanh thu miner giảm đã gửi Puell Multiple trở lại vùng xanh ngày hôm nay.

Vùng này thể hiện thời gian tuyệt vời để mua BTC trên các chân trời L/T (18 tháng+)

Người đăng ký Look Into Bitcoin đã nhận được một cảnh báo khi giá bước vào khu vực này”.

Như có thể thấy trong biểu đồ trên, Multiple gần đây đã bước vào dải màu xanh tại đáy biểu đồ – khu vực mà Multiple đạt được bất cứ khi nào Bitcoin tìm thấy đáy vĩ mô trong 8 năm qua.

Khi BTC bị rơi xuống mức 3,700 đô la trong năm nay, Multiple đã đạt đến dải màu xanh; Bitcoin chạm đáy ở mức 3,150 đô la khi Multiple rơi xuống đáy của dải xanh vào cuối năm 2018; và trước đợt tăng giá Bitcoin 2015-2017 từ hàng trăm đô la đến 20,000 đô la, Puell Multiple chạm đáy trong dải màu xanh lá cây.

Tiền lệ lịch sử này cho thấy Bitcoin đang gần chạm đáy sau halving và sắp bắt đầu đợt tăng giá dài hạn.

Biểu đồ nhấp nháy dấu hiệu kỹ thuật mạnh mẽ<

Theo cộng tác viên Alex Fiskum của quỹ đầu tư Alice Capital, tâm lý thị trường của Bitcoin và định vị của trader “cho thấy đây là động thái tăng giá đáng ghét”.

Tâm lý thị trường và định vị cho thấy đây là động thái tăng giá đáng ghét.

Các chỉ số này không báo hiệu bất kỳ đỉnh thị trường nào như đã từng làm trong các lần test đường xu hướng trên trước đây”.

Do đó, hầu hết các nhà đầu tư dường như chỉ quan sát trong quá trình di chuyển này.

Đối tác Kelvin “SpartanBlack” Koh của quỹ tiền điện tử The Spartan Group, cựu đối tác của Goldman Sachs đã lặp lại tâm lý này.

“Có thể đồng ý nhiều hơn. Định vị thị trường vẫn còn phần nào rủi ro. Hãy quan sát độ lệch put-call BTC, RSI 14D, chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử.

Khi điều này biến rủi ro, chúng ta sẽ có một bước chuyển lớn về giá”.

Anh đã viết trong một tin nhắn trích dẫn phân tích của Fiskum rằng các nhà đầu tư Bitcoin “vẫn có phần loại bỏ rủi ro”, với thị trường hợp đồng quyền chọn, chỉ số sức mạnh tương đối, chỉ số sợ hãi và tham lam chỉ ra hầu hết người tham gia đều đứng bên lề.

Những yếu tố này cho thấy xu hướng tăng giá của Bitcoin đã không còn nhiều và chỉ tăng trong những tháng tới nếu người mua bước vào.

Nhu cầu về Bitcoin ngày càng tăng<

Thêm vào các dấu hiệu kỹ thuật và on-chain mạnh mẽ này, nhà phân tích nói rằng nhu cầu về tiền điện tử đang tăng lên và sẽ tiếp tục tăng lên.

Nhà kinh tế Alex Kruger theo dõi chặt chẽ không gian tiền điện tử gần đây đã lưu ý nhà đầu tư vĩ mô huyền thoại Paul Tudor Jones tuyên bố ủng hộ Bitcoin, “nhu cầu gia tăng” của họ đối với không gian này “đang đến”:

Lời nhắn gửi của Paul Tudor Jones là điều tăng giá nhất từng viết về Bitcoin và nó đến từ chính Tudor. Tôi thấy nó như một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Hãy suy nghĩ về điều mà nhà đầu tư vĩ mô sẽ làm theo. Bắt buộc thay đổi và mất thời gian”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.